Đhững vùng đất cao nguyên có khí hậu trong lành mát mẻ, tiềm năng về du lịch và hạ tầng đồng bộ như TP. Bảo Lộc (Lâm Đồng) đang trở thành một bến đỗ mới cho các ông lớn địa ốc. Nhìn vào danh sách nhà đầu tư ở địa phương này có thể thấy cuộc ‘đại di cư’ của loạt ông lớn địa ốc Hưng Thịnh, Him Lam, Văn Phú, Ecopark… vào TP. Bảo Lộc

Ba dự án lớn của công ty Cổ phần Đầu tư Văn Phú – Invest  tại thành phố Bảo Lộc

Cuộc ‘đại di cư’ của loạt ông lớn địa ốc Hưng Thịnh, Him Lam, Văn Phú, Ecopark… vào TP. Bảo Lộc. Mới đây nhất, Công ty Cổ phần Đầu tư Văn Phú – Invest có tham vọng lớn khi “nhắm” đến 3 dự án tại TP. Bảo Lộc. Cụ thể, dự án sân bay Lộc Phát với quy mô diện tích khoảng 100ha; dự án khu đô thị, dịch vụ giải trí Hồ Nam Phương 2 có diện tích khoảng 84ha; phố shophouse đi bộ, dịch vụ thương mại, chợ đêm (chợ Bảo Lộc cũ).

Ba dự án lớn của công ty Cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest  tại thành phố Bảo Lộc - quangthinhland.vn

Nhà đất khu dân cư phường B’lao Bảo Lộc – Tập đoàn Him Lam đầu tư xây dựng

Hay một tập đoàn có thị phần bán nhà ở rất lớn tại TP. HCM trong hơn 2 thập niên qua là Him Lam, cũng đánh giá Bảo Lộc có nhiều tiềm năng, thế mạnh và là một trong những “vùng đất hứa” để tập đoàn nghiên cứu xúc tiến đầu tư vào một số dự án.

Him Lam hiện đang xúc tiến triển khai các dự dự án khu dân cư phường B’Lao, khu du lịch sinh thái thác Đá Bàn (sông Đại Bình) và các tuyến đường kết nối giao thông trục Bắc – Nam. Đặc biệt, doanh nghiệp đang hướng tới nghiên cứu đầu tư xây dựng dự án khu đô thị du lịch “Thiên đường mắc ca” có tổng diện tích hơn 187ha nằm khu vực phía nam TP. Bảo Lộc thuộc các phường B’Lao, Lộc Sơn, Lộc Nga và xã Lộc Thành (huyện Bảo Lâm).

Nhà đất khu dân cư phường B’lao Bảo Lộc - Tập đoàn Him Lam đầu tư xây dựng - quangthinhland.vn

Dự án đầu tư lớn của tập đoàn Ecopark và Hưng Thịnh tại thành phố Bảo Lộc

Một đại gia dẫn dắt thị trường bất động sản xanh tại phía Bắc là Tập đoàn Ecopark cũng đang tìm hiểu đầu tư các dự án trọng điểm tại TP. Bảo Lộc. Đại diện tập đoàn này đánh giá cao những điều kiện thuận lợi mà thiên nhiên ban tặng cho Bảo Lộc, cũng như ý tưởng quy hoạch xây dựng Bảo Lộc trở thành thành phố sinh thái, dịch vụ trong thời gian tới của lãnh đạo địa phương.

Theo đó, Ecopark hướng đến 2 dự án đầu tư tại địa phương này án là khu tổ hợp dịch vụ, du lịch sinh thái sân golf, cáp treo núi Sapung và khu đô thị, dịch vụ giải trí – nghỉ dưỡng hồ Nam Phương 1 và hồ Nam Phương 2.

Dự án đầu tư lớn của tập đoàn Ecopark và Hưng Thịnh tại thành phố Bảo Lộc - quangthinhland.vn

Tương tự, một đại gia khác có đại bản doanh trú đóng tại Sài Gòn là Tập đoàn Hưng Thịnh, cũng dạt về Bảo Lộc để mở rộng thị phần khi các quỹ đất dự án ở TP. HCM phải mất nhiều thời gian chuẩn bị pháp lý. Hưng Thịnh nghiên cứu đầu tư dự án khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng núi Sapung với diện tích khoảng 432,3ha, tổng mức đầu tư khoảng hơn 4.692 tỷ đồng.

Theo đại diện lãnh đạo TP. Bảo Lộc, hiện thành phố đang có 48 dự án kêu gọi, thu hút đầu tư, hướng đến việc định hình Bảo Lộc trở thành một trung tâm về du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng…

Bất động sản thành phố Bảo Lộc – làn sóng chuyển dịch đầu tư

Hạ tầng giao thông của TP. Bảo Lộc nằm trên hai trục đường lớn là Quốc lộ 20 và Quốc lộ 55, nếu tính từ trung tâm thành phố thì Bảo Lộc cách trung tâm TP. HCM hơn 3 giờ di chuyển về hướng Tây Nam theo tuyến Quốc lộ 20, cách trung tâm TP. Đà Lạt 2 giờ di chuyển về hướng Bắc theo tuyến Quốc lộ 20, cách Phan Thiết hơn 2 giờ di chuyển theo Quốc lộ 55.

Vị trí Bảo Lộc thuận lợi kết nối các trung tâm kinh tế lớn của cả nước thông qua tuyến Quốc lộ 20, Quốc lộ 55 và sắp tới là tuyến cao tốc Dầu Giây – Liên Khương với tổng mức đầu tư lên đến 65.000 tỷ đồng. Thông qua tuyến cao tốc mới này, thời gian di chuyển từ Bảo Lộc đến TP. HCM và các tỉnh Đông Nam Bộ sẽ được rút ngắn gần một nửa.