Tính thanh khoản, tâm lý thị trường đi xuống và các rào cản về tài chính khiến tốc độ bán nhà giảm xuống đáng kể sau đại dịch Covid-19. Nếu bạn cần bán gấp căn nhà của mình, dưới đây là 5 bí quyết mua bán nhà nhanh chóng mà bạn cần biết.

Đưa ra giá bán hợp lý

Lựa chọn đầu tiên của chủ sở hữu khi muốn bán nhà thật nhanh thường là giảm giá bán, bởi định giá cao là nguyên nhân phổ biến nhất khiến họ không bán được nhà. Mặc dù hạ giá bán khiến lợi nhuận ít hơn, nhưng lại thu hút được nhiều người mua hơn và chuyển nhượng căn nhà nhanh hơn.

NHỮNG BÍ QUYẾT GIÚP MUA BÁN NHÀ NHANH CHÓNG?

Để đảm bảo rằng mức hạ giá đưa ra phù hợp với thị trường hiện tại, bạn có thể tự thực hiện hoặc yêu cầu sàn bất động sản mà bạn thuê làm phép so sánh với những căn nhà tương tự đã bán trong khu vực của bạn. Cách làm này giúp bạn biết mức giá mà người mua sẵn sàng trả cho căn nhà của mình. Bạn cũng không bị hớ khi đưa ra giá quá thấp mà vẫn đảm bảo ngôi nhà được bán nhanh chóng.

Cải tạo căn nhà

Một bí quyết mua bán nhà nhanh chóng là hãy trang hoàng lại ngôi nhà của bạn, bao gồm sửa chữa, trang bị nội thất, bố cục lại các không gian để nâng cao sức hấp dẫn căn nhà. Đây cũng là cách mà nhiều nhà đầu tư thường làm khi mua lại các căn nhà cũ nát, tân trang lại và bán với giá cao hơn rất nhiều.

NHỮNG BÍ QUYẾT GIÚP MUA BÁN NHÀ NHANH CHÓNG?

Việc sắp đặt lại mọi thứ trong căn nhà như đồ nội thất, đồ trang trí hay đặt thêm cây xanh, các tác phẩm nghệ thuật sẽ rất hữu ích. Ngôi nhà trở nên thân thiện và ấm áp hơn rất nhiều.

Theo một báo cáo từ Hiệp hội các nhà môi giới bất động sản Mỹ, 81% các đại lý bất động sản nhận định việc sắp xếp lại ngôi nhà giúp người mua dễ dàng hình dung cuộc sống của mình tại ngôi nhà đó hơn. Trong khi đó, 1% cho rằng cách làm này sẽ làm tăng giá ngôi nhà thêm khoảng 1% – 5%, và 19% thậm chí nói rằng mức tăng có thể ở ngưỡng 6% – 15%.

Sử dụng sàn giao dịch bất động sản đề bán nhà

Bạn có thể thay đổi hoặc sử dụng nhiều đại lý bán nhà cùng một lúc, giúp bạn tiếp cận với các kế hoạch tiếp thị đa dạng hơn và mang lưới môi giới rộng hơn. Đây là một lựa chọn tốt, giúp căn nhà được tiếp thị nhiều hơn trên nhiều sàn giao dịch và các nền tảng bán nhà, từ đó tiếp cận nhiều người mua hơn và nhanh được giao dịch hơn.

Ban nha nhanh chong quangthinhland.vn 04

Tuy nhiên, khi làm việc với các đại lý bán nhà, hãy đọc kỹ hợp đồng đại diện để hiểu rõ về mức thù lao và hoa hồng bạn cần chi trả, cũng như các điều khoản ràng buộc khác.

Cân nhắc các lựa chọn bán nhà mới

Bán trực tiếp hay ký hợp đồng với các đại lý không phải là những lựa chọn duy nhất. Bạn cũng có thể bán nhà qua các công ty bất động sản, các nhà đầu tư, hay các sàn giao dịch trực tuyến sử dụng công nghệ.

Thông thường, bạn sẽ không bán được giá cao như khi niêm yết nhà trên thị trường mở. Tuy nhiên, các lựa chọn này cho phép bạn bán được nhà nhanh chóng và thuận lợi hơn. Bạn sẽ không cần tiếp thị, niêm yết hoặc sửa chữa căn nhà của mình.

Cho thuê nhà

Với các tòa nhà là chung cư mini hoặc căn hộ dịch vụ cho thuê, bạn có thể cân nhắc tiếp tục cho thuê nhà trong lúc chờ bán. Cách làm này giúp bạn có doanh thu định kỳ hàng tháng, và chứng minh giá trị và lợi nhuận của bất động sản với người mua.

Ban nha nhanh chong quangthinhland.vn 05

Tuy nhiên, bạn cần biết rõ thời hạn của các hợp đồng cho thuê ký với khách thuê, để đảm bảo cân đối tài chính trong thời gian chờ bán nhà cũng như duy trì ngôi nhà ở tình trạng tốt nhất. Bạn cũng cần tính toán cụ thể các chi phí để sữa chữa, cải tạo lại căn nhà trước khi bán nếu cần thiết.