Xu hướng thiết kế nội thất hiện nay hầu như khách hàng thường lựa chọn sàn gỗ hoặc các vật liệu giả gỗ để lót sàn. Thách thức lớn nhất cho khách hàng là lựa chọn màu sơn tường cho phù hợp với các loại vật liệu đa dạng để lót sàn và màu của nền gỗ lót sàn. Nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng màu sơn phối hợp với các tông màu trong sàn gỗ thực sự có thể có tác động rất lớn đến không gian của bạn. Bí quyết phối màu sơn tường và sàn gỗ năm 2022

Làm thế nào để kết hợp màu sàn gỗ với sơn tường?

quangthinhland.vn

Ý tưởng là hãy sơn tường với tông màu trái ngược so với tông màu sàn gỗ. Điều đó có nghĩa là nếu sàn gỗ của bạn có tông màu ấm, hãy chọn sơn có tông màu lạnh. Và nếu sàn gỗ của bạn có tông màu lạnh, hãy chọn một màu sơn ấm hơn. Điều này sẽ tạo ra sự tương phản và giúp căn phòng của bạn có cảm giác cân đối hơn. Tránh chọn loại sơn có cùng tông màu với sàn nhà, vì nó sẽ khiến căn phòng của bạn có cảm giác choáng ngợp khi quá lạnh hoặc quá ấm.

Làm thế nào để phân biệt màu sắc của sàn gỗ trong nhà?

quangthinhland.vn

Đối với những chủ nhà không làm trong ngành thiết kế. Tông màu ấm sẽ trông có màu đỏ, cam hoặc vàng hơn. Trong khi tông màu lạnh trông có màu xanh lam hoặc tím hơn. Bạn có thể tìm ra điều này bằng cách so sánh gỗ của bạn với các đồ vật có màu sắc khác nhau. Xem nó có màu giống với đồ vật nào nhất. Chẳng hạn, bạn có thể đặt một chiếc gối màu xanh lam hoặc một chiếc áo len màu đỏ lên sàn gỗ và xem màu nào phù hợp hơn.

Màu sơn nên tối hơn hay sáng hơn so với màu sàn gỗ?

Bí quyết phối màu sơn tường sàn gỗ 2022 câu trả lời phụ thuộc vào phong cách của bạn muốn tạo ra trong không gian! Tuy nhiên, nó cũng phụ thuộc vào màu sắc của sàn nhà. Một nguyên tắc chung cần tuân theo là chọn tông màu kết hợp có độ tương phản cao nhất. Nếu sàn nhà của bạn tối màu, hãy thử sơn tường màu sáng hơn. Với sàn nhà tông màu sáng hơn, hãy sử dụng sơn màu tối hơn để tăng thêm độ tương phản và chiều sâu cho không gian của bạn.

1. Màu sơn phù hợp nhất dành cho sàn gỗ sáng màu

Sàn gỗ sáng màu rất phổ biến. Trên thực tế, đây có lẽ là màu sàn gỗ được sử dụng rộng rãi nhất. Bạn có thể không biết điều này, nhưng gỗ sáng màu là một lựa chọn tuyệt vời cho những ngôi nhà có trẻ em và vật nuôi, vì nó sẽ không dễ bị trầy xước hoặc vết trầy xước không lộ rõ như các màu khác. Đây cũng là một tông màu gỗ dễ kết hợp với sơn tường hơn những loại khác.

Màu sơn trắng tông lạnh

quangthinhland.vn

Sàn gỗ sáng màu vẫn là tông màu ấm, do đó, màu tường có tông lạnh hơn là tốt nhất. Nếu bạn đang muốn tạo ra một không gian tươi sáng, sắc nét và tươi vui, hãy thử màu trắng tông lạnh. Màu này sẽ kết hợp hài hòa với sự ấm áp của sàn nhà. Nếu màu trắng không phải là gu của bạn, thì màu xám hoặc xanh lam nhạt cũng là những lựa chọn tuyệt vời.

Màu sơn xám than

Bí quyết phối màu sơn tường sàn gỗ 2022 - quangthinhland.vn

Nếu bạn muốn thứ gì đó táo bạo hơn, hãy thử màu xám than. Màu này vẫn là tông lạnh nhưng độ đậm của màu sẽ thực sự làm cho không gian của bạn trở nên nổi bật. Đây là một cách tuyệt vời để khiến không gian đậm chất cá tính. Tông màu tối giúp tạo thêm chiều sâu trong khi vẫn tôn lên sàn gỗ sáng màu. Đây cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bức tường tiêu điểm. Bạn có thể sử dụng màu trắng tông lạnh trên ba bức tường và sơn bức tường còn lại với màu xám than.

2. Màu sơn phù hợp nhất dành cho sàn gỗ xám

Sàn gỗ màu xám đặt ra một thách thức khá lớn. Vì màu xám có tông màu lạnh, có thể khiến căn phòng trở nên lạnh lẽo. Sàn gỗ màu xám chắc chắn hợp thời hơn. Chỉ là bạn phải cẩn trọng hơn một chút trong việc lựa chọn sơn của mình!

Với sàn gỗ màu xám, nguyên tắc cốt lõi là sử dụng tông màu sơn ấm để cân bằng độ lạnh của màu xám.

Màu sơn ấm, như màu hồng tro

Bí quyết phối màu sơn tường sàn gỗ 2022 - quangthinhland.vn

Các tông màu ấm sẽ bù đắp các tông màu lạnh có trong sàn gỗ màu xám. Làm cho không gian của bạn thu hút và tươi vui hơn. Sơn tường màu hồng tro thực sự giúp căn phòng của bạn trở nên đặc biệt ấn tượng và ấm áp.

Màu sơn đậm, như màu Plum

Bí quyết phối màu sơn tường sàn gỗ 2022 - quangthinhland.vn

Nếu bạn muốn mức độ tương phản lớn hơn, hãy chọn màu sơn đậm với tông ấm — như màu Plum. Màu sắc này sẽ cân bằng độ lạnh của sàn nhà và làm ấm không gian.