Giường tầng có thể là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho phòng ngủ của trẻ em và thanh thiếu niên. Giường tầng sẽ giúp bạn tối ưu hóa không gian và là một trong những loại khung giường phổ biến nhất cho phòng ngủ. Nhưng việc lựa chọn một chiếc giường tầng phù hợp với nhu cầu của chính bạn hay của những đứa trẻ có thể là một thách thức. Không chỉ vậy, bạn cũng cần xem xét phong cách và thời hạn sử dụng khi đầu tư vào một chiếc giường tầng. Cùng Quang Thịnh Land tìm hiểu những lợi ích của giường tầng phù hợp với phòng ngủ nhỏ như thế nào nhé

1. Tiết kiệm không gian

Loi ich cua giuong tang quangthinhland.vn 01

Lợi ích của giường tầng phù hợp với phòng ngủ nhỏ. Nếu bạn muốn có hai giường nhỏ gọn dành cho hai đứa con hay em bạn mà căn phòng trông vẫn phong cách, hãy chọn một chiếc giường tầng được thiết kế tiết kiệm diện tích. Các tông màu gỗ mang phong cách hiện đại hoặc mộc mạc và bạn có thể trang trí phần còn lại của phòng ngủ một cách linh hoạt hơn.

2. Thêm không gian lưu trữ

Loi ich cua giuong tang quangthinhland.vn 06

Lợi ích giường tầng đã giúp tiết kiệm không gian trong phòng ngủ, nhưng nếu bạn lựa chọn loại giường tầng có cả ngăn tủ trữ đồ sẽ khiến sự tiện dụng tăng gấp bội. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho một phòng ngủ nhỏ, vì các ngăn kéo kéo ra dưới giường tầng cung cấp thêm không gian lưu trữ để bạn sắp xếp quần áo hoặc những món đồ chơi, vật dụng cần thiết. Vì vậy, bạn sẽ không cần tủ hay kệ khác để lưu trữ đồ. Khi đó, bạn sẽ tiết kiệm thêm không gian trong căn phòng và bạn có thể tận dụng để đặt ghế túi đậu hoặc thiết kế một khu vực nhỏ để đọc sách.

3. Cá tính và độc đáo

Loi ich cua giuong tang quangthinhland.vn 03

Giường là món đồ nội thất phòng lớn nhất và quan trọng nhất trong phòng ngủ. Giường tầng sẽ giúp căn phòng ngủ của bạn độc đáo hơn nhiều so với giường thông thường, mang đậm màu sắc và phong cách cá nhân của riêng bạn. Bạn cũng có thể lựa chọn ý tưởng và thiết kế giường tầng “trung tính” hơn để làm nền cho những món đồ khác phòng ngủ. Hãy sử dụng thêm những chiếc gối có màu sắc tươi sáng trên giường tầng, cùng với một vài món đồ trang trí để giúp cho không gian này trở nên sôi động và trẻ trung hơn.

4. Đa dạng kiểu dáng

Loi ich cua giuong tang quangthinhland.vn 04

Thanh thiếu niên có thể thích thiết kế giường tầng với thang leo, nhưng những đứa trẻ nhỏ tuổi hơn cần giường tầng với một bộ cầu thang. Loại giường tầng này có giường đôi trên và dưới cùng với cầu thang có tay vịn đi lên ở cuối giường. Loại giường tầng này cũng có ngăn kéo ở phía dưới giường để lưu trữ. Vì vậy, mặc dù bản thân giường tầng loại này có vẻ tương đối cồng kềnh, nhưng nó vẫn có không gian lưu trữ để tối ưu hóa diện tích của phòng ngủ nhỏ.

5. Tận dụng không gian bên dưới

LỢI ÍCH GIƯỜNG TẦNG VỚI PHÒNG NGỦ NHỎ

Nếu bạn không cần tấm nệm ở phía dưới nhưng bạn vẫn muốn tối đa hóa không gian sàn, hãy xem xét các ý tưởng giường tầng kiểu gác xép. Với loại giường tầng này, bạn sẽ có chỗ ngủ ở phía trên và bạn có thể tận dụng phần không gian dưới giường. Bạn có thể thiết kế một phòng khách bên dưới để xem phim và giải trí, hay tạo một không gian học tập và làm việc để tận dụng tối đa diện tích trong căn hộ nhỏ.

6. Thuận tiện và đa năng

LỢI ÍCH GIƯỜNG TẦNG VỚI PHÒNG NGỦ NHỎ

Giường tầng là một lựa chọn tuyệt vời nếu trong nhà bạn có khách ghé qua đêm. Đối với những căn hộ cho thuê, đây là một cách hoàn hảo để tăng thêm chỗ ngủ cho những người thuê nhà mà không chiếm thêm nhiều không gian!

7. Có thể sử dụng lâu dài

LỢI ÍCH GIƯỜNG TẦNG VỚI PHÒNG NGỦ NHỎ

Những đường nét và màu sắc hiện đại của thiết kế giường tầng sẽ rất phù hợp với không gian của những đứa trẻ và sẽ không tạo cảm giác quá trẻ con khi chúng lớn dần. Hãy chọn chiếc giường tầng với thiết kế đơn giản và nhấn nhá những điểm độc đáo thông qua những đồ vật khác trong phòng ngủ. Chẳng hạn như trong ý tưởng thiết kế phòng ngủ này, một chiếc hòm độc đáo vừa đóng vai trò là không gian lưu trữ và vừa là một tủ đầu giường đầy tiện lợi, ngoài ra tấm thảm và tác phẩm nghệ thuật được sử dụng để thêm màu sắc nổi bật cho căn phòng.

Nếu bạn muốn thay đổi phong cách của phòng ngủ, bạn chỉ cần thay đổi các chi tiết trang trí như gối, ga trải giường, tranh treo tường,…và bạn có một phòng ngủ mới mà không cần đổi đồ nội thất mới!

Một cách tuyệt vời khác để thay đổi linh hoạt là hãy chọn thiết kế giường tầng có thể tách rời thành hai giường đơn nếu bạn chán giường tầng.