Lựa chọn nội thất luôn là mối quan tâm hàng đầu của các gia đình. Căn nhà có trở thành một tổ ấm cho chúng ta mỗi khi trở về hay không phần nhiều được dựa vào nội thất. Sofa chính là linh hồn của cả một căn phòng khách nơi cả gia đình tụ họp sau một ngày dài. Cùng Quang Thịnh Land xem bí quyết chọn ghế sofa phòng khách

Với rất nhiều lựa chọn có sẵn để trang trí phòng khách, bạn có thể bị thu hút bởi nhiều loại ghế ngồi khác. Tuy nhiên, ghế sofa đã trở thành là một trong những yếu tố quan trọng nhất của không gian phòng khách. Với ghế sofa bạn vừa có thể ngồi, vừa có thể nằm trên đó. Không giống như một chiếc ghế thông thường, chúng ta thoải mái hơn với đủ loại tư thế trên ghế sofa, dù ở một mình hoặc với những người khác. Tại đây, chúng ta có thể trò chuyện với gia đình và bạn bè, xem các chương trình yêu thích, đọc một cuốn sách hoặc thực hiện các hoạt động thư giãn khác. 

Bí quyết chọn ghế sofa phòng khách

Phòng khách hẹp

Thiết kế phòng khách này thường khiến nhiều chủ nhà đau đầu vì khó chọn ghế sofa phù hợp. Trong phòng khách hẹp, bạn có thể kê sofa trong góc, theo kiểu ghế dài. Điều này thường để lại nhiều không gian để di chuyển xung quanh phòng mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Chọn loại ghế sofa phù hợp cho thiết kế phòng khách của bạn - quangthinhland.vn

Tất nhiên, ghế sofa trên thị trường có rất nhiều kiểu dáng và kích thước, vì vậy hãy cố gắng chọn chiếc ghế sofa không quá lớn. Tốt hơn hết là đặt nó ở một góc phòng. Bạn vừa có thể tận dụng tối đa không gian, vừa có chỗ để bổ sung cho phòng khách thêm một bàn cà phê.

Phòng khách nhỏ

Đối với những phòng khách nhỏ, bạn cần những chiếc ghế sofa nhỏ. Trong trường hợp này, điều rất quan trọng là bạn phải tính đến các số đo của phòng khách, đó là cách duy nhất để đảm bảo rằng ghế sofa của bạn vừa vặn và trông đẹp mắt.

Chọn loại ghế sofa phù hợp cho thiết kế phòng khách của bạn - quangthinhland.vn

Tin tốt và thú vị là có những thiết kế rất phù hợp trong một căn phòng nhỏ. Điều quan trọng trong trường hợp này là bạn không nên chọn kiểu ghế sofa dài, cũng không chọn kiểu có nhiều hơn hai chỗ ngồi. Chọn những loại không quá lớn, có tựa lưng thấp và không có tay vịn. Điều này sẽ cung cấp nhiều không gian hơn về mặt trực quan.

Nếu lo lắng về việc sofa không có đủ chỗ ngồi, bạn có thể bổ sung thêm cho phòng khách một ghế phụ hoặc chọn hai chiếc ghế sofa mini.

Phòng khách rộng rãi

Phòng lớn là niềm mơ ước của nhiều người. Trong trường hợp này, bạn có thể đủ khả năng để chọn hầu hết mọi loại và số lượng ghế sofa mà bạn thích, vì sofa dù lớn đến đâu thì bạn cũng có thể kê được nó mà không gặp khó khăn gì.

Tất nhiên, bạn vẫn nên đo không gian của mình để tránh những sai số khó chịu. Ngoài việc chọn một chiếc ghế sofa lớn, bạn có thể kê thêm những chiếc ghế sofa nhỏ hơn khác. Hoặc tốt hơn hết, hãy chọn một chiếc sofa hình chữ U phù hợp với không gian rộng cùng với các đồ nội thất khác.

Chọn loại ghế sofa phù hợp cho thiết kế phòng khách của bạn - quangthinhland.vn

Hãy nhớ rằng mẹo là sự kết hợp giữa ghế sofa và ghế ngồi, và cân đối về tỷ lệ của căn phòng theo chiều dài. Điều này sẽ khiến thiết kế phòng khách cân bằng, bất kể ghế sofa hay ghế khác nhau về kiểu dáng và màu sắc.

Phòng khách vuông

Phòng khách vuông vắn có nhiều ưu điểm và khó khăn riêng biệt. Tùy thuộc vào diện tích phòng khách vuông mà bạn có thể chọn hai ghế sofa đối diện và nếu không gian hạn chế, chúng có thể được đặt dựa vào tường. Bạn có thể sử dụng cùng một kiểu dáng sofa hoặc khác màu sắc và kiểu dáng.

Chọn loại ghế sofa phù hợp cho thiết kế phòng khách của bạn - quangthinhland.vn

Bạn cũng có thể kê hai chiếc ghế sofa hình chữ L, nhưng có độ dài khác nhau. Trong không gian này, bạn cũng có thể sử dụng một chiếc ghế sofa góc lớn hoặc một chiếc ghế sofa góc dài. Quan trọng là bạn nên cố gắng quay ghế sofa đối diện với hướng của TV.

Phòng khách mở với tường kính

Đây là hình dạng và kiểu phòng khách mà tất cả chúng ta đều mong muốn. Với đặc điểm không gian mở thoáng, có tầm nhìn rộng, bạn có thể sử dụng bất cứ loại sofa nào mà mình muốn. Nguyên tắc vàng sẽ là chọn những sofa có phần tựa lưng thấp để không che khuất tầm nhìn đẹp.

quangthinhland.vn

Hãy xác định vị trí ghế sofa lớn nhất đối diện với tấm tường kính có tầm nhìn đẹp và bạn có thể thêm các ghế sofa nhỏ khác, ghế hoặc ghế bành ở hai bên ghế chính. Tất cả phụ thuộc vào kích thước của phòng khách và phong cách thiết kế mà bạn muốn. Đừng quên sử dụng bàn cà phê, bàn phụ hoặc giá đựng tạp chí!

Phòng khách hình chữ nhật

Bí quyết chọn ghế sofa phòng khách. Phòng khách có thiết kế hình chữ nhật có nhiều điểm tương đồng với phòng khách hình vuông. Trong trường hợp này, hai chiếc ghế sofa đối diện hình chữ L được đặt dựa vào tường sẽ rất thích hợp, tùy thuộc vào diện tích của căn phòng, bạn có thể sử dụng kiểu ghế dài hoặc không.

quangthinhland.vn

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng một chiếc ghế sofa dài hơn chiếc còn lại, nhưng chúng phải có cùng kiểu dáng và màu sắc. Các khoảng trống còn lại có thể được tận dụng để đặt các bàn phụ. Nếu phòng khách hình chữ nhật của bạn có cả khu vực ăn uống, bạn có thể sử dụng vị trí của ghế sofa để ngăn cách các không gian.