Lâm Đồng lập quy hoạch khu đô thị gần 3000 ha tại Đức Trọng.  Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản gửi các thành viên hội đồng thẩm định về việc lấy ý kiến nhiệm vụ quy hoạch phân khu đô thị Liên Khương – Prenn, huyện Đức Trọng, tỷ lệ 1/2.000. Cùng Quang Thịnh tìm hiểu xem có ảnh hướng đến Bất Động Sản Lâm Đồng hay mua bán bất động sản Đức Trọng không nhé.

Lâm Đồng lập quy hoạch khu đô thị gần 3.000 ha tại Đức Trọng - quangthinhland.vn

Lâm Đồng lập quy hoạch khu đô thị tại Đức Trọng

Lâm Đồng lập quy hoạch khu đô thị tại Đức Trọng khoảng 2.969,63ha. Thuộc địa bàn của một phần 4 xã: Hiệp An (1.365,73ha), Hiệp Thạnh (900,13ha), Liên Hiệp (535,25ha), thị trấn Liên Nghĩa (168,52ha).

Phạm vi nghiên cứu diện tích khoảng 3500ha. Trùng với ranh đồ án quy hoạch phân khu Khu đô thị Liên Khương – Prenn được duyệt năm 2006.

Lâm Đồng lập quy hoạch khu đô thị ranh quy hoạch 2.969,63 ha. Cơ bản là phạm vi nghiên cứu của đồ án cũ được cập nhật (bỏ ra) phần diện tích bị ảnh hưởng. Bởi tuyến cao tốc dự kiến Tân Phú – Liên Nghĩa. Thuộc đoạn 2 của tuyến cao tốc Dầu Giây – Liên Khương.

Sau khi hoàn thành, đây sẽ là khu đô thị chia sẻ chức năng với TP Đà Lạt. Là khu đô thị cửa ngõ giao thương quốc tế của vùng và quốc gia. Khu phi thuế quan, có trung tâm thương mại – dịch vụ hỗn hợp; trung tâm hội nghị; trung tâm tài chính; trung tâm thể dục thể thao,.. Đồng thời mang về nguồn lợi lớn từ việc đầu tư Bất Động Sản Lâm Đồng.

Mở rộng quỹ đất ở cho người dân trong tỉnh và cũng như tạo ra cơ hội mới cho các nhà đầu tư Bất động sản muốn đầu tư vào BĐS Lâm Đồng. Quy hoạch đô thị 3000 ha bên cạnh đó sẽ giúp điều tiết lại giá mua bán BĐS cho thị trường BĐS Đà Lạt nói riêng và thị trường Bất động sản toàn tỉnh nói chung

Dự kiến chia thành 4 phân khu chính

Lâm Đồng lập quy hoạch khu đô thị gần 3.000 ha tại Đức Trọng - quangthinhland.vn

Khu đô thị sân bay

Có diện tích khoảng 1100-1200 ha. Tiếp giáp sân bay Liên Khương, thuộc xã Liên Hiệp và thị trấn Liên Nghĩa. Trong đó có khu vực trung tâm diện tích khoảng 450ha là hạt nhân của đô thị. Được hình thành để bổ sung một số chức năng cấp vùng cho thành phố Đà Lạt. Được quy hoạch nhằm khai thác tốt tiềm năng lợi thế giao thương hàng không.

Khu đô thị trẻ sáng tạo

Có diện tích khoảng 500ha. Tiếp giáp phía Bắc khu đô thị sân bay, thuộc xã Hiệp Thạnh.

Khu đô thị nông nghiệp thông minh – kỹ thuật cao

Có diện tích khoảng 800ha, thuộc địa bàn xã Hiệp An.

Khu đô thị sức khỏe

Có diện tích khoảng 500ha thuộc địa bàn xã Hiệp An. Tiếp giáp chân đèo Prenn, được quy hoạch để thu hút giới nhà giàu, doanh nhân quốc tế,… Đến nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe, vui chơi giải trí thư giãn.

Nhằm bổ sung điểm đến hấp dẫn cho du khách. Nhằm giảm áp lực cho thành phố Đà Lạt vào mùa cao điểm. Đồng thời thu hút các nhà đầu tư có mong muốn đầu tư vào thị trường Bất động sản Lâm Đồng nói chung và bất động sản Finôm, Thạnh Mỹ nói riêng.

Ý kiện của thành viên Hội đồng

Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng đề nghị các thành viên Hội đồng cho ý kiến về nhiệm vụ và dự toán Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu đô thị Liên Khương – Prenn, huyện Đức Trọng nêu trên.

Sau khi có ý kiến của các thành viên Hội đồng. Sở Xây dựng sẽ tổng hợp ý kiến trình Chủ tịch Hội đồng xem xét, quyết định những vấn đề cần xử lý trong quá trình thẩm định. Ý kiến thẩm định gửi về Sở Xây dựng chậm nhất ngày 19/7.

Được biết, Quy hoạch đô thị 3000 ha là đồ án quy hoạch chung xây dựng khu đô thị Liên Khương – Prenn diện tích 3500ha đã được phê duyệt năm 2006. Góp phần giúp đẩy mạnh mua bán BĐS Lâm Đồng

Bất Động Sản Lâm Đồng - Mua bán bất động sản Đức Trọng - quangthinhland.vn

Tuy nhiên, do chưa thu hút được đầu tư nên vào năm 2011. Khi lập điều chỉnh đồ án quy hoạch chung xây dựng thành phố Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2030. Tầm nhìn đến năm 2050. Đơn vị tư vấn đã đề xuất không tiếp tục thực hiện quy hoạch khu đô thị này mà thay thế bằng hai khu đô thị Liên Nghĩa – Liên Khương diện tích khoảng 2600ha và khu đô thị Finôm – Thạnh Mỹ diện tích khoảng 1700ha.

Tình trạng hiện nay

Hiện nay, hai khu đô thị thay thế Liên Nghĩa – Liên Khương và Finôm – Thạnh Mỹ vẫn chưa thu hút được nhà đầu tư có mong muốn mua bán bất động sản Đức Trọng và các ngành nghề dịch vụ khác để hình thành đô thị.

Trong khi đó nhiều Nhà đầu tư quan tâm đến khu vực dự kiến phát triển khu đô thị Liên Khương – Prenn trước đây nên đã kiến nghị UBND tỉnh Lâm Đồng cho phép nghiên cứu, đề xuất đầu tư – ý tưởng quy hoạch phát triển cho phù hợp với thực tiễn thị trường và xu thế mới của thế giới theo hướng nâng cao chất lượng sống, vui chơi, nghỉ dưỡng gắn với các hoạt động lễ hội của thành phố Đà Lạt.

QUANG THỊNH LAND, NÂNG TẦM GIÁ TRỊ CUỘC SỐNG CỦA BẠN