Ngôi nhà chỉ thực sự mang đúng ý nghĩa của nó khi là nơi gia chủ luôn mong muốn được quay về sau một ngày làm việc mệt mỏi. Và phong thủy ngôi nhà cũng là yếu tố mang đến cho bạn một tổ ấm thực sự. Cùng Quang Thịnh Land tìm hiểu về 7 điều cần làm tốt cho phong thủy ngôi nhà.

7 DIEU DON GIAN CAN LAM RAT TOT CHO PHONG THUY NGOI NHA

Bố trí đài phun nước ở lối vào

Nước luôn tượng trưng cho sự giàu có. Thiết kế một đài phun nước ở lối vào không chỉ mang đến không gian mới mẻ mà còn rất tốt cho phong thủy nhà ở, mang đến nhiều may mắn cho gia chủ.

 

Trang trí cho không gian phòng khách

Phòng khách là nơi gia chủ tiếp đón bạn bè, người thân, đối tác. Phòng khách được xem là bộ mặt của ngôi nhà. Vì thế, bạn nên trang trí phòng khách bằng những bình hoa tươi, bày biện các đĩa hay giỏ trái cây trên bàn phòng khách hoăc trên các tủ nhỏ… Kết hợp treo thêm các bức ảnh tươi sáng để tạo luồng sinh khí mới cho phòng khách của gia đình.

Không đặt giường ngủ đối diện gương

Giường ngủ là một trong những vật dụng vô cùng cần thiết và đóng vai trò quan trọng trong phòng ngủ. Chọn hướng đặt giường không nên đặt đối diện với gương sẽ không tốt cho phong thủy ngôi nhà.

7 dieu don gian can lam rat tot cho phong thuy ngoi nha 1

Gia chủ nằm trên giường sẽ thấy hình ảnh của mình phản chiếu trong gương, gây nên tâm lý căng thẳng, sản sinh nguồn năng lượng tiêu cực. Thậm chí, gương đối diện giường còn khiến luồng sinh khí tốt bị ngăn cản không thể phân tán ra khắp không gian trong nhà.

Bổ sung ánh sáng cho ngôi nhà

Ngôi nhà ngập tràn ánh sáng, không gian thoáng đãng, sáng sủa sẽ mang đến nguồn năng lượng tích cực. Ngoài ánh sáng nhân tạo từ hệ thống đèn, bạn cũng nên chú trọng ánh sáng tự nhiên đi vào nhà thông qua các cửa sổ.

Tuy nhiên, ánh sáng của đèn hay tự nhiên vẫn là chưa đủ, mà bạn cần “thắp sáng” nội tâm của mình có nghĩa là luôn vui tươi, không nên u sầu, phiền muộn.  Ngoài ra, gia chủ nên đặt những đồ vật mang lại cảm xúc tích cực, nâng cao được tinh thần khi nhìn vào.

Tạo sự cân bằng trong từng không gian

Khi trang trí nhà cửa, bạn cần có các thứ đại diện cho kim, mộc, thủy, hỏa, thổ trong mỗi phòng. Khi có đủ 5 yếu tố phong thủy này trong không gian sẽ giúp gia chủ ở vị trí trung tâm. Từ đó, người sống trong ngôi nhà cũng có được sự cân bằng trong cuộc sống.

7 dieu don gian can lam rat tot cho phong thuy ngoi nhạ 1

Giữ căn bếp gọn gàng, sạch sẽ

Gian bếp là nơi nấu nướng và rất dễ lộn xộn, bừa bộn. Đồ đạc trong bếp lộn xộn, bày bừa sẽ gây ra nguồn năng lượng tiêu cực. Vì thế, bạn cần thường xuyên lau chùi và dọn dẹp căn bếp trước và sau khi nấu nướng.

Ngôi nhà sạch sẽ, gọn gàng sẽ tạo cho gia chủ cảm giác thoải mái, tinh thần hưng phấn. Bạn cũng nên dành thời gian dọn dẹp nhà cửa thường xuyên, vứt bỏ những thứ không cần dùng đến hoặc những thứ đưa đến năng lượng tiêu cực cho gia chủ.

Tách biệt nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh được biết đến là không gian chứa đầy uế khí và nguồn năng lượng tiêu cực. Vì thế, việc bố trí nhà vệ sinh tách biệt với các không gian khác trong nhà là điều cần thiết. Bạn cũng nên lau chùi và dọn dẹp nhà vệ sinh thường xuyên, nếu chưa cần dùng đến thì nên đóng cửa để ngăn cản luồng âm khí từ đây phát tán ra các không gian khác trong nhà nhé!

 

Trên đây, Quang Thịnh Land chia sẻ cùng bạn 7 việc cần làm rất tốt cho phong thủy ngôi nhà. Nếu bạn cảm thấy hữu ích thì hãy áp dụng ngay cho gia đình mình nhé!