Tại Công văn số 273/STP-BTTP, Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng cho biết, trong quý 1/2022, toàn tỉnh Lâm Đồng có 12.467 lô đất nền giao dịch thành, với tổng số tiền bán ra là 11.911 tỷ đồng. Số lượng giao dịch được ghi nhận tại các văn phòng công chứng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Cảnh xếp hàng từ sáng tại các huyện vùng ven để được nộp hồ sơ vào ủy ban là cảnh tượng diễn ra thường xuyên vào giai đoạn này. Thị trường giao dịch BĐS Lâm Đồng có những thay đổi tích cực

Giao dịch đất nền vùng vennhững con số biết nói

Giao dịch đất nền vùng ven - quangthinhland.vn

Thị trường giao dịch BĐS Lâm Đồng Huyện Lâm Hà dẫn đầu với 3.077 lô đất nền giao dịch thành công qua công chứng. Tiếp đến là huyện Di Linh với 1.826 lô đất nền; huyện Đức Trọng với 1.648 lô đất nền; thành phố Đà Lạt với 1.162 lô đất nền; huyện Bảo Lâm với 1.105 lô đất nền;…

Giao dịch đất nền vùng ven - quangthinhland.vn

Đây chính là dẫn chứng tiêu biểu nhất cho sự sôi nổi của thị trường đất nền vùng ven trong thời gian quý 1/2022 vừa qua. Với các yếu tố của một bất động sản đầu tư cực kì hợp lý tại các khu vực này như tính thanh khoản tốt, tiềm năng phát triển lớn với các chính sách được đưa ra để kích cầu tâm lý nhà đầu tư, hơn thế nữa giá đất tại các khu vực đang rất tốt và có xu hướng tăng nhanh khiến cho các nhà đầu tư có tâm lý thoải mái hơn khi lựa chọn nơi đây làm nơi đầu tư chính của mình.

Giao dịch nhà ở riêng lẻ địa bàn tỉnh Lâm Đồng – biến động tăng so với quý 4/2021

Về lượng giao dịch nhà ở riêng lẻ trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng trong quý 1/2022 cũng ghi nhận biến động tăng so với quý 4/2021. Theo đó, quý 1/2022, toàn tỉnh Lâm Đồng ghi nhận 899 căn nhà ở riêng lẻ giao dịch thành công với tổng số tiền bán ra là 1.934 tỷ đồng. Có thể nói thị trường phát triển đồng đều cả khu vực đất nền vùng ven và lượng giao dịch trong nội thành. Tập trung chủ yếu tại các huyện Bảo Lâm, thành phố Đà Lạt, thành phố Bảo Lộc và huyện Đức Trọng. Nhu cầu định cư tại tỉnh vẫn là một nhu cầu cấp thiết trong thời gian trở lại đây. Phân khúc nhà từ 3 đến 4 tỷ với sổ riêng xây dựng được khách hàng quan tâm khá nhiều tuy nhiên hiện tại giỏ hàng cho phân khúc này hiện đang khan hiếm. Đây cũng chính là tín hiệu tốt cho sự phát triển của thị trường bất động sản.

Giao dịch nhà ở riêng lẻ địa bàn tỉnh Lâm Đồng - quangthinhland.vn

So sánh thị trường bất động sản quý 1/2022 với cùng kì năm 2021

Như vậy, bước sang quý 1/2022, lượng giao dịch bất động sản tại Lâm Đồng đã bật tăng trở lại sau một thời gian suy giảm trong quý 3 và quý 4 năm 2021.

Minh chứng cụ thể, trong quý 1 và quý 2 năm 2021, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng ghi nhận lượng lớn giao dịch bất động sản (đặc biệt là đất nền) với 24.531 giao dịch (thông qua công chứng).

Trong Quý 3 và Quý 4 năm 2021, toàn tỉnh Lâm Đồng ghi nhận lượng giao dịch bất động sản giảm 38% so với Quý 1 + 2, với 15.101 giao dịch (thông qua công chứng).

Làn sóng đầu tư đổ bộ vào thị trường bất động sản tỉnh Lâm Đồng

Những thông tin tích cực từ chỉ đạo của UBND tỉnh Lâm Đồng về việc phấn đấu khởi công 2 tuyến cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc và Bảo Lộc – Liên Khương trong năm 2022, cùng với loạt doanh nghiệp lớn đang đổ về đây nghiên cứu, tìm hiểu cơ hội đầu tư chính là động lực quan trọng thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của thị trường bất động sản Lâm Đồng.

Làn sóng đầu tư đổ bộ vào thị trường bất động sản tỉnh Lâm Đồng - quangthinhland.vn

Trong thời gian gần đây, UBND tỉnh Lâm Đồng đã cho phép 3 Liên danh nhà đầu tư khảo sát, nghiên cứu tài trợ lập quy hoạch, lập dự án đầu tư đối với 3 Quần thể vui chơi giải trí làng Thụy Sĩ, làng Châu âu và làng Hà Lan, với tổng quy mô 23.065 ha.

Sơ đồ vị trí khảo sát, nghiên cứu - quangthinhland.vn

Các tín hiệu tích cực đến từ việc khởi công các tuyến đường cao tốc lớn tại tỉnh Lâm Đồng cùng với làn sóng đổ bộ của các ông lớn của thị trường bất động sản tại Việt Nam hứa hẹn sẽ là một năm 2022 bùng nổ cho thị trường bất động sản tại tỉnh Lâm Đồng.