Giá Bất động sản tại Đà Lạt, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến biến động giá thị trường. Bạn đang muốn đầu tư nhưng còn đang phân vân. Điều gì có thể ảnh hưởng đến giá trị Đất và xu thế tăng giảm trong tương lai? Theo dõi bài viết sau đây từ Quang Thịnh Land để có thêm thông tin hữu ích.

Giá Bất động sản Đà Lạt - quangthinhland.com

Giá Bất động sản Đà Lạt phụ thuộc các yếu tố tự nhiên

Điều đầu tiên ảnh hưởng đến giá Đất phải kể đến các yếu tố về tự nhiên. Đó là vị trí, diện tích, địa hình, đặc điểm, môi trường và thiên nhiên.

Về vị trí

Những khu Đất có vị trí càng đẹp thì đương nhiên giá sẽ càng được đẩy lên cao. Bất động sản Đà Lạt được chia ra làm 2 loại vị trí. Đó là:

  • Vị trí tương đối: Đất nằm ở khu vực trung tâm, dân cư đông đúc, dịch vụ phát triển. Khu vực này sẽ có giá cao hơn bất động sản cùng loại thuộc vùng ven đô.
  • Vị trí tuyệt đối: Thửa đất nằm ở các ngã ba, ngã tư đường giao thông lớn. Hoặc nằm trên các trục đường huyết mạch quan trọng sẽ có giá cao hơn khu vực khác.

Về kích thước

Đây là yếu tố được tất cả nhà đầu tư quan tâm khi lựa chọn. Diện tích đất càng rộng, mặt tiền lớn và hình thức vuông vắn phù hợp phong thủy sẽ được định giá cao hơn so với những khu vực khác.

Về địa hình

Thửa đất nằm ở vùng trũng tại Đà Lạt thường xuyên bị ngập nước khi mưa lũ. Tình trạng thoát nước kém sẽ có giá thấp hơn Đất tại khu vực địa hình cao ráo, bằng phẳng. Khi tiến hành giao dịch mua bán, nhà đầu tư cần theo dõi, quan sát và đánh giá địa hình để tránh trường hợp “bút sa gà chết”.

Giá Bất động sản Đà Lạt - quangthinhland.com

Về đặc điểm Bất động sản

Đặc điểm Đất được đánh giá về hình thức trên bề mặt và tính chất lòng đất bao gồm: độ dày bề mặt, tính chất vật lý thổ nhưỡng, thành phần đất,… Tùy từng mục đích sử dụng mà lựa chọn đất có đặc điểm khác nhau, giá thành cũng khác nhau.

Ví dụ nhà đầu tư muốn mua Bất động sản Đà Lạt phục vụ sản xuất nông nghiệp cần chất lượng thổ nhưỡng tốt, phù hợp cây trồng. Nếu mua đất phục vụ xây dựng, ở thì cần đất có kết cấu tốt, vững chắc, không sụt lún,…

Tình trạng sinh thái

Đất thuộc khu vực có hệ sinh thái trong lành, đa dạng, không có các yếu tố ô nhiễm sẽ có giá thành cao hơn thửa có cùng tính chất nhưng ở khu vực ô nhiễm. Nếu mua ở khu vực trung tâm thành phố tình trạng ô nhiễm cao. Dân cư đông đúc sẽ có giá chênh lệch so với khu vực có môi trường trong sạch.

Đặc điểm thiên nhiên

Khu vực thường xuyên bị ảnh hưởng bởi thiên tai, mưa lũ và có nguy cơ gặp nhiều sự cố sẽ có giá thấp hơn Đất tại địa điểm khác. Tuy nhiên địa hình Đà Lạt tương đối ổn định và ít gặp tình trạng mưa bão nên nhà đầu tư không cần quá lo lắng về vấn đề này.

Giá Bất động sản Đà Lạt phụ thuộc vào các yếu tố kinh tế

Bất động sản Đà Lạt - quangthinhland.com

Yếu tố kinh tế ảnh hưởng lớn đến giá trị Bất động sản Đà Lạt. Cụ thể:

  • Giá trị thặng dư của Bất động sản ảnh hưởng đến giá cả: Giá trị sử dụng thửa đất trong tương lai càng cao thì mức giá hiện tại càng lớn.
  • Sự kiện kinh tế: Các cơ hội hội nhập, thu hút vốn đầu tư nước ngoài làm nhu cầu sử dụng và đầu tư bất động sản tăng cao. Từ đó khiến giá đất được đẩy lên so với thời điểm không triển khai dự án.
  • Thị trường kinh tế: Nhịp độ tăng trưởng của thị trường kinh tế ảnh hưởng đến nguồn thu nhập của người dân. Từ đó liên quan trực tiếp đến giá Bất động sản ở thời điểm cụ thể.

Giá Bất động sản phụ thuộc vào yếu tố thị trường

Các yếu tố thị trường ảnh hưởng đến giá trị Bất động sản Đà Lạt bao gồm:

  • Tính hữu ích của Đất: Đất có giá trị khai thác trong thực tế và giá trị sử dụng tiềm ẩn càng cao thì giá càng có xu hướng tăng mạnh.
  • Nhu cầu loại Bất động sản trên thị trường: Giá đất bị chi phối nhiều bởi cán cân cung – cầu. Khi lượng cầu lớn mà lượng cung không đủ đáp ứng, giá cả sẽ tăng lên đến khi cầu giảm do giá cao và cân bằng với cung.

Giá Bất động sản tại Đà Lạt phụ thuộc vào các yếu tố pháp lý

Tình trạng pháp lý quyết định giá trị Bất động sản tại Đà Lạt tăng hay giảm. Đất có đầy đủ giấy tờ chứng minh quyền sử dụng, không xảy ra tranh chấp, thế chấp ngân hàng, hạn chế quyền sở hữu… Sẽ có giá cao hơn và giải quyết thủ tục mua bán nhanh hơn. Khi tiến hành các thủ tục mua bán, Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ yếu tố này. Tránh ảnh hưởng đến giao dịch và tiến độ thi công dự án, công trình xây dựng của mình.

Trên đây là 4 yếu tố chính ảnh hưởng đến giá trị Bất động sản Đà Lạt được Quang Thịnh Land tổng hợp và thống kê. Để đi sâu hơn vào từng vấn đề, Khách hàng có thể liên hệ với Quang Thịnh Land để được nghe tư vấn từ chuyên gia và định hướng rõ ràng hơn trong việc đầu tư Đất tại Đà Lạt trong năm 2021 này.