Phong thuỷ, ngũ hành liên quan đến rất nhiều khía cạnh của cuộc sống, đặc biệt là với không gian “an cư, lạc nghiệp của nhiều ngôi nhà”. Bố trí ngôi nhà như thế nào để “trấn hung, vượng cát” là điều mà nhiều gia chủ quan tâm. Qua bài viết dưới đây, Quang Thịnh Land sẽ giới thiệu đến bạn 3 kiểu trang trí nhà cửa mang đến đại cát, đại lợi cho gia chủ.

3 KIEU NHA CUA PHONG THUY MANG DAI CAT DAI LOI CHO GIA CHU

Nên trang trí như thế nào đối với ngôi nhà có nhiều đường? 

Nếu xét từ góc độ phong thuỷ thì mỗi một con đường lại được xem là biểu tượng cho một dòng nước. Đây là vị trí “long mạch” di chuyển. Nếu như đường cái được xem là thuỷ long, đường quốc lộ (những trục đường chính) được xem là đại thuỷ hay còn gọi là chủ lưu thì đường nhỏ, hẻm lại được xem là một nhánh của sông.

Theo quan niệm thì nhà được xây dựng cạnh đường càng to thì vượng khí càng lớn, vinh hoa cũng nhiều theo. Thực tế thì những ngôi nhà gần đường lớn thường rất dễ buôn bán, kinh doanh, bởi vậy nên tài vận cũng vì thế mà tăng lên một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên đối với những ngôi nhà gần đường hay các giao lộ mà gặp phải những hình thái sau thì gia chủ cần phải hết sức lưu ý. Bởi đó có thể là điềm báo hung trong phong thuỷ. Ví như đường trước nhà cong, tuy nhiên hướng cong lại đối diện với hướng nhà hoặc một đường cong kết hợp với một đường thẳng và tạo thành cánh cung. Trong phong thuỷ, hình thái này giống với một con dao cong có thể gây uy hiếp lên gia chủ khiến chủ nhà luôn bị quấy nhiễu, ảnh hưởng đến vận khí, vấn đề sức khoẻ cũng như sự nghiệp của các thành viên trong gia đình.

Ngôi nhà nhiều ánh sáng, thông thoáng gió trời 

Thiết kế các ngôi nhà hiện nay thường được nghiên cứu để lấy được nhiều ánh sáng và thông thoáng gió nhất có thể cho ngôi nhà của mình. Không chỉ kiểu thiết kế này còn giúp cân bằng các yếu tố âm dương để mang đến nhiều vượng khí nhất cho ngôi nhà của gia chủ.

Nếu ngôi nhà quá kín hay, không gian âm u, mờ mịt, vào ban ngày cũng phải bật đèn sẽ khiến cho âm khí thịnh hơn dương khí. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tinh thần mà còn khiến cho sức khoẻ, sự nghiệp của gia chủ cũng bị xấu đi.

3 Kiểu nhà phong thủy mang đại cát đại lợi cho gia chủ

Ánh sáng đóng một vai trò quan trọng trong phong thuỷ của ngôi nhà kể cả tự nhiên và nhân tạo, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn năng lượng của ngôi nhà cũng như vận khí của gia chủ.

Trong phong thuỷ ngũ hành rất quan trọng yếu tố “tàng phong tụ khí”, quan niệm này có nghĩa là gió sẽ mang theo tài lộc đến và tụ lại trong căn nhà. Từ đó cân bằng âm dương và khiến cho khí vận của gia chủ được cân bằng. Đây là tiền đề để gia chủ phát triển sự nghiệp và cân bằng, hài hoà các yếu tố trong cuộc sống.

Thông thường khi xây dựng nhà cửa, gia chủ nên lựa chọn những vị trí có mức độ vừa phải, không mạnh quá cũng không yếu quá. Luồng gió yếu quá sẽ không mang đến nhiều tài vận, tuy nhiên gió mạnh quá lại có thể làm cho khí vận tích tụ trong ngôi nhà bị đánh bay đi.

Bố trí cảnh quan hài hoà

Nhiều người cho rằng bố cục hài hoà của căn nhà chỉ bao gồm môi trường sống và sinh hoạt của các thành viên trong ngôi nhà. Tuy nhiên đây là một quan niệm sai lầm và nếu bố trí không cẩn thận có thể ảnh hưởng đến vượng khí của gia chủ. Bố cục ngôi nhà thuận phong thuỷ không chỉ cần hài hoà về cách chia không gian mà còn phải có tính liên kết với môi trường bên ngoài bao gồm cả địa hình, hoàn cảnh, khí hậu.

3 Kiểu nhà phong thủy mang đại cát đại lợi cho gia chủ

Để thực hiện được điều này khi thiết kế cảnh quan cho ngôi nhà, gia chủ không nên xây dựng tường bao quanh quá cao (không cao hơn mái nhà). Nếu muốn đảm bảo an ninh cho gia đình thì còn nhiều cách khác để thực hiện. Việc xây dựng tường bao cao có thể khiến cho con người có cảm giác bị bức bí bởi không gian bị trói buộc, u tối, cảm giác tù túng. Ngoài ra gia chủ cũng nên cân nhắc đến việc xây dựng nhà sát hoặc xen kẽ với những toà nhà cao tầng có nhiều chất liệu kính. Bởi điều này có thể dẫn đến cảm giác bất an, khó chịu cho người sống bên trong.

Hy vọng với 3 kiểu bố trí nhà cửa được chia sẻ trên đây, gia chủ đã có thêm những kiến thức bổ ích cho việc thiết kế và bố trí nhà cửa của mình mang đến nhiều vượng khí nhất có thể.