UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có ý kiến chỉ đạo về việc xem xét, đề xuất việc tài trợ quy hoạch và đăng ký dự án đầu tư của Công ty cổ phần Golden City tại huyện Lạc Dương. Theo đó, UBND tỉnh Lâm Đồng giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng và các sở, ngành có liên quan nghiên cứu đề nghị của UBND huyện Lạc Dương. Căn cứ theo quy định hiện hành và tình hình thực tế, báo cáo đề xuất UBND tỉnh trước ngày 30/4/2022. Trước đó, ngày 8/3/2022, UBND huyện Lạc Dương có Báo cáo số 103/BC-UBND về việc Công ty cổ phần Golden City đề nghị khảo sát để tìm kiếm địa điểm đăng ký đầu tư dự án Du lịch nghỉ dưỡng Dasar Lạc Dương Lâm Đồng

Sự phát triển của Bất Động Sản Lạc Dương – Lâm Đồng

Lạc Dương hiện đang là một trong những huyện có sự phát triển nhanh và mạnh nhất của thành phố Đà Lạt. Hàng loạt các dự án lớn được xây dựng ở đây Khu du lịch Đan Kia – Suối Vàng (3.998ha); Khu du lịch Ấp Lát, xã Đạ Sar (321ha) cùng thuộc huyện Lạc Dương; Khu du lịch hồ Đạ Khai, xã Đạ Nhim, huyện Lạc Dương (300ha)… Tình hình bất động sản ở đây cũng đang nóng lên từng ngày. Giá bất động sản ở huyện Lạc Dương – Lâm Đồng cũng đang là mức giá đầu tư vô cùng tốt cho khách hàng. Mức giá hiện tại của đất nông nghiệp Lạc Dương hiện đang nằm trong khoảng từ 1 đến 5 triệu/m2 tùy vị trí. Các mô hình dự án nghỉ dưỡng lớn càng làm cho giá đất nơi đây tăng lên một cách rất nhiều.

quangthinhland.vn

(Hồ ĐanKia – Suối Vàng)

Du lịch nghỉ dưỡng Dasar Lạc Dương Lâm Đồng - quangthinhland.vn

(Hồ Dasar)

Du lịch nghỉ dưỡng Dasar Lạc Dương Lâm Đồng - quangthinhland.vn

(Novaworld Đạ Ròn – Châu Âu thu nhỏ giữa lòng Lâm Đồng)

Du lịch nghỉ dưỡng Dasar Lạc Dương Lâm Đồng. Sự chuyển biến tốt của thị trường từ quy hoạch, hạ tầng, điều kiện tự nhiên của Lâm Đồng và các huyện vùng ven trong quy hoạch TP Đà Lạt mở rộng. Nhiều chủ đầu tư danh tiếng như Novaland Group, CTCP Địa ốc Đại Quang Minh, liên danh CTCP Hưng Thịnh – Đèo Cả – Nam Miền Trung Group, CTCP Golden City (phát triển các khu đô thị), và Vingroup đổ bộ về đây đầu tư.

Quy mô dự án tổ hợp sân golf và du lịch nghỉ dưỡng mới tại Dasar Lạc Dương

Du lịch nghỉ dưỡng Dasar Lạc Dương Lâm Đồng - quangthinhland.vn

(Vẫn còn rất nhiều dự án lớn tại tỉnh Lâm Đồng đang chờ được đầu tư)

Cụ thể, vị trí dự án thuộc một phần tiểu khu 145A, 114A, trên địa bàn thị trấn Lạc Dương và xã Đạ Sar, với quy mô diện tích là 90 ha. Hiện nay vị trí này chủ yếu người dân đang sản xuất nông nghiệp, xây dựng nhà lồng, nhà kính và một phần đất trống.

Cũng theo UBND huyện Lạc Dương, tính chất và mục tiêu đề xuất để triển khai dự án xác định. Đây là khu vực tổ chức không gian làng đô thị. Bao gồm các khu chức năng ở mang tính chất xanh của đô thị, bảo tồn không gian kiến trúc bản địa. Đồng thời kết hợp xây dựng một tổ hợp sân gôn và khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng,… Phù hợp với không gian quy hoạch đô thị và nông thôn. Với hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, văn minh và hiện đại, môi trường sinh thái hoàn thiện.