Huyện Lạc Dương là một trong những địa phương phát triển rất nhanh trong thời gian gần đây với những dự án hứa hẹn sẽ thu hút khách du lịch tăng thêm nguồn thu cho địa phương vùng ven của Đà Lạt này. Cùng với tuần lễ du lịch Đà Lạt sắp tổ chức đây là một trong những tin vui mà địa phương nhận được trong thời gian sắp tới.

Thị trường đất Đa Nhim Lạc Dương – nơi tọa lạc của dự án

Theo đó, UBND tỉnh Lâm Đồng đồng ý về nguyên tắc để Liên danh Công ty Cổ phần Lã Vọng Group và Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Đô thị Hoàng Mai tổ chức khảo sát, nghiên cứu tài trợ kinh phí lập quy hoạch và đăng ký đầu tư dự án Quần thể vui chơi giải trí làng Thụy Sĩ tại khu vực hồ Đa Khai (Đa Nhim Thượng), huyện Lạc Dương.

quangthinhland 9 1

Bất động sản Đạ Chais  Đạ Nhim – khi hậu mang nét tương đồng với các ngôi làng Thụy Sĩ

Hồ Đa Khai (hồ Đa Nhim Thượng) là công trình được xây dựng trên suối Đa Khai, một nhánh của con sông Đa Nhim, cách thành phố Đà Lạt 25 km về phía Đông Bắc, tổng diện tích trên 272 ha. Tọa lạc dưới chân dãy LăngBiang hùng vĩ nếu được khai thác một cách toàn diện sẽ góp phần làm giàu cho vùng đất này. Hồ nước thuộc xã Đạ Nhim và Đạ Chais sở hữu phong cảnh thiên nhiên thơ mộng, hữu tình với hồ nước rộng, những dãy núi cao, khí hậu trong lành mang nhiều nét tương đồng với các ngôi làng Thụy Sỹ.

quangthinhland 11

Quy mô của dự án làng Thụy Sĩ tại Lạc Dương

UBND tỉnh Lâm Đồng giao giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với giám đốc Sở Xây dựng, UBND huyện Lạc Dương và các cơ quan, đơn vị liên quan nghiên cứu, đề xuất đảm bảo quy mô phù hợp và không trùng lấn với dự án đầu tư hoặc đồ án quy hoạch đã được UBND tỉnh chấp thuận.

Trước đó, ngày 3/3/2022, Liên danh Công ty Cổ phần Lã Vọng Group và Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Đô thị Hoàng Mai có văn bản số 09/2022/CV-LVG đề nghị UBND tỉnh Lâm Đồng xem xét, chấp thuận giao Liên danh nhà đầu tư khảo sát, nghiên cứu tài trợ quy hoạch và đăng ký đầu tư dự án tại huyện Lạc Dương.

Cụ thể, dự án có quy mô diện tích dự kiến khoảng 1.865 ha, với địa điểm thực hiện tại khu vực hồ Đa Khai (hồ Đa Nhim Thượng) tại huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng.