MUA BÁN NHÀ ĐẤT LÂM ĐỒNG UY TÍN VÀ NHANH CHÓNG

Thật sự, Đà Lạt từ trước đến nay luôn là điểm đến cục kỳ tuyệt vời cho khách hàng kinh doanh cũng như định cư lâu dài tại đây. Ai cũng muốn có cho mình một điểm đến một nơi để về tuy nhiên để có được một sản phẩm bất động sản Lâm Đồng ưng ý cho mình thật không dễ dàng gì. Cùng với Quang Thịnh land tìm hiểu thêm về tình hình mua bán nhà đất trong thời gian này tại Lâm Đồng nhé!

Tổng quan về Đà Lạt – Lâm Đồng

MUA BÁN NHÀ ĐẤT LÂM ĐỒNG UY TÍN VÀ NHANH CHÓNG

Thành phố Đà Lạt nằm trên cao nguyên Lang Biang, độ cao trung bình so với mặt biển khoảng 1.500m. Thành phố Đà Lạt nằm ở phía Tây Bắc tỉnh Lâm Đồng và đang là có chức năng là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của tỉnh.

Thành phố Đà Lạt tiếp giáp với các địa phương lân cận, như sau:

  • Phía bắc giáp huyện Lạc Dương
  • Phía đông và đông nam giáp huyện Đơn Dương
  • Phía tây giáp huyện Lâm Hà
  • Phía tây nam giáp huyện Đức Trọng

MuabannhadatuytinLamDong quangthinhland.vn 02 1

Đà Lạt là một trong 6 đô thị loại 1 thuộc tỉnh cùng với ảnh hưởng của độ cao và quần thể thực vật rừng thông bao bọc, Bất động sản Đà Lạt mang nhiều đặc tính của nền khí hậu ôn đới khí hậu luôn ở dưới nền khí hậu thấp thích hợp cho khách hàng định cư hoặc để kinh doanh các loại hình cơ sở lưu trú. Trong tương lai là cực kỳ tốt dành cho khách hàng khi muốn đầu tư khách sạn nhà nghỈ Đà Lạt.

Đơn vị hành chính và diện tích thành phố Đà Lạt

Trong giai đoạn 2023 – 2025, huyện Lạc Dương sẽ sáp nhập vào thành phố Đà Lạt để hình thành nên đơn vị hành chính mới được mở rộng gấp 4,3 lần so với hiện tại. Đà Lạt hiện có 16 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc bao gồm 12 phường là phường 1, phường 2, phường 3, phường 4, phường 5, phường 6, phường 7, phường 8, phường 9, phường 10, phường 11, phường 12 và 4 xã là Tà Nung, Trạm Hành, Xuân Thọ, Xuân Trường.

MuabannhadatuytinLamDong quangthinhland.vn 03 1

Giao thông tại thành phố Đà Lạt

Đà Lạt được xem như một ốc đảo trên cao của cao nguyên Lâm Viên, Đà Lạt màng trong mình net dáng dấp hoài cổ với kiến trúc mang nét cổ kính thời Pháp. Do địa hình và khí hậu ở đây khá đặc biệt: Nhiều con đường, con dốc nhỏ, những đoạn cua gấp, các vòng xuyến nét đặc sản của những cung đường Đà Lạt. Đường quanh trung tâm thành phố Đà Lạt bao gồm Trương Công Định, Phan Đình Phùng, Đinh Tiên Hoàng, Phù Đổng Thiên Vương…. Đô thị Đà Lạt mang tính chất đặc thù, đẹp riêng có nên khác biệt so với đô thị khác trong nước. Có những con đường một chiều ở Đà Lạt bạn cần lưu ý để tránh đi ngược chiều bị phạt và gây ách tắc dòng luân chuyển xe cộ. Bạn nên chú ý các biển báo đặc ở các góc đường lớn nhé.

MuabannhadatuytinLamDong quangthinhland.vn 04 1

Vận tải đường hàng không: Tỉnh Lâm Đồng nói chung và thành phố Đà Lạt nói riêng hiện tại có 1 sân bay là sân bay Liên Khương. Với công suất phục vụ từ 2,5 đến 3 triệu lượt khách mỗi năm, sân bay Đà Lạt hiện đang khai thác các chuyến bay từ 10 tỉnh thành phố đến và đi. Thời gian di chuyển từ sân bay Đà Lạt về trung tâm khoảng 40 – 50 phút, tùy theo cung đường bạn di chuyển và loại phương tiện.

6 đô thị vệ tinh đặt Đà Lạt làm trung tâm hiện hữu: Sở hữu 5.900 hecta thì Đà Lạt sẽ đảm nhiệm vị trí là khu trung tâm hành chính, nơi nghỉ dưỡng bậc cao cấp, khu bảo tồn văn hoá di sản. Khu đô thị Liên Nghĩa – Liên Khương với 2.600 hecta, Finôm – Thạnh Mỹ với 1.700 hecta, Đại Ninh với 350 hecta. Những khu đô thị trên được định hướng trở thành các khu trung tâm thương mại, giải trí lớn, nền công nghiệp với công nghệ cao. Ngoài ra thì khi đô thị Nam Ban với 500 hecta sẽ trở thành khu trung tâm du lịch hỗn hợp có cả khu chế biến nông sản…

MuabannhadatuytinLamDong quangthinhland.vn 06 1

Bên cạnh đó thì để nâng cao phát triển du lịch của đô thị sẽ gồm có: phát triển mảng di tích văn hoá lịch sử, di sản, khu sinh thái, tổ chức sự kiện festival hoa, du lịch tại các khu nghỉ dưỡng cao cấp, du lịch để điều dưỡng. Ở khu vực huyện Đơn Dương sẽ tổ chức phát triển du lịch cảnh quan hồ, tại đây cũng sẽ tạo nên khu sản xuất nông nghiệp và giao thoa công nghệ. Ngoài ra thì tại vùng nông nghiệp lớn vẫn sẽ nâng cao việc giữ gìn văn hoá nét đặc thù về việc trồng rau, trồng hoa màu, trồng cà phê, trồng chè tại Đà Lạt.

Tiềm năng bất động sản khi quy hoạch mở rộng thành phố Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2030 tầm nhìn 2050

MuabannhadatuytinLamDong quangthinhland.vn 07 1

Khi kế hoạch quy hoạch Đà Lạt chính thức quyết định thực hiện và đầu tư xây dựng đã nhanh chóng thu hút mạnh nhà đầu bất động sản. Kế hoạch quy hoạch mang lại sự hứng khởi lớn, kích hoạt làn sóng thị trường bất động sản Đà Lạt, đặc biệt là tiềm năng tăng giá mạnh trong tương lai. Kế hoạch quy hoạch mang lại sự hứng khởi lớn, kích hoạt làn sóng thị trường bất động sản Đà Lạt, đặc biệt là tiềm năng tăng giá mạnh trong tương lai. Kế hoạch quy hoạch mang lại sự hứng khởi lớn, kích hoạt làn sóng thị trường bất động sản Đà Lạt, đặc biệt là tiềm năng tăng giá mạnh trong tương lai.

Vị trí địa lý đắc địa của nhà đất Đà Lạt

Mặc dù vẫn còn một vài khó khăn, nhưng tiềm năng của thị trường bất động sản Đà Lạt  vẫn có khả năng đủ lớn để phát triển nhanh chóng. Đó chính là lý do vì sao giá BĐS đất nền và dự án nghỉ dưỡng tại thành phố này liên tục tăng nhanh chỉ trong thời gian ngắn.

Quy hoạch mở rộng Đà Lạt tạo nên sức bật cho bất động sản vùng ven như :Lâm Hà, Đức Trọng, Đơn Dương… Hiện tại các khu vực này giá đất nền còn rất rẻ, quy hoạch nông nghiệp giúp cho nhiều mô hình bất động sản mới phát triển thu hút đầu tư. Theo các chuyên gia phân tích thị trường, ở các địa phương đang trỗi dậy tiềm năng bất động sản nghỉ dưỡng như đất Đà Lạt và vùng ven đã liên tục cháy hàng trong năm 2020 và bùng nổ trong năm 2021, giá sẽ tăng và nhà đầu tư kiên trì có thể thu được khoản lợi nhuận hấp dẫn.