NGHỆ THUẬT MUA NHÀ ĐẤT LÂM ĐỒNG DÀNH CHO NGƯỜI MUA NHÀ LẦN ĐẦU

Các kinh nghiệm từ người đi trước chỉ ra rằng không nên tìm kiếm một ngôi nhà hoàn hảo, mà hãy mua một ngôi nhà hoàn hảo với các mục tiêu và kế hoạch đã đặt ra. Việc mua nhà ngày nay đang trở nên ngày càng phức tạp. Nguồn cung thấp, giá nhà cao và lãi suất tăng khiến bạn phải mua một ngôi nhà mà bản thân không thực sự yêu thích hoặc tạm dừng việc tìm nhà. Thậm chí, bạn còn mệt mỏi và mất thời gian với những quảng cáo không chính xác hay các tin ảo từ phía môi giới. Việc bạn nắm vững những nghệ thuật mua nhà dưới đây sẽ giúp bạn sở hữu được ngôi nhà phù hợp nhất với gia đình mình, cũng như vượt qua các cạm bẫy bao gồm “nhà này, ảnh kia”, hay “giấy tờ một nơi, nhà đất một nẻo”.

Thay đổi tiêu chí mua nhà

Vào năm 2022, trong đại dịch Covid-19,  chấp nhận thực tế là giá đã tăng quá cao khiến chúng tôi không thể có được ngôi nhà mơ ước của mình. Khách hàng phải thay đổi hoàn toàn kế hoạch và mua nhà phù hợp với ài chính của gia đình.

NGHỆ THUẬT MUA NHÀ ĐẤT LÂM ĐỒNG DÀNH CHO NGƯỜI MUA NHÀ LẦN ĐẦU

Hãy sẵn sàng điều chỉnh kỳ vọng hoặc xem xét các khu vực lân cận để tìm một ngôi nhà phù hợp trong tầm tài chính. Khách hàng đã phải thay đổi tiêu chí mua nhà, nhưng giờ đây rất hạnh phúc với quyết định của mình.

Ngồi xuống và viết ra kế hoạch mua nhà

Khách hàng hãy luôn bắt đầu tìm nhà bằng cách lập danh sách các tiêu chí cần và muốn, cũng như những người ra quyết định mua nhà trong gia đình. Việc viết ra giấy một kế hoạch cụ thể và các mục tiêu hướng tới giúp tâm trí của bạn không bị xáo trộn trước thực tế thị trường. Dựa vào kế hoạch đáp ứng được các yếu tố có thể đạt được trong bối cảnh thị trường hiện tại và phạm vi ngân sách, cũng như những cách thức thực tế để đạt được các mục tiêu đó.

Mua nha lan dau quangthinhland.vn 02

Trong hầu hết các trường hợp, việc nhìn vào một kế hoạch cụ thể giúp làm rõ bất động sản nào tiềm năng nhất với khách hàng.

Thực tế về mặt tài chính

Tiền là yếu tố quyết định và gắn bó vĩnh viễn với người mua nhà. Vì vậy, hãy thành thật tự hỏi bản thân mình xem bạn có bao nhiêu tiền để mua nhà và chủ nhà có thể hạ thấp giá bán đến mức nào?

Mua nha lan dau quangthinhland.vn 03

Hãy ngừng mơ ước đạt được một thỏa thuận giảm giá quá mức. Hãy hiểu rõ các phương tiện tài chính của bản thân, tin tưởng vào môi giới bạn đã lựa chọn và mua sắm trong khả năng tài chính thực tế.

Đạt được sự đồng thuận trong gia đình

Hãy đảm bảo rằng bạn và những người cùng ra quyết định mua nhà với bạn (bao gồm bố mẹ, vợ chồng, con cái, đối tác) đạt được cùng một tầm nhìn và mục tiêu để đi đúng hướng và tránh phá hỏng cơ hội tìm được ngôi nhà phù hợp.

Mua nha lan dau quangthinhland.vn 04

Giao tiếp hiệu quả là chìa khóa. Mỗi người trong gia đình cần sẵn sàng trao đổi và thỏa hiệp để tránh được rất nhiều hiểu lầm hoặc đi quá xa so với thực tế thị trường.

Đánh giá tiềm năng

Hiếm có một ngôi nhà hoàn hảo dành cho bất kỳ ai. Tuy nhiên, có nhiều cách để tạo nên một ngôi nhà hoàn hảo, nếu bạn có thể học cách đánh giá tiềm năng thay vì chỉ nhìn vào giá trị hiện tại của căn nhà.

Mua nha lan dau quangthinhland.vn 06

Một sàn bất động sản tốt có thể giúp bạn định giá một ngôi nhà ở thời điểm hiện tại và tiềm năng tăng trưởng trong tương lai, hoặc các chi phí nâng cấp để khiến giá trị căn nhà tăng lên.

Lắng nghe có chọn lọc

Đôi khi người mua nhà cần điều chỉnh ý kiến của bạn bè và gia đình. Đôi khi có quá nhiều người muốn đưa ra ý kiến. Ví dụ, bố mẹ hỗ trợ con cái tiền đặt cọc cũng muốn tham gia vào quá trình mua nhà. Điều này có thể khiến mọi việc trở nên phức tạp”.

Mua nha lan dau quangthinhland.vn 07

Ảnh hưởng từ những người đóng góp tài chính là rất khó cưỡng lại. Nhưng bạn có thể chỉ ra cho họ rằng họ sẽ không sống ở đó và nên để bạn là người quyết định cuối cùng. Nếu điều này không thể thỏa hiệp, bạn nên cân nhắc lại về việc nhận trợ giúp tài chính để đảm bảo ngôi nhà bạn mua mang lại sự hài lòng lâu dài và thuận tiện nhất cho chính bản thân bạn.

Dừng tìm kiếm sự hoàn hảo

Không ai muốn lãng phí thời gian để đi xem hàng chục ngôi nhà mà vẫn không thể “chốt” được một căn nhà ưng ý, bao gồm cả người mua và môi giới.

Thị trường bất động sản hiện tại đã đặt ra một số thách thức cho người mua nhà. Nhưng điều quan trọng cần nhớ là mua nhà là một khoản đầu tư cho tương lai của bạn. Ngay cả khi một ngôi nhà không thể đáp ứng tất cả các kỳ vọng của bạn ở thời điểm hiện tại, nó vẫn có thể là một quyết định tài chính thông minh về dài hạn.