GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN ĐÀ LẠT

Nhà đất Đà Lạt luôn là điểm đến cho những khách hàng có nhu cầu muốn định cư, hoặc đầu tư kinh doanh tại thành phố Đà Lạt. Tuy nhiên, trước khi khách hàng muốn giao dịch bất động sản Đà Lạt khách hàng cần tìm hiểu rất nhiều liên quan đến bất động sản đó. Sau đây, hãy cùng Quang Thịnh land tìm hiểu thêm về vấn đề này qua bài viết sau?

Pháp lý bất động sản Đà Lạt – những vấn đề liên quan và cần tìm hiểu

KiemTraKhiGiaoDichBDSDaLatquangthinhland.vn 01

Đối với các sản phẩm bất động sản là nhà và biệt thự pháp lý cao nhất của bất động sản là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã hoàn công. Nhà và biệt thự khi đã được ghi nhận khách hàng có thể yên tâm hơn thi thực hiện mua bán bất động sản Đà Lạt. Nhiều người chọn mua nhà chính chủ vì rủi ro ít, tỉ lệ thành công cao và không tốn nhiều khoản phí trung gian. Tuy nhiên điều này không hoàn toàn an toàn tuyệt đối mà vẫn tồn tại rất nhiều rủi ro.

KiemTraKhiGiaoDichBDSDaLatquangthinhland.vn 02

Đối với những sản phẩm như đất hoặc nhà có pháp lý là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với mục đích sử dụng là đất nông nghiệp hay đất ở cần kiểm tra quy hoạch thật kỹ trước khi mua. Các quy hoạch hiện tại bao gồm quy hoạch 681, quy hoạch 704, quy hoạch 1409 và quy hoạch phân khu nên kiểm tra thật kỹ. Đối với những sản phẩm nhà đất vùng ven nên kiểm tra thêm quy hoạch nông thôn mới để có thể yên tâm hơn trong quá trình thực hiện giao dịch.

Nghiên cứu nhà đất cần mua có nằm trong diện quy hoạch, dự án, tranh chấp

Mua bán nhà đất chính chủ tại Đà Lạt, khách hàng sẽ không gặp tình trạng Sổ đỏ giả hay gặp cò hét giá cao. Tuy nhiên không thể bỏ qua tính pháp lý của bất động sản và kiểm tra xem khu vực này có thuộc đất quy hoạch của dự án hay đang tranh chấp hay không.

NHỮNG VIỆC CẦN LÀM TRƯỚC KHI KHÁCH HÀNG MUỐN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN ĐÀ LẠT

Nếu thuộc đất dự án của nhà nước, khách hàng không thể sử dụng đúng với mục đích ban đầu mà phải dựa theo tiến trình quy hoạch của cơ quan chức năng. Nếu đất có tranh chấp, việc mua bán sẽ không được thực hiện khi chưa giải quyết xong. Cả hai vấn đề này đều ảnh hưởng đến quá trình mua bán.

Thêm một điều nữa là kiểm tra xem bất động sản có đang nằm trong thời gian thi hành án hay chờ thi hành án hay không. Rất nhiều chủ đất trong thời gian đợi tòa xét xử đã thực hiện thủ thuật để bán đất với giá rẻ và không dùng tiền bán được để chấp án. Nếu mua phải đất trong trường hợp này, giao dịch sẽ không được công nhận và bất động sản sẽ bị thu hồi.

Khách hàng mua bán nhà đất chính chủ tại Đà Lạt có thể đến Phòng Tài nguyên – Môi Trường thành phố Đà Lạt để tìm kiếm thông tin. Hoặc tra cứu tại bản đồ quy hoạch, sử dụng đất tại website của UBND tỉnh Lâm Đồng, các Sở Quy hoạch Kiến trúc…

Kiểm tra chủ đất có nhận cọc nhiều người cùng lúc

Đây cũng là vấn đề khá phổ biến hiện nay, chủ yếu xuất hiện khi nhận cọc bằng giấy tờ viết tay. Chủ nhà giao bán đất khắp nơi với giá rẻ sau đó nhận cọc của rất nhiều người rồi cao chạy xa bay để lại bất động sản không có giấy tờ với hàng trăm chủ nhân “ảo”.

Trên đây là một số vấn đề liên quan đến mua bán nhà đất chính chủ tại Đà Lạt mà khách hàng cần lưu tâm. Khi có nhu cầu tìm hiểu về bất động sản, dự án đất đai tại Đà Lạt hay ký gửi nhà đất, mời khách hàng liên hệ với QuanG Thịnh Land để được tư vấn và cung cấp thông tin chính xác.