SẢN PHẨM NHÀ ĐẤT LÂM ĐỒNG – ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM KHI MUA ĐI BÁN LẠI

Mua đi bán lại là một chiến lược được nhiều nhà đầu tư bất động sản, kể cả những người chưa có kinh nghiệm lẫn những người dày dặn kinh nghiệm, ưa chuộng. Dù vậy, mỗi chiến lược đầu tư đều tồn tại hai mặt ưu và nhược điểm.

Ưu điểm của hình thức mua đi bán lại

Thu nhập tiềm năng cao

Mua di ban lai BDS quangthinhland.vn 01

Khác với việc cho thuê bất động sản, việc mua tài sản và sửa chữa/cải tạo rồi bán lại luôn đem về khoản lợi nhuận cao hơn đáng kể ở một thời điểm nhất định. Đặc biệt, khi thị trường tăng trưởng nóng và có lợi về phía người bán, việc mua đi bán lại có thể giúp người bán nhanh chóng thu về những khoản lợi nhuận khổng lồ, vượt kỳ vọng.

Dễ thực hiện

Hình thức mua đi bán lại là một trong những cách mua bán/đầu tư bất động sản thông dụng, phổ biến vầ dễ hiểu nhất. Hiểu một cách đơn giản, mua đi bán lại là mua một ngôi nhà cũ, cải tạo và sửa chữa rồi bán lại với giá cao hơn để hưởng lợi nhuận. Do đó, cách thức này phù hợp với nhiều nhóm nhà đầu tư, bao gồm cả những người lần đầu bước chân vào lĩnh vực bất động sản.

Mua di ban lai BDS quangthinhland.vn 02

Có thể tự do lựa chọn tài sản theo nhu cầu và khả năng tài chính

Một nhà đầu tư bất động sản/người mua nhà có thể tự do tìm kiếm những căn nhà theo mong muốn dựa trên các thuộc tính như vị trí, giá cả, mục đích,….

Mua di ban lai BDS quangthinhland.vn 03

Khác với những hình thức đầu tư vào những thị trường khác như bán lẻ, văn phòng, logistics,… Nhà đầu tư bất động sản/người mua sẽ có nhiều lựa chọn đa dạng hơn khi thực hiện việc mua đi bán lại nhà đất.

Nhược điểm của hình thức mua đi bán lại

Áp lực thời gian

Hình thức mua đi bán lại có thể đem về nguồn lợi nhuận lớn ngay lập tức, nhưng nó cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro khi người bán không thể bán tài sản trong thời gian nhanh nhất có thể.

Thực tế, quá trình mua đi bán lại sẽ cần thời gian để xác định vị trí tài sản, phát triển kế hoạch, thương lượng với khách hàng về các thỏa thuận, hoặc để hoàn thành việc sửa chữa, cải tạo để nâng cao giá trị ngôi nhà.

Mua di ban lai BDS quangthinhland.vn 04

Nếu nhà đầu tư/người bán mong muốn mua đi bán lại tài sản chỉ trong thời gian vài tuần thì hình thức đầu tư này khó đáp ứng được, và nó chỉ phù hợp nếu họ muốn thu lại lợi nhuận trong thời gian dài và lâu bền.

Ví dụ, trong trường hợp thị trường bất động sản lao dốc, người bán có thể sẽ gặp khó khăn hơn khi bán nhà, và sẽ phải nắm giữ tài sản của mình lâu hơn dự kiến. Điều này sẽ gây ảnh hưởng tới giá trị tài sản và thậm chí khiến nguồn lợi thu về ít hơn so với mong đợi.