Thị trường bất động sản Đà Lạt luôn là một trong những thị trường đứng đầu về tiềm năng phát triển trong những năm trở lại đây. Tuy nhiên, đi kèm với đó là những tiềm ẩn rủi ro.

Thị trường mua bán đất ngoại thành Đà Lạt – hậu quả từ những dự án đất sốt ảo

Với chiêu trò thổi phồng giá thị trường, phù phép cho những dự án ma Thực tế tại một số địa phương như: TP Bảo Lộc, huyện Bảo Lâm, huyện Lâm Hà người dân và doanh nghiệp lợi dụng chủ trương hiến đất làm đường phục vụ sản xuất nông nghiệp để phân lô, tách thửa trên đất nông nghiệp. Theo báo cáo của Sở Xây dựng Lâm Đồng, qua công chứng lượng giao dịch vẫn giảm so với cùng kì.

quangthinhland 6

Thị trường đất nền vùng ven Đà Lạt ghi nhận sự quan tâm của các nhà đầu tư. Dự án đất nền Tà Nung, Lâm Hà ghi nhận sự tăng trưởng với số lượng giao dịch ngày càng tăng. Nắm được nhu cầu đó công ty Quang Thịnh land cũng đã có những sự thay đổi để bắt kịp được với thị trường. Tiêu biểu như đầu năm 2022, công ty đã ghi nhận lên đến 10 giao dịch được thực hiện liên quan đến dự án phân lô bán nền tại xã Mê Linh, Lâm Hà.

Thiet ke khong ten 7

(Dự án đất phân lô Mê Linh – Lâm Hà với pháp lý rõ ràng được phân phối bởi Quang Thịnh land)

Giá giao dịch bất động sản tại Đà Lạt

Phân khúc đất biệt lập nghỉ dưỡng tại thành phố Đà Lạt đang dao động trong mức từ 20 – 50 triệu tùy khu vực. Đối với những khu quy hoạch như khu dân cư số 5 An Sơn, khu quy hoạch Phạm Hồng Thái, Khu quy hoạch Phan Đình Phùng, Khu quy hoạch Nguyễn Công Trứ, khu quy hoạch Trần Anh Tông… đều là những khu khách hàng có thể yên tâm giao dịch vì đây là khu quy hoạch của nhà nước và được bảo vệ về mặt pháp lý rất lớn.

Thiet ke khong ten 2

(Hình ảnh quy hoạch khu quy hoạch Trần Anh Tông – Cổng thông tin quy hoạch của UBND thành phố Đà Lạt)

Thị trường bất động sản vùng ven như Lâm Hà, Tà Nung hiện đang dao động trong mức từ 800 đến 4 triệu/m2 . Đất thổ cư có giá dao động từ 5 – 15 triệu đồng/m2, là cơ hội cho các nhà đầu tư ít vốn, chỉ từ 400 triệu đến dưới 2 tỷ đồng/lô diện tích 100 m2. Giá giao dịch tại các thị trường vùng ven Đà Lạt hiện vẫn đang rất tốt tuy nhiên hệ lụy của tình trạng phân lô, bán nền ở Lâm Đồng ảnh hưởng rất nhiều đến suy nghỉ của các nhà đầu tư, tác động xấu đến thị trường bất động sản. Thực tế là đã có nhiều nhà đầu tư tin vào các dự án “ma” này đã mất tiền oan và tiềm ẩn nguy cơ hình thành những khu dân cư phá vỡ quy hoạch chung.