MUA BÁN NHÀ ĐÀ LẠT DƯỚI 2 TỶ VÀ NHỮNG ĐIỀU TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐƯỢC BỎ QUA

Kinh tế eo hẹp nhưng bạn vẫn muốn sở hữu một ngôi nhà khang trang, rộng rãi. Vậy khi mua bán nhà Đà Lạt dưới 2 tỷ bạn nên lưu ý đến điều gì? Cùng Quang Thịnh land tìm hiểu và khám phá ngay sau đây nhé!

5 điều cần quan tâm khi mua bán nhà Đà Lạt dưới 2 tỷ

Tính pháp lý của ngôi nhà

BatDongSanDaLatDuoI2Ty quangthinhland.vn 01 1

Đây được xem là vấn đề đặc biệt quan trọng mà bạn nên quan tâm khi quyết định mua bán nhà Đà Lạt Bạn hãy xác định ngôi nhà mà bạn muốn mua có thuộc diện quy hoạch hay không? Điều này giúp bạn tránh được trường hợp có mâu thuẫn và tranh chấp về sau này.

Ngoài ra, xem xét kỹ lưỡng những thông tin cụ thể trong sổ đỏ của ngôi nhà, chủ sở hữu hợp pháp cũng như diện tích thực của ngôi nhà. Nếu có thể, bạn hãy trực tiếp đo đạc diện tích thực của ngôi nhà.

Cuối cùng, bạn cũng nên xác minh ngôi nhà có giấy phép xây dựng hay không nữa nhé! Điều này sẽ cần thiết nhất là trong trường hợp nhà cao tầng hoặc bạn muốn nâng cấp và sửa chữa trong quá trình sinh sống.

Xác định vị trí và khu vực

Vị trí và khu vực quyết định rất nhiều đến giá cả và những tiện ích xung quanh đi kèm khi mua bán nhà Đà Lạt dưới 2 tỷ. Vì số vốn hạn chế nên bạn cần cân nhắc lựa chọn vị trí phù hợp, đảm bảo an ninh và sự tiện nghi cho cuộc sống sinh hoạt sau này.

MUA BÁN NHÀ ĐÀ LẠT DƯỚI 2 TỶ VÀ NHỮNG ĐIỀU TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐƯỢC BỎ QUA

Xác định được vị trí và khu vực rõ ràng sẽ giúp bạn nắm được đặc điểm, mức giá mặt bằng chung và những quy định pháp lý của từng địa phương. Nhà đất là sản phẩm mang tính cá biệt và phụ thuộc vào từng tuyến đường, mỗi quận, huyện, phường, xã.

Tránh mua những ngôi nhà nằm cuối hẻm vì dù giá có rẻ hơn nhưng kiến trúc và ánh sáng tự nhiên của ngôi nhà cũng bị hạn chế nhất định, không đảm bảo phong thủy. Bạn cũng hạn chế mua những ngôi nhà nằm trong hẻm nhỏ vì sẽ rất khó khăn trong việc di chuyển, khi cần tân trang hay sửa chữa cũng gây tốn kém hơn.

Nghiên cứu thị trường

Trước khi quyết định mua bán nhà Đà Lạt dưới 2 tỷ, bạn nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng và nghiên cứu thị trường để thu thập thêm thông tin và đưa ra những so sánh. Qua đó, xác định được ngôi nhà mà mình muốn mua có phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính hiện tại hay không? Giá cả có chênh lệch nhiều với mặt bằng chung của thị trường hay không?

BatDongSanDaLatDuoI2Ty quangthinhland.vn 03 1

Dù là mua nhà để ở hay đầu tư thì bạn luôn phải nghiên cứu thị trường, tham khảo 5-10 căn nhà. Tránh vì vội vàng mà quyết định quá nhanh chóng bởi ngôi nhà là tài sản có giá trị lớn, là nơi an cư lâu dài của cả gia đình.

Tránh mua nhà khi thị trường bất động sản Đà Lạt đang nóng sốt bởi đây là thời điểm mà giá nhà đất tăng cao, dễ xảy ra rất nhiều rủi ro cho cả bên mua và bên bán. Việc nghiên cứu thị trường cũng giúp bạn chọn được thời điểm mua bán nhà phù hợp nhất.

Tham khảo ý kiến những người có kinh nghiệm

Tất nhiên, bạn không thể mua bán nhà Đà Lạt dưới 2 tỷ mà chỉ có một mình, nhất là khi mới giao dịch lần đầu và chưa có kinh nghiệm. Bạn có thể nhờ người thân, bạn bè hay người quen có am hiểu nhất định về lĩnh vực bất động sản để hỗ trợ.

Ngoài ra, có thể nhờ đơn vị môi giới bất động sản có kinh nghiệm và nắm rõ địa bàn tại Đà Lạt để hỗ trợ nhằm giúp cho quá trình giao dịch được suôn sẻ, hạn chế phát sinh rủi ro.

Đừng bỏ qua thẩm định giá

Việc thẩm định giá bài bản trước khi mua bán nhà Đà Lạt dưới 2 tỷ không chỉ giúp cung cấp khung giá mà những thông tin về quy hoạch, chính chủ, tiềm năng và kết cấu của ngôi nhà sẽ trở nên rõ ràng, chính xác hơn. Từ đó, bạn có thể mua nhà với giá cả hợp lý nhất, quá trình đàm phán cũng dễ dàng hơn.

Nếu không có kinh nghiệm về thẩm định giá, bạn có thể nhờ đến các công ty thẩm định giá chuyên nghiệp hoặc bộ phận thẩm định giá của ngân hàng để đảm bảo có được những thông tin chính xác nhất.

Trên đây, Quang Thịnh Land chia sẻ cùng bạn những điều không nên bỏ qua khi mua bán nhà Đà Lạt dưới 2 tỷ. Chúc bạn thành công và mua được ngôi nhà ưng ý nhé!