Quy hoạch khu đô thị xanh Xuân Thọ Đà Lạt – Khu đô thị lớn nhất Việt Nam hiện tại

Xuân Thọ – một trong 4 xã vệ tinh quanh thành phố Đà Lạt. Xã cách trung tâm thành phố Đà Lạt gần nhất. Nhu cầu đầu tư đất bỏ phố về vườn của khách hàng ngày càng nhiều hậu Covid 19 các dự án gần gũi với thiên nhiên. Cách xa trung tâm thành phố sẽ được tìm kiếm mạnh. Nhất là trong bối cảnh đợt dịch vừa rồi kéo dài.

Quy hoạch đô thị xanh tại xã Xuân Thọ – Đà Lạt

Theo quyết định số 837/QĐ-UBND được ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng phê duyệt ngày 31/03/2021 tổng diện tích phân khu làng là 180ha. Quy hoạch khu đô thị xanh Xuân Thọ Đà Lạt đây cũng sẽ là làng đô thị lớn nhất Việt Nam tính đến thời điểm này. Theo quy hoạch sẽ xây dựng một làng đô thị. Mang tính đặc thù theo mô hình phát triển không gian kiến trúc, cảnh quan và kinh tế bền vững theo xu hướng tăng trưởng xanh.

Bất động sản Đa Quý Đà Lạt - quangthinhland.vn

Theo cơ cấu sử dụng đất đồ án quy hoạch có đất nhóm nhà ở – nhà biệt lập 14,87ha. Khu công trình công cộng – dịch vụ 6,74ha. Đất nông nghiệp 117ha (trong đó có 30,72ha đất ở kết hợp sản xuất nông nghiệp). Còn lại là đất cây xanh, mặt nước, đất công trình hạ tầng kỹ thuật, giao thông. Trong khu vực làng đô thị xanh, bố trí 6 nhóm nhà ở và trung tâm. Trong trung tâm bố trí một phần nhà ở biệt thự kết hợp thương mại dịch vụ.

Ý nghĩa phát triển bất động sản của quy hoạch phân khu Làng đô thị xanh

Dự án phân khu Làng đô thị xanh được xem là một trong những động lực thúc đẩy sự phát triển của thị trường bất động sản thành phố Đà Lạt. Được tọa lạc ngay thôn Đa Lộc, xã Xuân Thọ. Giáp với các thôn Đa Thọ và thôn Lộc Quý. Hiện tại, giá đất tại các khu vực này đang còn rất tốt và thích hợp với những khách hàng có nhu cầu mua đầu tư đón đầu tại khu vực. Trung bình để sở hữu một lô đất nông nghiệp khách hàng cần bỏ ra từ 5 đến 6 triệu/m2. Nhưng sau khi có dự án phân khu giá đất sẽ tăng lên rất nhiều.

Bất động sản Đa Thọ Đà Lạt - quangthinhland.vn

Mật độ xây dựng của phân khu đất xây dựng Làng đô thị xanh

Theo phụ lục 1 của quyết định 837. Mật độ xây dựng của phân khu đất xây dựng Làng đô thị xanh được quyết định theo mật độ xây dựng của đất biệt lập là 40%. Được quy hoạch kiến trúc theo quy hoạch kiến trúc của phân khu. Đường xá của khu vực sẽ được mở rộng. Và là khu vực trọng điểm để nối Đà Lạt. Với các vùng như Cầu Đất, Trạm Hành, Đơn Dương và tương lai sẽ thông ra được đèo Pren.

Bất động sản Đa Quý Đà Lạt - quangthinhland.vn

Các tuyến giao thông chính như: đường Tập Đoàn 1 kết nối với đường Quốc lộ 20 và đường Đa Quý theo quy hoạch chung 704 dự kiến mở rộng sẽ trở thành đường Quốc lộ 20B. Khu vực quy hoạch kết nối thuận lợi với trung tâm thành phố từ đường Quốc lộ 20 và tiệp cận khu du lịch Hồ Prenn theo đường Quốc lộ 20B. Tạo nên chuỗi du lịch về văn hóa, nông nghiệp,…