Mặc dù người ta chia sẻ rất nhiều về lợi ích của sự kết hợp giữa các thiết kế nội thất đa phong cách, nhưng đừng xem nhẹ sức mạnh của sự đơn giản nhẹ nhàng trong phong cách trang trí Monochrome – phong cách trang trí đơn sắc cùng với sức hấp dẫn tinh tế của chủ nghĩa tối giản nổi bật, đặc biệt là khi bạn muốn làm cho không gian trông rộng hơn.

Để minh họa hiệu ứng mạnh mẽ của kiểu trang trí đơn sắc với các biến thể về tông màu, những đặc điểm nổi bật dưới đây sẽ minh họa hiệu quả của phong cách Monochrome trong những không gian đơn điệu và tẻ nhạt.

Bắt đầu với sàn nhà

Phong cach Monochrome quangthinhland.vn 01

Yếu tố quan trọng để tạo nền tảng cho bất kỳ căn phòng nào, ngay cả khi sử dụng phong cách trang trí đơn sắc, là luôn bắt đầu từ sàn nhà. Bằng cách sử dụng sàn và thảm trải sàn làm lớp nền ban đầu, bạn sẽ nhanh chóng có thể thiết lập tông màu tổng thể cho căn phòng trong khi khám phá các màu sắc khác nhau và thử nghiệm với các chất liệu đa dạng. Nếu bạn không muốn thay đổi lại phần sàn, các nhà thiết kế nội thất khuyên bạn nên sử dụng đồ nội thất làm điểm nhấn cho bảng màu mà bạn chọn.

Phát triển theo tâm trạng

Phong cach Monochrome quangthinhland.vn 02

Sau khi chọn màu sàn nhà trong bước đầu tiên để tạo nên ngôi nhà của bạn với lối trang trí đơn sắc, kế tiếp hãy xây dựng dựa trên màu sắc đã chọn của bạn bằng cách xem xét những gì bạn thấy cần thiết để thêm vào phong cách trang trí. Bây giờ là lúc để suy nghĩ về các hướng thiết kế nội thất và phong cách cũng như cảm giác tổng thể của căn phòng để giúp bạn phát triển lối trang trí trong khi tìm kiếm sự cân bằng và cảm giác nhẹ nhàng.

Sử dụng các sắc thái của một màu

Phong cach Monochrome quangthinhland.vn 03

Nếu bạn đang muốn sử dụng một tông màu trong trang trí đơn sắc. Bằng cách trộn một loạt các sắc thái tương tự khắp căn phòng. Để dễ dàng thực hiện hơn, hãy sử dụng các sắc thái nhẹ hơn trên các bề mặt và tường lớn. Đồng thời sử dụng các màu sắc điểm nhấn ở các chi tiết trang trí và đồ nội thất nhỏ hơn. Lưu ý rằng dự án trong hình chỉ giới hạn trong các lựa chọn màu sắc là trắng, nâu, xám và đen, tất cả đều có tác dụng hỗ trợ lẫn nhau như hệ thống đèn tròn, bát và thậm chí một chiếc gương được thêm vào để gắn kết tất cả các màu lại với nhau trong một thể thống nhất.

Kết hợp các đồ vật có bề mặt sáng bóng

Phong cach Monochrome quangthinhland.vn 04

Chú ý đến chi tiết bằng cách sử dụng thêm các đồ vật có độ sáng cao như gương, bình hoa và tác phẩm điêu khắc. Bạn sẽ tạo ra cảm giác quyến rũ cho cả những phòng tối giản nhất. Để làm mới ngôi nhà trong hình, các nhà thiết kế nội thất đã sử dụng gương, nhựa trong và các đồ vật bằng kim loại màu bạc để đột phá căn phòng có lối trang trí đơn sắc sắc nét một cách tinh tế.

Sáng tạo và cởi mở

Phong cách trang trí Monochrome

Phong cách trang trí Monochrome

Mặc dù phong cách trang trí này có thể khiến bạn gặp phải thử thách nhất định về việc đột phá trong việc phối hợp các chi tiết. Nhưng các nhà thiết kế nội thất luôn khuyên bạn nên giữ tinh thần cởi mở phát huy khả năng không giới hạn và từ từ loại bỏ những gì không cần thiết. Trang trí đơn sắc có thể khơi dậy mọi loại cảm xúc từ nhẹ nhàng đến mãnh liệt. Vì vậy, hãy chọn những màu sắc mà bạn tìm thấy niềm vui. Trong đó sẽ tạo thêm sự thoải mái và làm cho không gian của bạn trông lớn hơn. Đặc biệt là khi sử dụng những tông màu nhẹ hơn hay những tông màu thường thấy trong tự nhiên.

Thoải mái và tự do

Phong cách trang trí Monochrome

Phong cách trang trí Monochrome

Khi nói đến việc tập trung vào các ý tưởng trang trí đơn sắc. Chắc chắn bạn sẽ nhận thấy rằng bạn có nhiều không gian hơn để sử dụng các chất liệu, tông màu và đồ nội thất khác nhau. Bí quyết ở đây là luôn thoải mái và dám thử các ý tưởng trang trí đơn sắc mạnh mẽ nhất. Đảm bảo rằng không có bất cứ đồ vật nào vô nghĩa hoặc đơn điệu trong căn nhà của bạn.

Cuối cùng, trước khi bạn bắt đầu tiếp cận bảng màu trang trí đơn sắc. Hãy xem xét lại lợi ích của phong cách trang trí nội thất đơn sắc Monochrome. Đối với những người mới thử nghiệm, bạn có thể thay đổi hoàn toàn bất kỳ không gian nào. Dù căn phòng có nhỏ đến đâu đi chăng nữa. Nó trông sẽ lớn hơn rất nhiều về mặt thị giác. Thứ hai, việc trang trí trở nên dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn bị giới hạn ở một số màu tối thiểu. Ngoài ra, tốt nhất là làm việc với các sắc thái của một số màu đã chọn và điều này sẽ giúp bạn kết hợp mọi thứ với nhau dễ dàng hơn nhiều.