UBND huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng vừa phát đi Công văn số 607/UBND về việc chấp thuận chủ trương cho tài trợ lập quy hoạch chi tiết đô thị tại thị trấn Thạnh Mỹ. Theo đó, UBND huyện Đơn Dương cho biết, ngày 18/3/2022, địa phương có nhận được công văn số 28/CV-NHN ngày 16/3/2022 của Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển hạ tầng Nam Hà Nội về việc đề nghị tài trợ quy hoạch xây dựng chi tiết tỷ lệ 1/500 khu đô thị mới Thạnh Mỹ, huyện Đơn Dương. Quy hoạch đô thị Thạnh Mỹ Đơn Đương

Khu do thi 150ha Thanh My quangthinhland.vn 01

Sự phát triển của BĐS Đơn Dương Lâm Đồng

Nằm ở phía đông nam tỉnh Lâm Đồng, giáp với Tp. Đà Lạt và Đức Trọng, bất động sản huyện Đơn Dương có nhiều lợi thế để trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư. Từ Đơn Dương đến trung tâm Tp. Đà Lạt chỉ chưa đầy 10km, nếu như nhà đất Tp. Đà Lạt bị đẩy lên mức giá ngất ngưỡng hoặc khan hiếm thì chắc chắn bất động sản Đơn Dương sẽ được kế nhiệm. Quy hoạch đô thị Thạnh Mỹ Đơn Đương

Khu do thi 150ha Thanh My quangthinhland.vn 02

Một số khu vực đang phát triển của thị trường bất động sản Đơn Dương là Thạnh Mỹ là một trong 02 thị trấn của huyện Đơn Dương. Với tổng diện tích chỉ 21,31 km và tiếp giáp trực tiếp với Tp. Đà Lạt, Thạnh Mỹ phát triển mang tính tập trung và đông đều. Đây được đánh giá là khu vực sầm uất nhất nhì tại Đơn Dương và có điều kiện phát triển bất động sản lớn. Hiện tại, giá đất thổ cư tại Thạnh Mỹ, Đơn Dương giao động từ 5 – 8 triệu/m2, chỉ những khu vực mặt tiền kinh doanh có giá cao hơn từ 12 – 20 triệu/m2.

Xã Lạc Xuân có tổng diện tích lên đến 102,7km2 gấp nhiều lần các xã và thị trấn trực thuộc huyện Đơn Dương. Từ Lạc Xuân rất thuận tiện để di chuyển đến Tp. Đà Lạt bằng tuyến Quốc lộ 20 và tiếp giáp với tỉnh Ninh Thuận. Với lợi thế về diện tích, giá nhà đất tại đây cũng thấp hơn so với 02 thị trấn. Mỗi m2 đất thổ cư sẽ được bán giao động từ 3 – 7 triệu/m2, trừ khu vực tiếp giáp với Tp. Đà Lạt mức giá khoảng 7 – 12 triệu/m2.

Quy mô của dự án khu đô thị 150ha tại thị trấn Thạnh Mỹ Đơn Dương

Khu do thi 150ha Thanh My quangthinhland.vn 03

Thực hiện Văn bản số 1154/BXD-QHKT ngày 07/4/2022 của Bộ xây dựng về việc tăng cường quản lý công tác lập quy hoạch đô thị, quy hoạch xây dựng.

Đồng thời, căn cứ Quyết định số 637/QĐ-UBND ngày 25/3/2021 của UBND tỉnh Lâm Đồng về Phê duyệt quy hoạch chung đô thị Finôm – Thạnh Mỹ đến năm 2035. UBND huyện Đơn Dương chấp thuận chủ trương cho tài trợ lập quy hoạch chi tiết xây dựng khu đô thị mới tỷ lệ 1/500 tại thị trấn Thạnh Mỹ, với quy mô diện tích 150 ha. UBND huyện Đơn Dương là đơn vị chủ đầu tư thực hiện lập quy hoạch, lập quy chế quản lý và cắm mốc ranh quy hoạch.

Bên cạnh đó, UBND huyện Đơn Dương là cơ quan thẩm định và phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 trên cơ sở góp ý của Sở Xây dựng Lâm Đồng theo quy định của pháp luật.

Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển hạ tầng Nam Hà Nội tài trợ 100% kinh phí không hoàn lại để UBND huyện Đơn Dương chi trả cho công tác tư vấn lập quy hoạch, lập quy chế quản lý và cắm mốc ranh quy hoạch.