Các gam màu trung tính đang dần trở thành một xu hướng mới trong thiết kế nhà hiện đại. Các khối màu trung lập này tạo ra một bảng màu dễ chịu, hỗ trợ làm nổi bật cho phong cách thiết kế chính trong ngôi nhà. Cùng Quang Thịnh land tìm hiểu về xu hướng trang trí mới này nhé!

Tỏa sáng với những gam màu có nguồn gốc tự nhiên

Khi bạn sử dụng tông màu đất như một màu trung tính đậm có nguồn gốc từ tự nhiên, bạn có thể sẽ tạo ra được các khối màu trung tính trong khi vẫn đảm bảo có đủ sắc thái nổi bật. Đông, Đông Nam và Nam là hướng nhà thích hợp sử dụng gam màu nâu, còn ngôi nhà hướng Tây, Tây Nam thì nên tránh sử dụng màu sơn này.

khu dan cu bidoup thi tran lac duong 3

Bản thân tông màu này đã tạo nên sự thanh lịch, nhưng khi chúng kết hợp với nhau sẽ tạo ra một bản giao hưởng màu sắc tuyệt đẹp. Đó là lý do tại sao rất nhiều nhà thiết kế yêu thích tông màu đất khi nghĩ đến các ý tưởng phối màu trung tính. Khi bạn lựa chọn cho mình một gam màu khi xây nhà ở Đà Lạt. Nâu đất cũng sẽ là một lựa chọn vô cùng khả dĩ. Nhẹ hơn màu nóng, màu ấm làm ta liên tưởng tới buổi hoàng hôn dịu ngọt, tạo cảm giác gần gũi, dễ chịu.

Tông màu với rất nhiều sự lựa chọn

  1. Thể hiện sự nghiêm túc và chính chắn của gia chủ

Màu nâu sẫm hay cam đất là những màu được chủ nhà sử dụng rất nhiều tên sàn nhà, cửa, hoặc tấm thảm. Thể hiện được sự ấm áp mà gia chủ muốn mang đến cho khách đến chơi nhà. Tông màu nâu được lựa chọn khi khách hàng muốn có được sự nhất quán trong thiết kế. Thiết kế cũng toát được lên tính cách của gia chủ muốn lựa chọn sự nghiêm túc và chỉnh chu trong công việc của mình.

khu dan cu bidoup thi tran lac duong 4


  1. Màu của sự yên bình và tươi sáng

Tông màu nâu là chính là màu của đất, màu chiếm đa số màu sắc của trái đất thể hiện cho sự nuôi dưỡng và che chở cho những sự sống ở đất. Bạn có thể sử dụng màu be một màu sáng hơn của màu nâu để chọn cho các thiết bị nội thất trong nhà như sofa, bàn, ghế… vừa tạo được sự tương đồng cũng như điểm nhấn cho một căn nhà hiện đã có quá nhiều màu nâu.

khu dan cu bidoup thi tran lac duong 6


  1. Màu đất nung mạnh mẽ

Tông màu này rất gần với màu đỏ. Tuy nhiên, nó không có một sức biểu cảm riêng. Chúng ta đang nói về một màu rất ấm, còn được gọi là màu gạch. Đây là gam màu mạnh mẽ và mãnh liệt, nhưng đồng thời cũng ổn định.

quangthinhland 7 1


  1. Màu của sự thân thiện

Không khó hiểu khi các resort lựa chọn tông màu nâu và những màu tương đồng để làm màu chủ đạo của mình. Thành thật mà nói ai lại không muốn lựa chọn cho mình một không gian bình yên với cuộc sống đã quá bộn bề. Các khu nghỉ dưỡng lựa chọn tông màu này như Six Senses Ninh Van Bay, Amanoi, Six Senses Côn Đảo, Flamingo Dai Hai,…là một trong top 10 resort tại Việt Nam được đánh giá cao nhất bởi thế giới.

khu dan cu bidoup thi tran lac duong 5

(Resort Six Sense – Ninh Vân Bay)

khu dan cu bidoup thi tran lac duong 7