Thị trường mua bán Khách sạn, Nhà nghỉ tại Đà Lạt đầu năm 2021 diễn ra khá sôi động. Theo đánh giá của nhiều Nhà đầu tư, đây là cơ hội hái ra tiền đối với những cá nhân, tổ chức có tiềm năng kinh tế cao. Cùng Quang Thịnh Land phân tích vấn đề này qua những thông tin được cung cấp trong bài viết dưới đây.

Mua bán Khách sạn, Nhà nghỉ tại Đà Lạt - quangthinhland.com

Tình trạng mua bán Khách sạn, Nhà nghỉ tại Đà Lạt

Không khó để bắt gặp rất nhiều mẫu tin rao vặt, quảng cáo, đăng bán Khách sạn, Nhà nghỉ tại thành phố ngàn hoa dịp cuối 2020, đầu 2021 này. Dạo quanh một vòng thị trường Bất động sản trên các kênh rao vặt nổi tiếng hay các trang web bất động sản uy tín. Khách hàng có thể thấy rất nhiều nhà đầu tư quyết định bán đi đứa con của mình.

Một loạt Khách sạn, Nhà nghỉ, Homestay lớn nhỏ quanh các con đường trung tâm như hồ Xuân Hương, Trần Quốc Toản, Đinh Tiên Hoàng, Nguyễn Văn Cừ,… được quảng cáo rầm rộ. Không những thế, các Khách sạn tưởng như đang hái ra tiền quanh khu vực hồ Tuyền Lâm, hồ Than Thở cũng không ngừng được rao bán.

Mua bán Khách sạn tại Đà Lạt - quangthinhland.com

Nhiều Khách sạn sang tên để “bù lỗ”

Lý do nào khiến nhiều nhà đầu tư quyết định “hy sinh” tâm huyết của mình? Nguyên nhân khiến thị trường mua bán Khách sạn, Nhà nghỉ tại Đà Lạt hiện nay trở nên sôi động hơn bao giờ hết là gì? Chuyên gia bất động sản đã có những phân tích hết sức chân thực và phù hợp với bối cảnh hiện nay như sau.

Ai cũng biết 2020 là năm kinh tế Thế giới lao đao bởi dịch bệnh Covid, Việt Nam cũng không ngoại lệ. Nền kinh tế tụt dốc không phanh và cần mất rất nhiều thời gian mới có thể khôi phục. Và ngành nghề bị ảnh hưởng nhiều nhất không đâu khác chính là du lịch.

Đà Lạt từ một thành phố trọng điểm du lịch đã thực hiện các biện pháp giãn cách, hạn chế tham quan để khống chế dịch bệnh. Số lượng du khách sụt giảm nghiêm trọng kéo theo dịch vụ Khách sạn, Nhà nghỉ “ế ẩm” suốt một năm dài.

Chủ Khách sạn đồng loạt cắt giảm chi phí để bù lỗ. Tuy nhiên các loại chi phí vận hành cũng không thể cắt giảm hết, nhiều nhà đầu tư lao đao cầm cự nhưng không thể vớt vát. Bên cạnh đó là sự cạnh tranh khốc liệt tranh giành thị phần hạn hẹp khiến tình hình càng thêm ảm đạm hơn.

Cơ hội và thách thức khi mua bán Khách sạn, Nhà nghỉ tại Đà Lạt – Con gà đẻ trứng vàng

Thời điểm này, đầu tư vào bất động sản Đà Lạt, xây dựng dịch vụ lưu trú là bước đi khá mạo hiểm nhưng hứa hẹn nhiều cơ hội. Đầu 2021, Thế giới đã phát triển vắc-xin ngừa dịch, nền kinh tế đang có dấu hiệu khôi phục và ổn định lại. Du lịch cũng vì thế được mở cửa và hứa hẹn sẽ bùng nổ “Năm du lịch Đà Lạt” sau thời gian im ắng.

Giá Nhà đất tại đây hiện tại cũng chưa vào cơn sốt nên nhà đầu tư có thể mua với giá phù hợp. Chỉ cần đợi vài ba tháng nữa thôi, khi thị trường đi vào ổn định thì Khách hàng sẽ choáng ngợp trước giá đất lên theo từng giờ. Việc tăng giá lên vài chục triệu/m2 so với thời điểm hiện tại sẽ không còn là chuyện lạ. Thị trường được dự đoán sẽ có một năm nhiều biến động như 2018.

Việc đầu tư vào mua bán khách sạn nhà nghỉ tại Đà Lạt hiện nay vì thế được nhiều nhà đầu tư thông minh quan tâm. Khi du lịch phát triển trở lại, lượng du khách tham quan trong và ngoài Nước tăng vọt thì nhu cầu cơ sở lưu trú cũng vì thế được đẩy mạnh.

Việc mua rẻ thời điểm này sẽ mang đến cơ hội phát triển và nguồn lợi kinh tế ổn định trong tương lai. Khách sạn, Nhà nghỉ sẽ trở thành “Con gà đẻ trứng vàng” nhiều người tiếc nuối.

Lưu ý khi đầu tư vào thị trường Khách sạn, Nhà nghỉ Đà Lạt

Khách sạn, Nhà nghỉ tại Đà Lạt - quangthinhland.com

Tuy nhiên, Khách hàng cần quan tâm đến một số vấn đề khi quyết định mua lại Khách sạn, Nhà nghỉ, Homestay hay mua đất xây dựng cơ sở lưu trú. Cụ thể như:

 

  • Tính pháp lý của Bất động sản: Cần mua đất có đầy đủ Sổ đỏ, không nằm trong khu dự án quy hoạch hay có tranh chấp liên quan.
  • Vị trí địa lý ảnh hưởng đến khả năng phát triển trong tương lai. Chọn khu vực có tiềm năng cao, gần các điểm du lịch, khu vui chơi,…
  • Nếu mua bán khách sạn nhà nghỉ tại Đà Lạt cần kiểm tra trang thiết bị, cơ sở vật chất để tính khấu hao phù hợp và có nhận định đúng về giá trị.
  • Thực hiện đầy đủ thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh, thủ tục pháp lý, thủ tục về an toàn phòng cháy chữa cháy, an toàn vệ sinh thực phẩm, xác định điều kiện an ninh trật tự.
  • Lập hợp đồng với các điều khoản chi tiết về trách nhiệm của những bên liên quan khi có vấn đề bất trắc xảy ra.

Trên đây là những đặc điểm của mua bán khách sạn nhà nghỉ tại Đà Lạt hiện nay. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ thị trường để đưa ra quyết định phù hợp. Nếu muốn tìm Bất động sản đẹp giá tốt. Hãy liên hệ với Quang Thịnh Land để được tư vấn và hỗ trợ.