Thời điểm này gửi tiết kiệm vẫn là cách an toàn để đảm bảo dòng tiền tuy nhiên đây vẫn không phải là kênh đầu tư sinh lời và hấp dẫn nhất cho dòng tiền. Càng về cuối năm khi nền kinh tế rơi vào trạng thái bất ổn thì các kênh đầu tư phổ biến cũng chịu sự tác động chung và nhuốm màu ảm đạm của thị trường. Yếu tố của việc Bất Động Sản là kênh đầu tư hấp dẫn đang được mọi người để ý

Tình hình chung của thị trường

Cùng với tốc độ lao dốc nhanh chóng cùng dòng vốn giao dịch liên tục sựt giảm. Thị trường bất động sản vẫn là kênh đầu tư sáng nhất cho các nhà đầu tư. Trong khi đó giá vàng bị chi phối mạnh bởi thị trường quốc tế khiến giá bán tăng giảm thất thường dẫn đến thứ kim loại quý giá này cũng không còn là giải pháp an toàn tránh khỏi sự trượt giá của đồng tiền.

Kenh dau tu bat dong san quangthinhland.vn 01

Lượng tìm kiếm về “lãi suất ngân hàng” đã tăng 47 lần so với quý trước. Điều này cho thấy nhu cầu gửi tiền của người dân ngày một lớn hơn. Từ đây, có thể thấy rằng lãi suất tăng, nhu cầu quan tâm cũng tăng theo đáng kể nhưng gửi tiết kiệm vẫn không được đánh giá cao bởi lợi nhuận tăng trưởng chậm, kém hấp dẫn với giới đầu tư.

Kenh dau tu bat dong san quangthinhland.vn 02

Bất động sản thu hút tầm nhìn của nhà đầu tư trung và dài hạn

Giới chuyên gia phân tích, thời điểm này đầu tư vào kênh gửi tiết kiệm là một cách an toàn để đảm bảo dòng tiền. Tuy nhiên, đây không phải kênh đầu tư hấp dẫn dẫn, trú ẩn tốt cho dòng tiền. Vì mức lãi suất không cố định, việc tăng lãi suất thực chất để đảm bảo giá trị đồng tiền. Một khi đồng tiền mất giá, lãi suất nhận lại cũng sẽ trượt giá theo. Do vậy, nhà đầu tư muốn sử dụng đồng tiền của mình một cách thông thái hơn thì buộc phải chọn cho mình một hướng đi mới, cho lợi ích bền vững hơn.

Bước vào quý 3, thị trường BĐS có nhiều biến động nhưng vẫn được đánh giá là kênh đầu tư sinh lời tốt nhất bởi ba lý do chính sau đây:

Thứ nhất, tính pháp lý của các sản phẩm hiện tại rất minh bạch. Các sản phẩm hầu hết đã quy hoạch, sổ hồng riêng. Hiện tại, nhà đầu tư chỉ cần chọn lọc sản phẩm có ưu thế nhất để xuống tiền, sở hữu BĐS.

Kenh dau tu bat dong san quangthinhland.vn 03

Thứ hai, thị trường bất động sản đang có nhiều chính sách tốt. Từ đầu tháng 11 đến nay, dễ dàng nhận thấy các doanh nghiệp địa ốc đã ồ ạt tung nhiều chính sách ưu đãi có lợi cho nhà đầu tư. Như chiết khấu lên đến 51% vào giá bán, cam kết thuê lại/mua lại sản phẩm với mức lợi nhuận cao và vô vàn ưu đãi hấp dẫn, hỗ trợ nhà đầu tư. Với những nhà đầu tư đang có sẵn tiền mặt thì đây chính là thời cơ tốt để xuống tiền đầu tư trung và dài hạn.

Thứ ba, tối 5/12 vừa qua, Ngân hàng nhà nước đã nới lỏng room tín dụng điều chỉnh thêm khoảng 1,5 – 2% cho toàn hệ thống các tổ chức tín dụng. Động thái này tạo kỳ vọng tháo gỡ những khó khăn đang dở dang; đồng thời tạo động lực giúp thị trường chung ấm dần lên.