Những tín hiệu tốt từ lĩnh vực thuế đến thị trường BĐS Lâm Đồng Phát triển

Tổng cục thuế đã ra chỉ thị, không trả lại hồ sơ thuế, và BĐS được quyền kê khai giá theo giá thoả thuận 2 bên. Theo như công điện số 08/CĐ-TCT Để đảm bảo đúng nguyên tắc chỉ đạo của Bộ Tài chính “tiền phòng, hậu kiểm”, Tổng cục Thuế yêu cầu Cục Thuế các tỉnh, thành phố quán triệt đến từng Chi cục Thuế, đối với trường hợp nêu trên không thực hiện trả lại hồ sơ, không được kéo dài thời hạn giải quyết hồ sơ theo quy định (ngâm hồ sơ) mà cần thực hiện tính thuế theo đúng quy định tại khoản 2 điều 18 nghị định 12/2015-NĐ-CP. Đây cũng chính là những tín hiệu tốt từ kĩnh vực thuế đến thị trường bất động sản. Mở ra cơ hội lớn cho các nhà đầu tư.

Tin hieu phat trien dau tu Lam Dong quangthinhland.vn 01

Việc tổng cục thuế đưa ra những tín hiệu tốt như vậy chính là đòn bẩy cho thị trường BĐS Lâm Đồng phát triển trở lại. Nhiều người bán nhà đất thừa nhận đã khai chưa đúng, chấp nhận khai lại với giá cao hơn và số thuế phải nộp nhiều hơn, trong khi không ít người dân khẳng định đã khai giá đúng với giá thật nhưng cơ quan thuế vẫn trả hồ sơ hoặc bắt khai lại. Việc tổng cục thuế đưa ra công điện số 08/CĐ-TCT giúp cho khách hàng và các nhà đầu tư khai giá đúng và giá sắt với thực tế có nhiều cơ hội hơn.

Kỳ vọng vào cuối quý III/2022 ngân hàng nới room tín dụng

Theo lãnh đạo các ngân hàng, nhu cầu tín dụng của doanh nghiệp sau 2 năm Covid-19 giống như cơn khát sau trận hạn hán, nên dư nợ tăng rất nhanh và ngân hàng sớm cạn room khi kết thúc 2 quý đầu năm nay. Với room tín dụng hiện nay, chắn chắc sẽ không đáp ứng đủ nhu cầu của doanh nghiệp. Vì vậy, đại diện nhiều nhà băng đã đề nghị Ngân hàng Nhà nước nới hạn mức tăng trưởng tín dụng một cách phù hợp để các ngân hàng tham gia hỗ trợ khách hàng.

Tin hieu phat trien dau tu Lam Dong quangthinhland.vn 02

Để góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển lành mạnh, bền vững, NHNN đề xuất Thủ tướng Chính phủ giao các Bộ, ngành, địa phương thực hiện một số giải pháp như tiếp tục rà soát, sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện hành lang pháp lý liên quan đến lĩnh vực bất động sản theo hướng phát triển thị trường lành mạnh, hiệu quả.

Thị trường BĐS Lâm Đồng phát triển nhờ các dự án trọng điểm

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng vừa có công văn gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh về việc rà soát, đề xuất danh mục dự án ưu tiên đầu tư để đưa vào quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

THỊ TRƯỜNG BĐS LÂM ĐỒNG PHÁT TRIỂN

Cụ thể có 43 dự án đất ở tổng diện tích 8.484,3 ha tại TP Đà Lạt, TP Bảo Lộc, huyện Di Linh, Đức Trọng. Đáng chú ý là dự án xây dựng Khu đô thị Liên Khương – Prenn quy mô 3.500 ha; Khu đô thị phi nôm Thạnh Mỹ quy mô 2.505 ha; các khu dân cư và khu chức năng đô thị thuộc quy hoạch phân khu xây dựng đường vành đai phía Nam quy mô hơn 362 ha; Khu dân cư mở rộng phường Lộc Tiến, TP Bảo Lộc 224 ha; Khu dân cư trung tâm thị trấn kết hợp thương mại huyện Di Linh (cánh đồng trước Ủy ban) 200 ha; khu đô thị sinh thái hồ Tây quy mô 117 ha…

109 công trình, dự án giao thông (18 công trình theo tuyến, 91 công trình theo huyện, thành phố) sử dụng 2.987,344 ha đất. Trong đó, có dự án đầu tư xây dựng tuyến đường cao tốc Dầu Giây – Liên Khương quy mô diện tích 1.228 ha; dự án mở rộng, nâng cấp cảng hàng không Liên Khương quy mô diện tích hơn 340,840 ha; dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 27 đoạn km83-km174 quy mô  86,720 ha; dự án đường đông Trường Sơn 50,780ha…