Nếu để nói thị trường bất động sản tại Đà Lạt phát triển như thế nào trong thời gian vừa qua thì có thể nói đây chính là giai đoạn phát triển nhanh và mạnh trong giai đoạn 5 năm trở lại đây. Thị trường nhà đất vùng ven các địa phương như Lâm Hà, Tà Nung, Lạc Dương… có hiện tượng sốt tạo nên những cơn sóng thị trường tuy nhiên nếu về sự phát triển bền vững của thị trường thì không đâu bằng trung tâm Đà Lạt mà đặc biệt là BĐS Phường 4 Đà Lạt. Vậy tại sao ở đây thị trường bất động sản có thể phát triển nhanh và mạnh như vậy.

Sự phát triển cơ sở hạ tầng và thị trường bất động sản nghỉ dưỡng lên ngôi

Bat dong san phuong 4 Da Lat quangthinhland.vn 01

(Resort Terracotta – Hồ Tuyền Lâm – Phường 4 – Đà Lạt)

Bat dong san phuong 4 Da Lat quangthinhland.vn 02

(SAM TUYEN LAM Golf & Resort – Hồ Tuyền Lâm – Phường 4 – Đà Lạt)

Không nói đâu xa thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại BĐS Phường 4 Đà Lạt phát triển không chỉ nhờ viên ngọc quý Hồ Tuyền Lâm mà còn là của sự đầu tư các khu nghỉ dưỡng, resort nổi tiếng chuẩn Châu Âu như Terracotta, Sam Tuyền Lâm, Dalat Wonder,…

Hầu như tỷ lệ lấp phòng của các khu nghỉ dưỡng nói trên đều đạt ở mức từ 80 đến 100%, thật sự là một con số mà hầu hết các nhà đầu tư đều ao ước. Gía bán phòng nghỉ dưỡng cũng luôn ở mức cao so với mặt bằng chung thị trường nhưng đổi lại khách hàng được trải nghiệm nghỉ dưỡng tại Đà Lạt chuẩn 5 sao.

Bat dong san phuong 4 Da Lat quangthinhland.vn 03

Ngoài ra việc đầu tư vào cơ sở hạ tầng cũng là một điểm cộng của thị trường bất động sản phường 4 – Đà Lạt. Nếu trước đây 5 năm đường đi vào khu dân cư An Sơn là con đường đất cực kì khó đi. Nhưng chỉ từ 2 năm trở lại đây có thể nói bất động sản An Sơn đã thay đổi một cách chóng mặt. Với những con đường được trải nhựa đủ tiêu chuẩn thêm vào đó là những khu dân cư được quy hoạch quy cũ tạo ra những nét mới và cũng được xem là khu nghỉ dưỡng cao cấp cho dân cư địa phương và cũng như là cho khách hàng ngoại tỉnh. Với khí hậu được thiên nhiên ưu ái cũng với đó là rừng thông còn nhiều quá nhiều những điểm cộng cho một nơi đáng sống.

Các dự án BĐS lớn dự kiến thay đổi thị trường

Dự án khu dân cư số 5 một trong những khu dân cư mới tại thành phố Đà Lạt với đất ở tái định cư: gồm 15 khu đất (nhà biệt thự tái định cư và nhà phố tái định cư). Tổng diện tích đất ở tái định cư 37.101m2 cụ thể:

BĐS PHƯỜNG 4 ĐÀ LẠT

Nhà biệt thự tái định cư gồm 06 khu (ký hiệu từ BTTDC-01 đến BTTDC- 06): Tổng diện tích đất 22.537m2, với 78 lô (diện tích đất trung bình 01 lô từ 201 đến 475m2); Mật độ xây dựng từ 30 đến 40%; Tầng cao từ 02 đến 03 tầng.

Nhà phố tái định cư gồm 09 khu (ký hiệu từ NP-01 đến NP-09): Tổng diện tích đất 14.564m2 với 200 lô đất (diện tích đất trung bình 01 lô đất từ 49m2 đến 139m2); Mật độ xây dựng : ≥ 90%; Tầng cao từ 02 đến 03 tầng.

Đất ở giao lại cho địa phương: gồm 03 khu đất (nhà biệt thự đơn lập có ký hiệu BTTT-01; BTTT-02 và BTTT-03): Tổng diện tích đất 14.413m2 với 35 lô đất (diện tích trung bình 01 lô đất từ 304m2 đến 550m2; Mật độ xây dựng từ 30 đến 40%; Tầng cao từ 02 đến 03 tầng.

Ngoài ra còn là khu bàn tay Phật An Sơn với các sản phẩm nhà phân quyền phù hợp với những khách hàng có nhu cầu mua nhà với giá từ 3 đến 4 tỷ. Nhà ở mới đẹp thích hợp cho việc định cư của khách hàng.

Song song với đó là rất nhiều những dự án hình thành trong tương lai dự kiến sẽ làm thay đổi bộ mặt của thị trường BĐS Phường 4 Đà Lạt