Gương là vật thiết yếu trong cuộc sống mỗi gia đình. Đặc biệt, theo phong thủy, gương là vật dụng mang âm khí nên cần bố trí gương sao cho hợp lý để giúp ổn định tinh thần, đảm bảo sức khỏe, con đường công danh, sự nghiệp của gia chủ. Cùng Quang Thịnh Land tìm hiểu 8 nguyên tắc phong thủy treo gương trong nhà tắm ngay sau đây nhé!

8-nguyen-tac-phong-thuy-treo-guong-trong-nha-tam

Không chọn gương có cạnh sắc nhọn

Gia chủ không nên chọn những chiếc gương có nhiều cạnh sắc nhọn như hình bầu dục, hình lục giác, hình tam giác hay hình thoi. Bởi theo phong thủy, cạnh sắc nhọn tượng trưng cho những điều xấu, sẽ khiến cho vận khí nhà bạn không được tốt.

Vì vậy, khi chọn gương treo trong nhà tắm, bạn nên ưu tiên chọn những chiếc gương hình vuông hay hình tròn bởi nó tượng trưng cho sự may mắn, thu tài lộc và tạo sự cân bằng cho không gian nhà ở.

8-nguyen-tac-phong-thuy-treo-guong-trong-nha-tam

Hạn chế treo nhiều gương trong nhà tắm

Việc bày trí nhiều gương trong nhà tắm dễ tích tụ nhiều âm khí không tốt cho không gian trong nhà. Âm khí thịnh, dương khí suy khiến gia chủ có cảm giác không thoải mái, dễ có cảm giác hoảng sợ, bất an mà đặc biệt là vào ban đêm.

Chọn kích thước gương phù hợp diện tích nhà tắm

Gương trong nhà tắm cần chọn loại có kích thước vừa phải. Không được quá to mà cũng không quá bé nhỏ. Bởi kích thước gương ảnh hưởng lớn tới nguồn âm khí và sự tích tụ các nguồn năng lượng trong nhà tắm.

Nếu gương to quá sẽ chiếm nhiều diện tích, khi bạn soi vào sẽ thừa một khoảng trống quá lớn, dễ tích tụ âm khí, gây ảnh hưởng xấu đến công việc cũng như cuộc sống gia đình bạn. Tuy nhiên, nếu bạn chọn một chiếc gương quá nhỏ sẽ khiến cho dương khí bị hạn hẹp, tài lộc không thể phát triển, đường công danh cũng nhỏ hẹp dần.

8-nguyen-tac-phong-thuy-treo-guong-trong-nha-tam

Không treo gương đối diện bồn cầu

Không nên bố trí gương đối diện bồn cầu trong nhà tắm bởi sẽ khiến cho nguồn năng lượng tích cực trôi đi hết. Bồn cầu cũng là nơi chứa chất thải, ô uế nên đối diện gương sẽ phản chiếu hung khí rất xấu, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ.

Bồn cầu và gương đều thuộc tính Thủy nên đặt đối diện nhau cũng sẽ làm mất tính cân đối trong phong thủy. Điều này sẽ làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, khiến gia chủ bị mệt mỏi, tâm lý bất an, lo lắng.

Không lắp gương đối diện cửa nhà tắm

Tránh đặt gương chiếu thẳng vào cửa nhà tắm, đặc biệt là khi nhà tắm nằm trong phòng ngủ. Bởi sẽ làm cho các âm khí bị đẩy ngược vào trong, tích trữ và không tốt về mặt phong thủy.

Ngoài ra, điều này sẽ khiến gia chủ giật mình, có tâm trạng bất an khi bước vào nhà tắm, mối quan hệ trong gia đình cũng dễ xảy ra mâu thuẫn, rạn nứt. Bạn nên đặt một tấm gương bên ngoài phòng tắm nhằm đẩy lùi các nguồn năng lượng xấu từ ngoài đi vào nhà vệ sinh.

8-nguyen-tac-phong-thuy-treo-guong-trong-nha-tam

Không treo gương đối diện bồn tắm

Treo gương trong nhà tắm đối diện với bồn tắm là điều tối kỵ trong phong thủy. Theo phong thủy treo gương trong nhà tắm, bồn tắm và gương đều thuộc hành Thủy. Thủy khí vượng sẽ khiến cho con người có tâm lý bất an, không tốt cho sức khỏe tổng thể.

Nên treo gương gần cửa sổ

Theo phong thủy treo gương trong nhà tắm, gia chủ nên lắp đặt gương gần cửa sổ nơi có nhiều cây cối và ánh sáng. Đặt gương ở gần cửa sổ sẽ phản chiếu được thiên nhiên cây cỏ, giúp cho tăng cường trao đổi năng lượng cũng như đưa các luồng khí tốt vào trong nhà, luân chuyển các vận khí xấu ra ngoài.

Treo gương ở hướng Đông Nam, Bắc và Đông

Gia chủ nên treo gương trong nhà tắm theo hướng Đông Nam, hướng Bắc và hướng Đông. Bởi đây là 3 hướng chính thuận lợi cho sức khỏe cũng như sự phát triển vận mệnh của gia chủ.

Đặt gương theo hướng Đông Nam sẽ giúp làm ăn phát đạt. Đặt theo hướng Bắc sẽ giúp cho con đường công danh luôn sáng ngời rộng mở. Còn đặt gương theo hướng Nam sẽ giúp cho các thành viên trong gia đình bạn luôn dồi dào sức khỏe..

Tuyệt đối không nên đặt gương theo hướng Nam bởi hướng Nam thuộc hành Hỏa. Mà theo Ngũ hành thì gương thuộc hành Thủy. Vì vậy Thủy với Hỏa sẽ xung khắc với nhau, dễ gây những điều không hay.

Trên đây là một số nguyên tắc phong thủy treo gương trong nhà tắm cần lưu ý. Hy vọng rằng bài viết đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc bài trí gương trong nhà hợp lý giúp gia chủ khỏe mạnh, thăng tiến và thành công trong sự nghiệp.