Trương Công Định tọa lạc tại trung tâm thành phố Đà Lạt với vị trí đắc địa như vậy cùng vưới đó là những căn nhà san sát nhau với kiến trúc cổ Châu Âu. Đây cũng là một trong những địa điểm có giá bất động sản rất cao tại thành phố Đà Lạt. Từ đâu Phố Tây Đà Lạt Trương Công Định được biết đến

Trương Công Định – Cung đường phát triển văn hóa về đêm

Pho tay Truong Cong Dinh Da Lat quangthinhland.vn 01

Tọa lạc ngay phường 1 thành phố Đà Lạt – Lâm Đồng. Nơi đây mang đậm bản sắc địa hình của vùng Đà Lạt là những con dốc cao nối trung tâm đường Phan Đình Phùng với trung tâm khu Hòa Bình. Có thể nói với vị trí như vậy việc kinh doanh của khách hàng  trên con đường này là cực kì phát triển. Tiêu biểu của cung đường văn hóa về đêm này là hàng lại các địa điểm tụ tập như B21 Bar, The Chairman, hay Don Quixote… song song với đó là các quán Beer Chill kết hợp Billard rất thích hợp cho khách hàng nước ngoài. Được gọi là phố tay Đà Lạt Trương Công Định

Pho tay Truong Cong Dinh Da Lat quangthinhland.vn 02

Pho tay Truong Cong Dinh Da Lat quangthinhland.vn 03

Thời gian mà cung đường này nhộn nhịp nhất chính là từ lúc 21h00 cho đến 03h00 sáng hôm sau. Văn hóa đi chơi về đêm được phát triển ở đây khá nhộn nhịp. Mang đến cho bất động sản phường 1 nhịp sống mới và cũng là một lĩnh vực kinh doanh mang đến lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư.

Pho tay Truong Cong Dinh Da Lat quangthinhland.vn 04

Cũng như rất nhiều nhà hàng trên con phố này, nhà hàng Art tương đối nhỏ, xinh xắn và rất ấm cúng, bên trong chủ yếu khách Tây đến ăn bữa tối, họ vừa ăn vừa nói chuyện. Phần lớn họ còn trẻ, trong độ tuổi từ 20 – 30, đến từ rất nhiều quốc gia trên thế giới, từ Đức, Na Uy, Phần Lan, Canada, Mỹ, Ireland…, nhưng cũng có những người trung niên hoặc lớn tuổi, hầu hết đi du lịch theo kiểu “Tây ba lô”, nghĩa là cõng ba lô to đùng trên lưng, đến Việt Nam bắt xe khách đi khắp nơi như người trong nước. Họ đi thành từng nhóm nhỏ 5-7 người hoặc từng cặp đôi, có người đến Việt Nam vài tuần nhưng cũng có người đến vài tháng và Đà Lạt là một điểm dừng chân trong hành trình của họ.

Tây hóa con phố

PHỐ TÂY ĐÀ LẠT TRƯƠNG CÔNG ĐỊNH

Để phục vụ cho du khách Tây thích chinh phục mạo hiểm, phố Tây ngày càng nhiều các công ty, văn phòng hướng dẫn du lịch mang những cái tên cũng rất Tây như “Du lịch Cảm giác mạnh”, “Kỳ nghỉ trên cao nguyên” (Highland Holiday)… Khách Tây đến đây có thể dạo một vòng qua các văn phòng này để tìm hiểu thông tin về các điểm du lịch ở Đà Lạt – Lâm Đồng cũng như cả Tây Nguyên lẫn các “tour” du lịch đến các địa phương khác trong nước, xuống Nha Trang, ra Hội An lẫn đến cả Sa Pa ở phía bắc. Du khách có thể mua trọn gói các chuyến đi này trong ngày do các công ty, văn phòng cung cấp để thăm các thắng cảnh tại Đà Lạt – Lâm Đồng; thám hiểm xuyên rừng, vượt thác; đi thăm các cộng đồng dân tộc thiểu số Tây Nguyên lẫn các chuyến đi xuyên tỉnh. Hoặc họ có thể chọn thuê các bác tài xe ôm “Easy Raiders” chuyên chở khách Tây kiêm hướng dẫn viên có “Văn phòng đại diện” mở cửa hoạt động hằng ngày tại đây.

Bất động sản phường 1 Đà Lạt – sự phát triển về dịch vụ du lịch mạnh mẽ

 

Như được nêu tại các phần trên, bất động sản quanh khu vực phường 1 chủ yếu thiên về các sơ sở lưu trú và các loại hình giải trí về đêm. Mức giá tại các khu vực này thường khá cao và hầu hết khách hàng đều có một suy nghỉ là mức giá này khó để đầu tư. Nhưng trước khi nói đến vấn đề đầu tư chúng ta cần phải tìm hiểu về tỷ lệ lấp đầy của dịch vụ lưu trú du lịch tại Đà Lạt. Các văn phòng đại diện dịch vụ du lịch mạo hiểm, trekking…, tiềm năng phát triển mà bất động sản tại khu vực phường 1 thành phố Đà Lạt mang đến cho khách hàng là rất lớn.