Rất nhiều trường hợp mua bán nhà đất giá rẻ tại Đà Lạt, dù tận mắt nhìn thấy Sổ đỏ Sổ hồng vẫn bị lừa mất trắng. Chiêu trò nào của bọn lừa đảo qua mặt người dân dễ dàng đến vậy? Cùng tham khảo thông tin bài viết sau đây của Quang Thịnh Land để tránh hiện tượng tiền mất tật mang khi có nhu cầu mua nhà giá rẻ.

Mua ban nha dat gia re tai Da Lat – can than chieu lua dao

 

Lừa đảo mua bán nhà đất bằng giấy tờ giả

Đây không còn là hình thức mới nhưng rất nhiều con mồi vẫn sập bẫy khi tìm kiếm bất động sản tại Đà Lạt. Đối tượng lừa đảo sẽ giả danh người mua, lân la vào nhà và yêu cầu chủ nhà cho xem giấy tờ đất. Sau đó chúng sử dụng thủ thuật tinh vi để chụp lại Sổ đỏ và làm giả y như thật.

Tiếp đó chúng sẽ tiếp tục đến và yêu cầu chủ nhà cho xem giấy tờ lần nữa và thực hiện hành vi đánh tráo. Sau khi đổi được sổ thật, đối tượng sẽ giao bán thửa đất có giấy tờ gốc với giá “rẻ bèo”. Những người muốn mua bán nhà đất giá rẻ tại Đà Lạt sẽ nhanh chóng sập bẫy, giao tiền nhận nhà. Đến khi sự việc vỡ lở thì kẻ lừa đảo đã cao chạy xa bay.

 

Mua phải khu đất đang bị kê khai tài sản

Đất thuộc quyền sử dụng của những đối tượng đang trong thời gian chờ thi hành án hay tuyên án cũng rất dễ bị bán tống bán tháo để tẩu tán. Đây là một chiêu trò lách luật đánh vào tâm lý ham mua rẻ của khách hàng mà không tìm hiểu kỹ lai lịch người sử dụng và thửa đất.

Kh mua bán nhà đất giá rẻ tại Đà Lạt mà mua phải đất đang thi hành án thì tài sản của bạn vẫn bị kê biên nếu chủ cũ mảnh đất không thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ. Cần lưu ý tìm hiểu kỹ về tính hợp pháp, có xảy ra tranh chấp hay không đối với những miếng đất vị thế đẹp nhưng giá lại rẻ hơn so với mặt bằng chung thị trường.

Mua đất nông nghiệp với hy vọng chuyển đổi sang đất thổ cư

Rất nhiều người quyết định mua bán nhà đất giá rẻ tại Đà Lạt để xây nhà, an cư lạc nghiệp. Lợi dụng điều này, nhiều đối tượng cò “bất lương” tranh thủ giới thiệu những lô đất nông nghiệp được san lấp sơ sài rồi quảng cáo đất chuyển đổi lên thổ cư để bán giá cao. Khách hàng ôm đất đợi quyết định trong khi hàng tháng vẫn mất thêm tiền thuê nhà bên ngoài.

Trước khi mua đất để xây dựng nhà ở, khách hàng cần tìm hiểu khu vực này có thể xây dựng nhà hay không. Đừng nên vì giá rẻ hơn mặt bằng và vị thế đẹp mà mua thửa đất chỉ có thể “trồng rau” trong khi đang muốn xây nhà.

 

Lừa đảo mua bán nhà đất giá rẻ tại Đà Lạt qua hợp đồng vi bằng

Mua ban nha dat gia re tai Da Lat – can than chieu lua dao 2

Các trường hợp này thường xảy ra khi mua bán đất ven đô Đà Lạt. Những kẻ lừa đảo gom đất xây nhà sau đó bán ra từng căn dưới dạng hợp đồng viết tay, vi bằng giấy tờ.

Trên thực tế, lập vi bằng chỉ là một văn bản do Thừa phát lại lập, ghi nhận các sự kiện, hành vi đã xảy ra làm bằng chứng trước cơ quan chức năng. Loại giấy tờ này hay hợp đồng viết tay không có giá trị pháp lý. Trường hợp đất “dính” tranh chấp hay được nhà nước quy hoạch thì quyền sử dụng đất của khách hàng không được công nhận.

Mua phải nhà trong dự án chưa có chứng thư bảo lãnh ngân hàng

Theo quy định của Pháp luật, chủ dự án đầu tư bất động sản hình thành trong tương lai trước khi bán bất động sản cần được ngân hàng thương mại thực hiện bảo lãnh nghĩa vụ tài chính. Điều này giúp người mua có cơ sở tin tưởng về dự án và chắc chắn được bàn giao theo đúng tiến độ đã cam kết.

Tuy nhiên nhu cầu mua bán nhà đất giá rẻ tại Đà Lạt hiện nay tăng cao, nhiều người mua chung cư đã bỏ qua vấn đề này. Từ đó khi chủ đầu tư mất khả năng giao nhà, khách hàng không được đền bù từ phía ngân hàng bảo lãnh và có nguy cơ mất trắng số tiền cọc. Nhiều công ty ma, dự án ma lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người tiêu dùng để trục lợi cá nhân và để lại mớ bòng bong kho khách hàng.

Mua ban nha dat gia re tai Da Lat – can than chieu lua dao 1

Dàn cảnh nhiều người mua đất nhằm nâng cao giá

Cò đất hay chủ nhà thưởng sử dụng chiêu trò này để đẩy giá nhà lên cao khi thấy khách hàng đã ưng mua bất động sản. Các đối tượng này thường thuê vài người đến giả vờ hỏi mua và sẵn sàng trả giá cao hơn so với thực tế. Người mua sẽ sợ mất cơ hội nên đồng ý mua bán nhà đất giá rẻ tại Đà Lạt với giá cao.

Bán một căn nhà cho nhiều khách hàng

Khi mua bán nhà đất giá rẻ tại Đà Lạt bằng giấy tờ viết tay rất dễ xảy ra vấn đề này. Những kẻ lừa đảo sẽ đăng bán căn nhà với giá rẻ để dụ dỗ khách hàng sập bẫy. Sau đó chúng nhận tiền cọc từ rất nhiều người và cao chạy xa bay.

Trên đây là những chiêu trò của rất nhiều đối tượng xấu để khách hàng sập bẫy khi mua bán nhà đất giá rẻ tại Đà Lạt. Quý khách cần cẩn trọng và liên hệ với những đơn vị uy tín để được cung cấp thông tin chính xác, tư vấn tận tâm.