BẤT ĐỘNG SẢN LÂM ĐỒNG HƯỚNG ĐẾN THỊ TRƯỜNG PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG, ỔN ĐỊNH

BẤT ĐỘNG SẢN LÂM ĐỒNG HƯỚNG ĐẾN THỊ TRƯỜNG PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG, ỔN ĐỊNH

Ngày 12-5-2014, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 704/QĐ-TTg về việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng TP Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 trong đó xác định TP Đà Lạt là trung tâm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng cao cấp và du lịch văn hóa di sản tầm quốc gia, khu vực và quốc tế. Các công trình trên tập trung chủ yếu trên những trục đường như Hùng Vương, Trần Hưng Đạo, Phan Chu Trinh, Phó Đức Chính, Nguyễn Du, Quang Trung, Hoàng Văn Thụ, Lê Lai… hoặc chiếm lĩnh những điểm cao với tầm nhìn rộng mở đã tạo nên những cụm công trình, kiến trúc cảnh quan hài hòa.

BDSLamDongpPhatTrien quangthinhland.vn 02 1

Thị trường bất động sản Lâm Đồng cũng nằm trong xu hướng phát triển nêu trên. Các sản phẩm bất động sản trên các trục đường quanh trung tâm thành phố Đà Lạt có mức giá cực kỳ tốt vào thời điểm này. Bán nhà 344m2 đường Trần Hưng Đạo đang được rao bán với mức giá 26 tỷ đã trang bị đầy đủ 10 phòng kinh doanh thích hợp cho khách hàng mua và kinh doanh vào thời điểm này. nhằm gìn giữ và phát huy giá trị các công trình kiến trúc, cảnh quan đô thị trong quản lý quy hoạch và xây dựng đô thị, địa phương đã chú trọng công tác quy hoạch các khu bảo tồn kiến trúc, các di sản kiến trúc, trong đó đang thực hiện quy hoạch chi tiết và thiết kế đô thị trục di sản Đông – Tây. Riêng về số lượng giao dịch nhà ở riêng lẻ trong quý 3/2023 tập trung chủ yếu tại thành phố Đà Lạt với 153 giao dịch.

BDSLamDongpPhatTrien quangthinhland.vn 03 1

Trước tình hình thị trường bất động sản đang gặp rất nhiều khó khăn, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 33 để có thể tháo gỡ một số khó khăn cho thị trường bất động sản. Tỉnh Lâm Đồng cũng đã có những động thái mạnh mẽ để sớm khơi thông điểm nghẽn, kỳ vọng sẽ tháo gỡ được các khó khăn ở lĩnh vực này. Cục Thuế tỉnh Lâm Đồng cũng cho biết, trước sự “đóng băng” của thị trường bất động sản, thu ngân sách Nhà nước trong 3 tháng đầu năm cũng chịu ảnh hưởng, chậm tiến độ. Trong đó, 2 khoản thu chủ yếu từ giao dịch bất động sản là thuế thu nhập cá nhân và lệ phí trước bạ giảm mạnh. Nguyên nhân chủ yếu được xác định do số hồ sơ giao dịch chuyển nhượng bất động giảm mạnh.

Để kịp thời tháo gỡ khó khăn, ngay trong tháng 3/2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Võ Ngọc Hiệp cũng đã ký văn bản chỉ đạo xử lý các vướng mắc, khó khăn liên quan đến việc phân lô, tách thửa kinh doanh bất động sản trên địa bàn.