UBND tỉnh Lâm Đồng vừa tổ chức khởi công xây dựng tuyến đường vành đai thành phố Đà Lạt đi qua các phường 3, 4 và 5, bắt đầu từ ngã 3 đèo Prenn – Trúc Lâm Yên Tử (đường vào hồ Tuyền Lâm), điểm cuối ở ngã tư Hoàng Văn Thụ – Nguyễn Đình Quân. Tuyến đường vành đai dự kiến sẽ giảm kẹt xe ở khu vực trung tâm thành phố giúp tạo tính kết nối đồng bộ hơn với mạng lưới giao thông ở thành phố hiện nay.

Bất động sản trung tâm thành phố Đà Lạt – sự nâng tầm và phát triển

Đà Lạt nổi tiếng là thành phố du lịch nên việc khách du lịch đông và tình trạng kẹt xe diễn ra thường xuyên vào những ngày lễ và những ngày cuối tuần. Việc đưa đèn xanh đèn đỏ vào hoạt động và mở rộng nâng cấp các tuyến đường đã phần nào giảm tải được giao thông cho trung tâm thành phố. Thị trường mua bán bất động sản tại Đà Lạt cũng nhộn nhịp hơn nhờ sự phát triển cơ sở hạ tầng này.

quangthinhland 1 2

Thị trường mua bán nhà phố phường 3, phường 4 Đà Lạt phát triển mạnh hơn. Tuyến đường được thiết kế với tốc độ di chuyển 40km/h; nền đường rộng 20m, mặt đường rộng 10m; vỉa hè mỗi bên rộng 5m. Chỉ trong một thời gian ngắn, thành phố Đà Lạt đồng loạt thực hiện nhiều dự án nâng cấp mở rộng các nút giao thông, lần đầu tiên lắp đèn tín hiệu giao thông. Tiếp đó dự kiến giữa năm 2022 thành phố triển khai Dự án nâng cấp mở rộng đèo Prenn – cửa ngõ vào ra thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng với mặt đường rộng gấp 2 lần hiện tại, kinh phí khoảng 514 tỷ đồng.

quangthinhland 2 2

Mua bán nhà phố Đà Lạt – thị trường đầu tư đầy tiềm năng

Thông qua việc cải tạo nâng cấp các tuyến đường thành phố Đà lạt dần hướng mình trở thành đô thị loại 1 trong tương lai. Thị trường nhà đất trung tâm Đà Lạt cũng từ đó mà phát triển. Thị trường mua bán bất động sản trung tâm Đà Lạt đúng định nghĩa là tấc đất tấc vàng khi đã hơn 100 triệu/m2 và giá hiện tại sẽ còn tăng hơn nữa.

quangthinhland 3 1

Kinh doanh cơ sở lưu trú hiện tại tại thành phố Đà Lạt hiện đang là nhu cầu được các nhà đầu tư hết sức quan tâm. Trung bình giá bán phòng của một khách sạn tại trung tâm thành phố đang dao động trong khoảng từ 500 đến 1 triệu đồng. Mức giá này được áp dụng cho ngày thường và ngày lễ tết còn lên rất nhiều. Mức giá cho một mét vuông đất tại thành phố Đà Lạt có thể cao so với nhiều địa phương khác nhưng để nói về tiềm năng phát triển thì là rất lớn. Đi cùng với những đầu tư cơ sở hạ tầng có thể nói mang về rất nhiều nguồn lợi cho các nhà đầu tư.