Đà Lạt luôn là điểm đến đáng mơ ước của rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Trung tâm thành phố Đà Lạt chính là vị trí được xem là con gà đẻ trứng vàng của các nhà đầu tư. Chính nhờ những điều kiện tự nhiên và khí hậu kèm với đó khả năng kinh doanh tại các vị trí đất vàng quanh trung tâm mà giá đất trung tâm Đà Lạt giao dịch tại các vị trí quanh trung tâm thành phố Đà Lạt đã tăng một cách chóng mặt.

Vị trí đất vàng quanh trung tâm thành phố Đà Lạt

Dat vang thanh pho Da Lat quangthinhland.vn 01

Các cung đường quanh trung tâm thành phố Đà Lạt có thể nói là tấc đất tấc vàng với giá đất trung tâm Đà Lạt tăng cao. Với quy hoạch liên kế phố các nhà được xây sát nhau và hầu hất là mặt bằng hoặc nhà nguyên căn đều được cho thuê toàn bộ. Giá thuê mặt bằng quanh khu vực khu Hòa Bình Đà Lạt đã rơi vào từ 80 đến 100 triệu/ tháng tùy vị trí. Có thể nói sức hấp dẫn từ các bất động sản này mang lại là cực kì lớn. Giá giao dịch các sản phẩm cung đường quanh khu vực phường 1 có nơi đã lên đến 500 triệu đồng/m2 có những thời điểm ở mức 1,5 tỷ đồng/m2. Bất động sản phường 1 thành phố Đà Lạt quanh các cung đường như Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Văn Trỗi, Lê Đại Hành, Trương Công Định có thể nói là những con phố không ngủ của thành phố Đà Lạt.

Dat vang thanh pho Da Lat quangthinhland.vn 02

Ngay bên cạnh các trục đường lớn của phường 1 là các trục đường thuộc khu vực phường 2 như Phan Đình Phùng, khu vực đường Hai Bà Trưng phường 6, cung đường Nguyễn Công Trứ và Bùi Thị Xuân của khu vực phường 8. Đây chính là những dãy phố mà bất cứ ai có nhu cầu kinh doanh cũng đã và đang tìm đến. Hệ thống các siêu thị điện máy lớn như Thế Giới Di Động, FPT, Điện máy xanh… cũng đặt trọn niềm tin kinh doanh của mình vào các vị trí này để xây dựng hình ảnh thương hiệu cũng như cạnh tranh với các cơ sở kinh doanh khác.

Dat vang thanh pho Da Lat quangthinhland.vn 03

Để nói về vị trí đất vàng để nghỉ dưỡng thì không thể bỏ qua được KQH Golf Valley, KQH An Sơn… Để nói về tính chất nghỉ dưỡng của hai khu vực này là hoàn toàn khác nhau. KQH Golf Valley ngay trung tâm thành phố Đà Lạt nơi đây vừa thích hợp để kinh doanh các loại hình Villa ngắn hạn, hoặc văn phòng đại diện của các công ty lớn. Giá của khu vực dao động từ 100 đến 200 triệu/m2. Còn KQH An Sơn lại dành cho lối nghỉ dưỡng  yên tĩnh và có không gian nhiều hơn. Giá của KQH An Sơn đáp ứng được nhiều đối tượng khách hơn so với KQH Golf Valley.

Xu huong bat dong san suc khoe quangthinhland.vn 06

Giá đất sôi động và đòn bẩy kinh doanh bất động sản sau đại dịch

GIÁ ĐẤT TRUNG TÂM ĐÀ LẠT

Theo quan sát, lượng người có tiền vẫn có, vẫn đi tìm bất động sản phù hợp. Những người mới đầu tư, hay sợ lỡ mất cơ hội, họ vẫn tin tưởng vào tương lai nên vẫn xuống tiền mua. Tiền còn rất nhiều, chỉ đi từ túi người này sang túi người khác. Với diễn biến của thị trường chứng khoán và bất động sản thời gian qua, câu nói tiền trong dân còn rất nhiều là chính xác. Chứng khoán vẫn tăng lên nhiều ở nhiều nhóm và đi vào các doanh nghiệp làm ăn tốt. Về nguyên lý, tiền phải có chỗ đi, dịch chuyển đâu đó, nó vào chứng khoán không chỉ ở Việt Nam mà cả thế giới. Ngoài chứng khoán, bất động sản cũng là kênh tiền đi vào khi sản xuất kinh doanh gặp khó khăn. Dòng tiền tới đây sẽ hiện thực hoá khoản lãi từ thị trường chứng khoán sang bất động sản.

Thị trường bị tổn thương và người mua sụt giảm mạnh. Tuy nhiên, ngay khi dịch bệnh được kiểm soát, thị trường bất động sản đã khôi phục với nhu cầu mua gia tăngg. Các doanh nghiệp bất động sản cũng đã thích nghi và sẵn sàng tổ chức hoạt động bán hàng. Nhiều nơi bắt đầu mở bán với những giao dịch khả quan và lượng khách tìm mua căn hộ cũng đang gia tăng. Đa số khách hàng có nhu cầu tìm hiểu các căn hộ tại vùng ven có tính liên kết vùng để đầu tư trong thời gian này.