ĐỊNH GIÁ BẤT ĐỘNG SẢN LÂM ĐỒNG LÀM SAO CHO HIỆU QUẢ HƠN

Giá chào bán một căn nhà bị chi phối bởi nhiều yếu tố ngoại cảnh như tình trạng nhà, mặt bằng chung của thị trường, thời điểm chào bán, mức độ cần bán gấp của chủ nhà. Dù không dễ xác định nhưng vẫn có một vài cách để chủ nhà ước tính được mức giá bán phù hợp. Dù bán nhà là để mua một căn hộ mới, lấy vốn đầu tư kinh doanh hay nghỉ hưu, thì chủ nhà đều muốn mình thu về mức lợi nhuận tốt nhất từ tài sản lớn nhất đời họ. Hãy để Quang Thịnh land giúp bạn xác định giá chào bán tài sản bất động sản một cách thông minh và tránh việc tồn kho cho khách hàng.

Quang Thịnh land – nơi giúp bạn làm việc với các môi giới chuyên nghiệp

ĐỊNH GIÁ BẤT ĐỘNG SẢN LÂM ĐỒNG LÀM SAO CHO HIỆU QUẢ HƠN

Hãy thuê một chuyên gia bất động sản có kinh nghiệm, được cấp phép, và hiểu rõ thị trường địa phương. Họ sẽ cung cấp cho bạn một bản phân tích thị trường đầy đủ và sẵn sàng thực hiện các cải tạo, sửa chữa nhỏ, tiến hành dọn dẹp vệ sinh và sắp đặt lại căn nhà trước khi đưa sản phẩm ra chào bán trên thị trường.

Phân tích thị trường và so sánh giá bán

Dinh gia BDS de dang quangthinhland.vn 02

Trong phân tích này, bạn cần có một nghiên cứu so sánh vị trí, tình trạng, kích thước, năm xây dựng và các thông số quan trọng khác của ngôi nhà của bạn với các bất động sản khác hiện đang được rao bán, đang chờ giao dịch hoặc đã được bán gần đây. Từ đó, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về mặt bằng giá chung trên thị trường và xác định được tương đối mức giá chào bán cho căn nhà của bạn.

Lập kế hoạch dự phòng cho tài sản

Dinh gia BDS de dang quangthinhland.vn 03

Hãy làm việc rõ ràng với môi giới mà bạn thuê, trong đó nêu rõ việc đánh giá lại giá bán sau một khoảng thời gian nhất định và tăng hoặc giảm giá tương ứng theo các thay đổi của thị trường và phản ứng của người mua sau khi họ đến xem nhà và đàm phán. Kế hoạch này giúp bạn chủ động trong việc ra quyết định khi có những biến động từ bên ngoài và xác định được phạm vi lợi nhuận trong bức tranh tổng thể về tài chính cá nhân.

Dọn dẹp và cải tạo

Ấn tượng đầu tiên rất quan trọng, đặc biệt là trong thời đại kỹ thuật số khi đa phần các ngôi nhà được rao bán trực tuyến như hiện nay. Ngôi nhà của bạn phải đẹp và hấp dẫn trong từng bức ảnh quảng cáo. Vì vậy, việc dọn dẹp, sửa chữa, cải tạo, trang bị nội thất hay sơn lại các bức tường cho đồng bộ là điều cần thiết.

Dinh gia BDS de dang quangthinhland.vn 04

Lựa chọn tốt nhất là hãy giao việc cho một đơn vị chuyên nghiệp vừa có thể thiết kế và thi công, để biến căn nhà trở thành một sản phẩm hấp dẫn với người mua và dễ dàng tăng giá chào bán trên thị trường.