Nhà vệ sinh và phòng bếp là hai khu vực vô cùng quan trọng trong mỗi ngôi nhà. Nó không chỉ là không gian sinh hoạt thiết yếu mà còn góp phần vào phong thủy của toàn bộ ngôi nhà. Vị trí của nhà vệ sinh và phòng bếp cũng vô cùng quan trọng.

Vậy vì sao phong thủy nhà vệ sinh trên bếp lại là điều đại kỵ và cách hóa giải như thế nào? Cùng Quang Thịnh Land tìm hiểu và khám phá trong bài viết ngay sau đây nhé!

phong-ve-sinh-tren-bep-dai-ky-va-cach-hoa-giai

Vì sao không nên đặt nhà vệ sinh tầng trên nằm trên bếp ở tầng dưới?

Trong thời buổi hiện đại, thiết kế nội thất trong từng khu vực của ngôi nhà cũng được tối ưu hóa nhằm tiết kiệm diện tích. Trong đó, nhà vệ sinh và phòng bếp là 2 khu vực cần được nhận sự quan tâm nhiều nhất.

Xét về mặt thẩm mỹ

Phòng bếp được xem là nơi giữ lửa gia đình đúng về cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Đây là không gian tạo ra những món ăn ngon, là nơi mà cả gia đình quây quần cùng nhau sau những giờ làm việc và học tập mệt mỏi.

Trong khi đó, nhà vệ sinh lại là nơi thải các chất bẩn, vi khuẩn độc hại từ cơ thể nên luôn chứa vi khuẩn, có mùi hôi và uế khí. Đặt nhà vệ sinh trên phòng bếp sẽ khiến vi khuẩn gây hại dễ dàng xâm nhập vào bếp, làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ trong thiết kế nội thất của ngôi nhà, cũng như không đảm bảo sức khỏe cho gia chủ.

phong-ve-sinh-tren-bep-dai-ky-va-cach-hoa-giai

Xét về mặt phong thủy

Theo phong thủy nhà vệ sinh trên bếp, phòng bếp đại diện cho hành Hỏa, còn nhà vệ sinh lại đại diện cho hành Thủy mà Thủy lại xung khắc với Hỏa nên nếu xây nhà vệ sinh trên bếp sẽ khiến cho gia đình xảy ra bất hòa, mâu thuẫn, lục đục triền miên.

Bên cạnh đó, phòng bếp là nơi thu hút tài lộc, may mắn, sức khỏe, còn nhà vệ sinh lại là nơi tích tụ âm khí rất xấu. Việc đặt nhà vệ sinh trên bếp sẽ ngăn chặn đi luồng sinh khí tốt, nguồn tài lộc, hạnh phúc của cả gia đình.

Cách hóa giải phong thủy nhà vệ sinh trên bếp

Nếu thiết kế nội thất ngôi nhà chẳng may đã đặt nhà vệ sinh đặt trên bếp thì vẫn còn có rất nhiều giải pháp đơn giản hóa giải phong thủy nhà vệ sinh trên bếp, tránh việc phải dời nhà vệ sinh hoặc bếp đi chỗ khác rất tốn kém và mất công sức.

phong-ve-sinh-tren-bep-dai-ky-va-cach-hoa-giai

Sau đây là các cách hóa giải đơn giản hơn mà bạn có thể lựa chọn:

  • Sử dụng sỏi màu trắng rải dưới sàn nhà vệ sinh nhằm ngăn cách không gian phòng bếp và nhà vệ sinh, tránh sự xung khắc của Hỏa và Thủy.
  • Đặt thạch anh có dương khí mạnh trong nhà vệ sinh để hút đi những luồng âm khí xấu, đảm bảo phong thủy trong nhà.
  • Thường xuyên lau dọn nhà vệ sinh sạch sẽ giảm bớt mùi hôi, ngăn chặn vi khuẩn có hại phát triển.
  • Thường xuyên đóng cửa nhà vệ sinh khi không sử dụng để ngăn không cho các luồng khí xấu xâm nhập vào phòng bếp.
  • Sử dụng thêm vách ngăn phòng bếp để ngăn chặn không cho những mầm bệnh hay mùi hôi từ nhà vệ sinh làm ảnh hưởng đến nơi này.
  • Đặt thêm cây xanh, chậu hoa trong nhà vệ sinh giúp giảm bớt âm khí, mang đến một không gian tươi mới, trong lành.

Việc hóa giải phong thủy nhà vệ sinh trên bếp chỉ là giải pháp tạm thời. Tuy không thể loại bỏ hoàn toàn những tác động xấu nhưng những giải pháp này sẽ làm giảm nhẹ đi rất nhiều những điều không may mắn cho gia đình của bạn.

Trên đây, Quang Thịnh Land chia sẻ cùng bạn cách hóa giải phong thủy nhà vệ sinh trên bếp đơn giản nhất. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho cuộc sống của bạn và gia đình nhé!