Đi kèm với sự phát triển của thành phố Đà Lạt, thị trường bất động sản cũng phát triển càng nhanh hơn. Phân khúc lựa chọn của những khách hàng có thu nhập trung bình không còn hướng đến thị trường nhà phố, đất nền nữa mà thường là những căn hộ chung cư với tầm tài chính thấp. Hãy cùng Quang Thịnh tìm hiểu về thị trường căn hộ chung cư tại Đà Lạt nhé.

Thị trường mua bán căn hộ chung cư tại Đà Lạt

Đà Lạt không như những thành phố khác khi so sánh số lượng các khu chung cư. Chung cư Đà Lạt thì thường chỉ tầm trong khoảng 5 đến 7 tầng. Người dân tại thành phố thì thường có xu hướng lựa chọn mua đất nền hoặc mua nhà mặt đất nhiều hơn là lựa chọn chung cư.

quangthinhland

Tuy nhiên, vẫn có một lượng khách có nhu cầu mua chung cư để định cư lâu dài đó là những khách hàng có tầm tài chính trung bình hoặc những cặp vợ chồng trẻ ra ở riêng. Các chung cư hiện nay được khách hàng quan tâm nhiều là: Chung cư Hùng Vương, Chung cư Ngô Quyền, Chung cư Yersin hay ở phân khúc cao cấp hơn khách hàng có thể lựa chọn: Chung cư Panorama hay Căn hộ cao cấp Colline tại trung tâm thành phố Đà Lạt.

quangthinhland4

Thị trường mua bán căn hộ chung cư tại Đà Lạt phát triển vì thường giá căn hộ chung cư tại Đà Lạt đang dao động trong khoảng từ 1,5 đến 2 tỷ/căn. Chung cư thường được tọa lạc gần những trục đường lớn như Hùng Vương, Tô Vĩnh Diện, Yersin, Trần Hưng Đạo nên thuận tiện cho khách hàng trong sinh hoạt cũng như công việc.

quangthinhland2

Thêm một sự so sánh nhỏ nữa đó là khi khách hàng mang số tiền 1,5 đến 2 tỷ để tìm mua nhà mặt đất thì thường là rất xa mới có thể tìm được còn không thì phải chấp nhận mua sổ nông nghiệp hoặc giấy tờ tay mà những loại pháp lý như vậy thường không đảm bảo an toàn cho người mua.

Căn hộ chung cư tại Đà Lạt – những đặc điểm nổi trội

Với không khí trong lành của thành phố Đà Lạt thì khi khách hàng lựa chọn những căn hộ chung cư để định cư lâu dài không khí sẽ cực kì dễ chịu không bị nóng và bí như những căn hộ chung cư tại các thành phố khác. Tại Đà Lạt các căn hộ chung cư thường có view rừng thông cực kì thích hợp cho khách hàng có nhu cầu nghỉ dưỡng. Nằm gần đường lớn và các trục đường chính nên việc đi lại phục vụ sinh hoạt và công việc cũng là một lợi thế của sản phẩm. Thêm một điểm mấu chốt về pháp lý của sản phẩm là hầu như các căn hộ chung cư tại Đà Lạt đều đã hóa giá và có sổ tạo sự an tâm cho khách hàng trong các giao dịch mua bán.