Trong thời gian vừa qua, Lâm Đồng là nơi được các nhà đầu tư quan tâm trong việc đầu tư. Các quỹ đất lớn đã được dành cho các nhà đầu tư như Novaland hay Ecopark. Tuy nhiên mới đây Bộ Kế hoạch và Đầu tư có văn bản 1434/BKHĐT-GSTĐĐT ngày 09/3/2022 về việc dừng xem xét hồ sơ đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Khu đô thị Nam sông Đa Nhim, thị trấn Liên Nghĩa của tập đoàn FLC – BĐS Đức Trọng – Dự án Khu đô thị Liên Khương – Prenn

BĐS Đức Trọng – sự thay đổi chuyển mình nhờ những dự án lớn

Đức Trọng là một trong những địa phương thu hút vốn đầu tư từ các tập đoàn lớn rất nhiều. Nếu không muốn nói đây là địa phương được hưởng lợi từ dự án lớn cao tốc Dầu Giây Liên Khương được ví như con đường tơ lục nối Đà Lạt với trung tâm kinh tế trọng điểm phía Nam – thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên ngày 09/3/2022 Bộ Kế hoạch & Đầu tư có văn bản 1434/BKHĐT-GSTĐĐT về việc dừng xem xét hồ sơ đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Khu đô thị Nam sông Đa Nhim, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.

BĐS Đức Trọng - songphuong.vn

Dự án Khu đô thị Liên Khương – Prenn của tập đoàn FLC

Trong khi đó ngày 22/11/2018, UBND tỉnh ban hành văn bản số 7737/UBND-XD2 chấp thuận chủ trương cho Công ty cổ phần Tập đoạn FLC nghiên cứu, khảo sát và đề xuất quy hoạch dự án Khu đô thị Liên Khương – Prenn.

Dự án Khu đô thị Liên Khương - Prenn của tập đoàn FLC - quangthinhland.vn

Đến ngày 14/10/2019, UBND tỉnh ban hành văn bản số 284/UBD-XD2 v/v thống nhất phạm vi nghiên cứu quy hoạch để Công ty cổ phần Tập đoạn FLC khảo sát và lập quy hoạch phân khu, quy mô nghiên cứu lập quy hoạch khoảng 3.500 ha.

Tiền đề phát triển của BĐS Đức Trọng

Tiền đề phát triển của BĐS Đức Trọng - quangthinhland.vn

Đánh giá về cơ hội đầu tư, hầu hết các chuyên gia bất động sản đều công nhận Đức Trọng sẽ là thị trường điểm trong những năm tới.  Mặc dù đầu tư nhà đất ở đâu cũng có khả năng mang lại nguồn lợi tốt, nhưng bất động sản Đức trọng Lâm Đồng vẫn nên là lựa chọn ưu tiên. Với mức giá mặt bằng từ 6 – 12 triệu/m2, chỉ những khu vực trung tâm có thể từ 30 – 70 triệu/m2. Đây sẽ là mức giá ổn, hoàn toàn có thể đầu tư và kỳ vọng về mức lợi nhuận tốt.