Khi muốn tô đậm sự khác biệt và sang trọng trong ngôi nhà của mình, bạn cần phải nắm bắt các xu hướng xa xỉ nổi bật nhất trên thị trường. Với chúng, bạn có thể đạt được nội thất khác biệt và táo bạo. Việc sử dụng các ý tưởng và xu hướng mới không làm mất đi tính độc đáo của bạn, nhưng việc sa đà vào nó có thể khiến không gian sống của bạn trở thành bản sao của ngôi nhà khác. Trên thực tế, những xu hướng này còn có thể mở rộng hơn nhiều với vô vàn khả năng thẩm mỹ. Thậm chí, ngôi nhà có thể trở nên vừa sang trọng vừa mang đậm dấu ấn cá nhân của bạn. Dưới đây là xu hướng thiết kế sang trọng nổi bật

Ghế sofa

Xu huong thiet ke sang trong quangthinhland.vn 01

Ghế sofa có lẽ là một trong những món đồ nội thất phù hợp nhất trong ngôi nhà của bạn. Trong phòng khách, nó có một vai trò độc nhất về mặt thẩm mỹ. Vì thế, ghế sofa được sử dụng trong phòng khách nhà bạn cần có được sự tinh tế đầy ấn tượng, với kiểu dáng và chất liệu phù hợp.

Đặc biệt, các chất liệu làm nên một chiếc ghế sofa sang trong bao gồm vải lanh, polyester hoặc da. Với kiểu dáng, một loại sản phẩm đã gây được tiếng vang lớn trong các xu hướng nội thất sang trọng đó là những chiếc ghế sofa chesterfield thon dài và mang lại cảm giác tinh tế hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xem xét những ghế sofa có các đường cong. Những đường nét cong tương đối thanh lịch của ghế sofa sẽ biến gu thẩm mỹ của chủ nhà trở nên “sang chảnh” hơn bao giờ hết.

Trong số các xu hướng xa xỉ, có rất nhiều ý tưởng thực sự thú vị. Với chúng, chúng ta có thể hoàn thiện thiết kế nội thất của mình, cung cấp cho mỗi khu vực trong nhà một ý nghĩa nhất định về sự phù hợp và độc đáo hơn.

Đèn chùm

Xu huong thiet ke sang trong quangthinhland.vn 02 1

Đèn chùm vẫn chưa hết thời. Chúng nên được chú trọng bởi đèn chùm sẽ mang tính quyết định nên phong cách trong các không gian như phòng khách hay phòng ăn, với những mảnh pha lê mang lại cảm giác giống với kim cương và ngọc bích đậm chất quý tộc.

Đồng hồ

Xu huong thiet ke sang trong quangthinhland.vn 03

Đồng hồ treo tường với kim chỉ giờ lớn đã trở thành một món đồ đáng chú ý. Chúng không chỉ hoàn thành chức năng chỉ giờ mà còn góp phần trang trí vô cùng nổi bật và bao phủ một khoảng không gian rộng lớn trên tường.

Sàn

Xu hướng thiết kế sang trọng nổi bật

Phủ lên sàn nhà bằng lớp thảm lớn là một cách tuyệt vời để mang lại sự thoải mái và sang trọng. Nếu bạn có những tấm thảm xù xì thì càng tốt.

Bàn

Xu hướng thiết kế sang trọng nổi bật

Bàn phòng ăn và bàn ở trung tâm phòng khách của bạn có thể sử dụng cùng một đường nét thiết kế, với chân cong và mặt tròn. Bằng cách này, bạn sẽ có một không gian liên kết và linh hoạt hơn, thiết kế sang trọng nổi bật

Chi tiết vàng và bạc trong trang trí

Xu hướng thiết kế sang trọng nổi bật

Chi tiết vàng tạo nên hiệu ứng lấp lánh, tỏa sáng và phô trương. Khung ảnh, gương, đồng hồ hoặc chính những bức tranh của bạn có thể được kết hợp với những chi tiết màu này. Đừng sợ lạm dụng chi tiết vàng. Nếu nó mới chỉ được sử dụng lác đác trong một vài món đồ, hãy bổ sung thêm càng nhiều càng tốt.

Một giải pháp thay thế khác là sử dụng chi tiết bạc. Trong trường hợp chúng ta không muốn tạo ra quá nhiều sự sáng chói từ các chi tiết vàng, thì các chi tiết bạc sẽ làm giảm bớt sự lấp lánh của các chi tiết vàng và mang lại cảm giác gần với xu hướng trung tính hơn.

Ánh sáng

Xu hướng thiết kế sang trọng nổi bật

Một điều quan trọng cần lưu ý khi lắp đặt hệ thống chiếu sáng trong nhà bạn đó là về độ ấm của nội thất. Để làm được điều này, hãy sử dụng đèn bàn có đế rộng. Mục đích là để đạt được sự thoải mái về thị giác và sự thư thái về mặt tinh thần.

Đèn sàn cũng là một ý tưởng không thể bỏ qua, đặc biệt là trong các góc cụ thể. Đèn trần spotlight đang ngày càng trở nên phổ biến. Đèn spotlight về cơ bản dùng để chiếu rọi có ánh sáng tập trung được sử dụng để làm nổi bật lên sự vật, không gian cần chiếu sáng một cách tốt nhất. Ý tưởng chiếu sáng này giúp làm nổi bật phong cách đương đại hơn.

Nói tóm lại, những xu hướng thiết kế sang trọng nổi bật trên thị trường đang vượt qua định kiến cả về không gian và thời gian. Điều này có được là do những khả năng đáng kinh ngạc mà những xu hướng này có thể tạo ra.