Trong bài viết trước, chúng ta đã phân biệt màu sàn gỗ và cách kết hợp sàn gỗ sáng màu và sàn gỗ màu xám với sơn tường. Hãy cùng Quang Thịnh Land tiếp tục khám phá bí quyết phối màu sơn tường và sàn gỗ năm 2022 Phần II cho sàn gỗ màu trung bình, sàn gỗ tối màu và sàn gỗ anh đào.

Màu sơn phù hợp nhất dành cho sàn gỗ màu trung bình

Sàn gỗ màu trung bình được sử dụng tương đối phổ biến trong các ngôi nhà hiện đại, đặc biệt là các căn hộ chung cư. Phối màu sơn tường sàn gỗ 2022 với sàn gỗ có tông màu trung bình, bạn có thể lựa chọn màu sơn tường tương tự như đối với sàn gỗ sáng màu. Tuy nhiên, sàn gỗ màu trung bình khó phối màu hơn một chút, vì nó có tông màu tối hơn. Sàn gỗ màu trung bình có tông màu ấm, nên cách tốt nhất là chọn màu sơn có tông màu lạnh.

Nên: Màu sơn đậm, như màu xanh ngọc lục bảo

Trang trí nhà cùng Quang Thịnh Land

Sàn gỗ màu trung bình nên chọn màu sơn đậm, như màu xanh ngọc lục bảo

Màu xanh lá cây nằm đối lập với màu đỏ trên bánh xe màu. Vì vậy đây là màu sơn tuyệt vời cho những căn phòng có sàn gỗ ấm áp. Màu xanh ngọc lục bảo đậm trông đặc biệt đẹp trên sàn gỗ có tông màu trung bình. Màu sơn này tạo nên sự cân bằng hoàn hảo giữa sự ấm áp và mát mẻ trong không gian mà không thiếu phần táo bạo. Như bạn thấy trong hình trên, việc sử dụng thêm màu trung tính của những chiếc ghế sẽ tạo nên cảm giác nhẹ nhàng và cân bằng với những bức tượng đậm màu.

Nên: Màu xanh lam lạnh

Trang trí nhà cùng Quang Thịnh Land

Sàn gỗ màu trung tính nên chọn màu xanh lam lạnh

Nếu các màu đậm và tối không phải là sở thích của bạn. Hãy thử dùng màu xanh lam nhạt hơn. Màu xanh lam nhẹ nhàng, mát mẻ mang lại hiệu ứng tương tự như màu xanh ngọc lục bảo, cân bằng sự ấm áp của sàn nhà mà không quá táo bạo. Và nếu bạn chỉ đơn giản là thích tông màu trung tính hơn, hãy chọn màu sơn xám hoặc trắng lạnh.

Màu sơn phù hợp nhất dành cho sàn gỗ tối màu

Sàn gỗ tối màu có xu hướng thiên về tông lạnh hơn. Vì vậy điều quan trọng là phải mang lại sự ấm áp với màu sơn của bạn. Cần đặc biệt lưu ý rằng sàn gỗ tối màu khi bị xước sẽ để lại các vết đặc biệt dễ nhận thấy. Vì vậy, đây không phải là lựa chọn tuyệt vời cho những ngôi nhà có trẻ em và vật nuôi.

Nên: Màu sơn trắng tông ấm hoặc màu trung tính

Trang trí nhà cùng Quang Thịnh Land

Màu sơn trắng tông ấm hoặc màu trung tính phù hợp cho sàn gỗ tối màu

Màu trung tính sáng và ấm áp là một cách tuyệt vời. Tông màu mang lại sự tương phản cho sàn gỗ tối màu của bạn. Vì sàn quá tối, bạn không nên lực chọn một màu tối khác để sơn tường. Màu trắng và màu kem ấm trông rất quyến rũ khi kết hợp với sàn gỗ tối màu, vì tông màu ấm của chúng cân bằng độ lạnh của sàn.

Nên: Màu sơn xanh ô liu

Phối màu sơn tường 2022

Màu sơn xanh ô liu phù hợp cho sàn gỗ tối màu

Nếu bạn thích màu sắc ấn tượng hơn trong nhà, hãy cân nhắc chọn màu xanh ô liu. Gam màu này trông rất tuyệt khi kết hợp hài hòa với tông lạnh của sàn gỗ tối màu. Màu sơn này sẽ giúp tăng thêm sự ấm áp, đặc biệt là vì màu xanh ô liu có nhiều sắc độ vàng hơn các sắc thái khác của màu xanh lá cây.

Màu sơn phù hợp nhất dành cho sàn gỗ anh đào

Sàn gỗ anh đào có lẽ là tông màu sàn gỗ khó phối với sơn tường nhất. Gỗ anh đào có màu đỏ rõ rệt và một số sàn gỗ anh đào thậm chí còn có màu gần như màu tím. Khiến việc lựa chọn màu sơn càng thêm khó khăn hơn. Điều quan trọng là bạn nên sử dụng các gam màu lạnh. Vì việc tạo thêm sự mát mẻ cho không gian của bạn sẽ giúp cân bằng các tông màu đỏ ấm của sàn nhà của bạn.

Nên: Màu sơn xanh lam nhạt

Màu sơn xanh lam nhạt sẽ cân bằng tông màu cực kỳ “khó chiều” của sàn gỗ anh đào. Màu xanh lam nhạt giúp khuếch tán trực quan tông màu đỏ của sàn nhà và làm sáng căn phòng.

Màu sơn phù hợp sàn gỗ

Màu sơn xanh lam nhạt phù hợp nhất dành cho sàn gỗ anh đào

Nên: Màu xám lạnh

Nếu bạn thích màu trung tính hơn, hãy chọn sơn màu xám hoặc trắng có tông lạnh. Đây là một sự lựa chọn tinh tế hơn so với sơn màu xanh lam. Nhưng nó vẫn sẽ giúp cân bằng màu đỏ của sàn nhà. Một lưu ý khác đó là với sàn gỗ anh đào, hãy sử dụng chủ yếu nội thất với màu trung tính và màu lạnh trong khi trang trí.

Phối màu sơn tường 2022

Màu sơn xám nhạt phù hợp nhất dành cho sàn gỗ anh đào