2021 – Năm mang ý nghĩa chiến lược cho các dự án đầu tư công quanh thành phố Đà Lạt. Đà Lạt đẩy nhanh vốn đầu tư công mang nhiều ý nghĩa cho BĐS thành phố Đà Lạt

Day nhanh von dau tu cong tai Da Lat quangthinhland.vn 01

2021 là năm có nhiều ý nghĩa khi đây là năm kế hoạch đầu tư công được giao sớm tạo điều kiện cho các địa phương, sở, ngành và chủ đầu tư chủ động triển khai thực hiện và giải ngân nguồn vốn được bố trí. Đà Lạt đầu tư công BĐS Đà Lạt. Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công năm 2021. Tỷ lệ giải ngân bình quân toàn tỉnh trong năm 2021 đạt 94% kế hoạch. Số vốn còn lại chưa giải ngân được do một số dự án bị chậm tiến độ do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, thiếu nhân, vật lực nên được tiếp tục kéo dài thời gian thực hiện sang năm 2022 để đảm bảo đầu tư hoàn thành, phát huy hiệu quả đầu tư.

Các dự án trọng điểm quanh thành phố Đà Lạt thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực BĐS

Dự án đường giao thông nối Lữ Gia đến thượng lưu Hồ Xuân Hương và dự án xây dựng bờ kè chắn quanh khu vực hồ lắng 1 phường 9 Đà Lạt nhằm giảm ùn tắc giao thông cho khu vực và hoàn thiện hạ tầng kĩ thuật tránh ngập úng cho thành phố được khởi công vào tháng 09/2021 và dự kiến bàn giao vào cuối năm 2022. Các dự án mang ý nghĩa chiến lược trong việc phát triển bất động sản quanh khu vực. Hệ thống đường được cải tạo cùng với đó là hạn chế ngập úng phần nào khiến khách hàng yên tâm hơn trong việc lựa chọn các bất động sản quanh khu vực này. Cùng với đó là người dân cũng yên tâm hơn trong việc định cư.

Day nhanh von dau tu cong tai Da Lat quangthinhland.vn 02

(Hồ Xuân Hương – Đà Lạt)

Day nhanh von dau tu cong tai Da Lat quangthinhland.vn 03

Sở Kế hoạch và Đầu tư đến nay đã tham mưu cho UBND tỉnh ưu tiên bố trí vốn cho các công trình trọng điểm. Cụ thể, như Dự án xây dựng tuyến đường bộ cao tốc Tân Phú (Đồng Nai) – Bảo Lộc với số vốn đối ứng từ ngân sách Nhà nước 6.500 tỷ đồng (Lâm Đồng là một trong những tỉnh được bố trí vốn ngân sách đối ứng lớn để xây dựng đường cao tốc). Rồi các công trình lớn như hồ chứa nước Ta Hoét, Đức Trọng (981 tỷ đồng); hồ chứa nước Đông Thanh, Lâm Hà (495 tỷ đồng); Khu văn hóa thể thao Đà Lạt (499 tỷ đồng); đường vành đai thành phố Đà Lạt (800 tỷ đồng); nâng cấp mở rộng đèo Prenn (554 tỷ đồng); xây dựng đường ĐT 722 (600 tỷ đồng) cùng nhiều dự án khác quy mô lớn ở các địa phương, có sức lan tỏa, liên kết các vùng. Các dự án được nêu ở trên góp phần tạo sự thay đổi một cách toàn diện hơn về mặt cơ sở hạ tầng tại khu vực thông qua đó tạo tính liên kết vùng giúp cho giá trị bất động sản tại các khu vực nêu trên cũng tăng lên. Các dự án hạ tầng giao thông chính là điểm then chốt cho sự phát triển của bất động sản cho thành phố Đà Lạt và các địa phương khác.
Day nhanh von dau tu cong tai Da Lat quangthinhland.vn 04(Khu liên hợp văn hóa thể thao – Phường 7 – Đà Lạt)

Đà Lạt đầu tư công BĐS Đà Lạt - quangthinhland.vn

(Đèo Prenn – thành phố Đà Lạt)

Các nhà đầu tư được lợi gì khi phát triển cơ sở hạ tầng tại thành phố Đà Lạt

Hiện nay, với các ưu tiên cho phát triển có sở hạ tầng tại thành phố giúp cho các tuyến đường thông thoáng hơn giảm thiểu tình trạng kẹt xe và ngập úng mỗi khi mưa lớn tại Đà Lạt. Điểu này giúp cho các nhà đầu tư yên tâm khi lựa chọn nơi đây. Kèm với đó là sự đi lên về giá cho các sản phẩm bất động sản khu vực. Trước đây, nhắc đến Đà Lạt là nhắc đến tình trạng kẹt xe mỗi dịp lễ và cuối tuần nhưng hiện tại thì tình trạng này đã giảm đi rất nhiều. Khách hàng có nhiều lựa chọn hơn trong việc xây dựng các loại hình sơ sở lưu trú. Tiêu biểu là hệ thống các khách sạn lớn như Le Mercure đường Nguyễn Du Đà Lạt, khu resort Terracotta Hồ Tuyền Lâm,… và các villa lớn quanh thành phố. Ngoài ra, sự phát triển này còn thúc đẩy giá đất tại thành phố đi lên.

Đà Lạt đầu tư công BĐS Đà Lạt - quangthinhland.vn

(Khách sạn Le Mercure Đà Lạt)

Đà Lạt đầu tư công BĐS Đà Lạt - quangthinhland.vn

(Khu resort Terracotta Đà Lạt)