Nhà 2 mặt tiền là vị trí thoáng đãng, giao thông tiện lợi, đón được nhiều ánh sáng, đảm bảo tính thẩm mỹ, thuận lợi kinh doanh buôn bán. Tuy nhiên, do nhà nằm ở vị trí góc giao giữa 2 con đường nên sát khí cao, trục đường chính đâm thẳng vào khiến gia chủ dễ gặp xui rủi, bệnh tật, sự nghiệp khó phát triển.

Cùng Quang Thịnh Land tìm hiểu về phong thủy nhà 2 mặt tiền thông quá 3 yếu tố trong bài viết ngay sau đây để giúp xua rủi đón may mắn!

3-yeu-to-phong-thuy-nha-2-mat-tien-ma-gia-chu-thuong-bo-qua

Con đường uốn cong ôm trọn căn nhà

Như đã nói ở trên, nhà 2 mặt tiền nằm ở vị trí góc giao giữa 2 con đường nên phải đón sát khí cao, trục đường chính đâm thẳng vào. Vì vậy, đường cong ôm trọn căn nhà sẽ giúp bảo vệ ngôi nhà, tốt cho bản mệnh của gia chủ.

Đường cong này sẽ hỗ trợ gia chủ dễ dàng trong việc phát triển kinh tế, kinh doanh buôn bán thuận lợi, mang đến nhiều tài lộc và may mắn. Hình ảnh uốn lượn cũng là biểu tượng cho năng lượng của rồng, rất tốt về mặt phong thủy nhà 2 mặt tiền.

3-yeu-to-phong-thuy-nha-2-mat-tien-ma-gia-chu-thuong-bo-qua

Phân biệt cửa chính – cửa phụ

Nhà 2 mặt tiền thường có ít nhất 2 cửa bao gồm: 1 cửa chính và 1 cửa phụ. Tuy nhiên, theo phong thủy nhà 2 mặt tiền, nhà có nhiều cửa dễ gây rối loạn trường khí. Do đó, nhiều người thường kiêng kỵ việc mở nhiều cửa ra vào.

Gia chủ nhà 2 mặt tiền nên phân biệt rạch ròi cửa chính – phụ cho cả 2 mặt tiền, chỉ nên để 1 cửa chính duy nhất. Cửa chính đặt tại sảnh chính, có kích thước lớn nhất và là nơi đón nhận khí vào nhà.

Cửa ở còn lại chỉ nên làm nhỏ và dưới hình thức cửa phụ, không nên làm to và rộng rãi như mặt tiền kia. Điều này sẽ giúp thu hút được khí tốt vào nhà thông qua cửa chính và không bị thất thoát ra ngoài.

Cửa chính – cửa phụ không đặt đối diện nhau

Theo phong thủy, cửa trước và cửa sau nhà không nên đặt đối diện với nhau. Tương tự, trong phong thủy nhà 2 mặt tiền, cửa chính và cửa phụ cũng không nên đặt đối diện nhau trên một đường thẳng trong trường hợp mặt tiền có 2 mặt phía trước và sau.

3-yeu-to-phong-thuy-nha-2-mat-tien-ma-gia-chu-thuong-bo-qua

Bởi cửa chính và cửa phụ thông nhau sẽ khiến luồng sinh khí được hút vào nhưng sẽ ngay lập tức bị thất thoát ra ngoài. Sinh khí sẽ không thể tụ lại, may mắn cũng bị thổi bay đi mất, làm ảnh hưởng xấu đến vận mệnh và tài lộc của gia chủ.

Trên đây, Quang Thịnh Land chia sẻ cùng bạn 3 yếu tố trong phong thủy nhà 2 mặt tiền mà gia chủ cần lưu ý. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho cuộc sống của bạn và gia đình trong tương lai nhé!