Nhu cầu đất thổ cư tại Đà Lạt đang tăng cao, do đó nhiều nhà đầu tư đã chuyển hướng sang mua đất nông nghiệp bởi mức giá mềm hơn. Chính vì vậy việc sở hữu đất vườn giá rẻ sau đó thực hiện các thủ tục chuyển đổi thành đất ở dần trở nên phổ biến đối với những người dân có thu nhập thấp. Mua bán đất nông nghiệp phường 8 Đà Lạt là một trong những nhu cầu đang được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng thực sự hiểu về những bất cập khi thực hiện việc đầu tư bất động sản tại đây, cùng Quang Thịnh Land làm rõ vấn đề này.

Nhung dieu can luu y khi mua ban dat nong nghiep Phuong 8 Da Lat

 

Giá đất Đà Lạt liên tục tăng cao ngang ngửa các thành phố lớn

Bất động sản Đà Lạt vài năm gần đây liên tục tăng cao bởi tiềm năng kinh tế mạnh mẽ. Chính vì vậy rất nhiều khách hàng đã tìm kiếm thông tin mua bán đất và đưa ra quyết định đầu tư chính xác nhất.

Dựa theo tình hình bất động sản hiện tại, UBND tỉnh Lâm Đồng đã điều chỉnh bảng báo giá đất Đà Lạt trong giai đoạn 2020 – 2024. Điều này nhằm đem đến sự tương đồng mức giá mua bán trên thực tế và giá niêm yết của tỉnh.

Mặc dù đã có sự chuẩn bị trước về tâm lý khi quyết định đầu tư bất động sản Đà Lạt. Tuy nhiên nhiều người vẫn khá sốc với mức giá bán ngang ngửa nhà đất tại trung tâm tpHCM. Thậm chí một số lô có vị trí đẹp còn được bán với giá nhỉnh hơn 10%.

4 yeu to chinh quyet dinh gia bat dong san Da Lat 2

 

Sở dĩ có sự chuyên lệch như vậy cũng là điều dễ hiểu khi Đà Lạt là trung tâm du lịch phát triển mạnh mẽ nhất nhì của tỉnh Lâm Đồng và khu vực Tây Nguyên. Bên cạnh đó, nơi đây sở hữu điều kiện khí hậu lý tưởng, quanh năm mát mẻ.

Bởi vậy thu hút lượng lớn khách du lịch cũng như giới đầu tư từ nhiều nơi khác về đây tìm mua đất. Trung tâm thành phố Đà Lạt sở hữu quỹ đất hạn chế, tiềm năng phát triển lớn, tỷ lệ cạnh tranh cao nên đã đẩy giá đất lên cao ngất ngưởng.

Đất nông nghiệp Đà Lạt giá rẻ tập trung ở khu vực vùng ven

Chính bởi khu vực trung tâm thành phố có mức giá đắt đỏ, tỉ lệ cạnh tranh cao, do đó dân tình đang đổ xô mạnh mẽ về những khu vực vùng ven, ngoại ô. Đất nông nghiệp tại Đà Lạt được phân chia giá theo 3 vị trí khác nhau. Khu vực đất thổ canh giá rẻ tập trung chủ yếu ở những xã như: Xuân Thọ, Tà Nung, Trạm Hành hay Xuân Trường.

Không chỉ riêng những nơi nằm trong diện quy hoạch, các vùng ven như Ngô Quyền, Hàn Thuyên, làng hoa Vạn Thành cũng tăng từ 20-40 triệu/m2. Giá đất nông nghiệp tại Đà Lạt hiện đang dao động mức 40-50 triệu/m2. Những khu vực có nhà sẵn thì có thể lên đến 70 triệu/m2. Bởi một số khách hàng muốn mua đất có sẵn nhà bởi tránh phải làm các thủ tục xin xây dựng rườm rà.

Đất nông nghiệp tại Đà Lạt không chỉ sốt dọc theo Quốc lộ 20 về các huyện như Di Linh, Đức Trọng hay Tp.Bảo Lộc. Bên cạnh đó từ trung tâm thành phố chạy ngược hướng về xã Lát, LangBiang, Đạ Sar… Loại đất này cũng nhận được sự quan tâm cao từ các nhà đầu tư. Đặc biệt là việc đầu tư mua bán đất nông nghiệp phường 8 Đà Lạt đang khá hot hiện nay

Một số điều cần biết khi mua bán đất nông nghiệp phường 8 Đà Lạt

Khu vực phường 8, Đà Lạt sở hữu lợi thế to lớn về địa lý khi cách trung tâm chỉ khoảng 7 phút chạy xe. Bên cạnh đó nơi đây với địa thế đẹp cùng tiềm năng phát triển lớn, đồng thời tiếp giáp với rất nhiều điểm du lịch nổi tiếng của Đà Lạt.

Nhung dieu can luu y khi mua ban dat nong nghiep Phuong 8 Da Lat 1

 

Bởi vậy nhu cầu mua bán đất nông nghiệp phường 8 Đà Lạt đang có dấu hiệu tăng mạnh với giá khởi điểm từ 10-25 triệu/m2 hoặc hơn. Rất nhiều khách hàng đã lựa chọn khu vực tiềm năng này để để bán hoặc chuyển đổi mục đích sử dụng, tuy nhiên phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

  • Theo điều 106 Luật đất đai năm 2013 thì phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (Sổ đỏ) và đang trong quá trình sử dụng, không có tranh chấp hay kê biên để thực hiện thi hành án
  • Tuân thủ theo điều 103,104 của Nghị định 181/2004/NĐ-CP về việc hướng dẫn thi hành Luật đất đai năm 2013 có quy định về những trường hợp hạn chế hoặc không được nhận chuyển nhượng, cho tặng quyền sử dụng đất.

Thủ tục mua bán đất nông nghiệp khá đơn giản chỉ gồm các bước chuyển đổi quyền sở hữu. Tuy nhiên phải được xác nhận công chứng hoặc chứng thực từ UBND sở tại thì mới được coi là đầy đủ tính pháp lý.

Bên cạnh đó người mua cần tìm hiểu kỹ các thông tin bất động sản trước khi quyết định đầu tư mua bán đất nông nghiệp phường 8 Đà Lạt. Bởi một số nơi bị cò đất tung tin khiến giá đất bị sốt ảo. Hầu hết khu vực này nằm khá gần những dự án bất động sản đang hot. Đây chính là chiêu trò để nằm hưởng chênh lệch so với mức giá thực tế.

Do đó bạn nên tìm đến các công ty môi giới bất động sản uy tín như Quang Thịnh Land để tránh rủi ro khi lựa chọn mua bán đất nông nghiệp phường 8 Đà Lạt. Với đội ngũ chuyên viên của mình, chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến những lời khuyên tốt nhất cho việc đầu tư của bạn.