Mua bán nhà sân vườn Đà Lạt là nhu cầu cần thiết trong thời buổi hiện đại ngày nay của nhiều gia chủ có điều kiện kinh tế. Khi lựa chọn mua bán nhà, đặc biệt là nhà có sân vườn, bạn nên quan tâm đến vấn đề phong thủy. Cùng Quang Thịnh Land tìm hiểu và khám phá cụ thể trong bài viết ngay sau đây!

Quan tâm hình thế của đất nền

Địa khí của mảnh đất nền đóng vai trò vô cùng quan trọng về mặt phong thủy, góp phần quy tụ đầy đủ năng lượng tốt đẹp vào ngôi nhà, nhằm phát triển đường công danh, tiền bạc dư giả, sức khỏe dồi dào cho gia chủ.

Khi lựa chọn mua bán nhà sân vườn Đà Lạt, bạn nên ưu tiên các khu đất nền có hình vuông hoặc hình chữ nhật là tốt nhất. Đằng sau của khu đất nền rộng hơn và cao hơn đằng trước, được gọi là đất nên nở hậu sẽ mang đến những điều tốt lành. Ngược lại, đằng sau hẹp hơn, thấp hơn, sẽ gây ra sự mất mát cho gia chủ.

Không gian trong nhà

Từ xưa, phong thủy nội thất trong ngôi nhà luôn được chú trọng nhằm đảm bảo sự bình yên cho cuộc sống tương lai. Không gian trong nhà mang đến luồng sinh khí tốt đẹp, ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ và sức khỏe của tất cả các thành viên trong gia đình.

lua-chon-mua-nha-san-vuon-da-lat-hop-phong-thuy

Khi bạn sống tại căn nhà ẩm thấp, tối tăm vì không được đón ánh nắng mặt trời, âm khí nặng nề sẽ không tốt cho sức khoẻ cả về sức khỏe thể chất lẫn tinh thần cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Vì vậy, bạn nên quan sát đến hình dáng các phòng trong nhà, hướng cửa các phòng xem có đủ ánh sáng vào chưa. Diện tích các phòng trong nhà đã hợp lý, thuận tiện cho việc sinh hoạt và hợp vệ sinh không?

Hướng nhà hợp phong thủy

Theo quan niệm phong thủy, hướng của ngôi nhà tốt nhất là phía Nam, tiếp đó là các hướng Đông Nam, Tây Nam. Những hướng này hợp mệnh gia chủ sẽ mang lại vượng khí và nhiều lợi thế cho ngôi nhà vườn của bạn.

Đặc biệt, đối với những ngôi nhà sân vườn, bạn nên chọn những nơi có không gian yên tĩnh, thoáng mát, diện tích rộng rãi. Ưu tiên vùng ngoại ô, không cần phải gần trung tâm Đà Lạt bởi sẽ không đủ diện tích, không phù hợp với loại hình nhà vườn.

lua-chon-mua-nha-san-vuon-da-lat-hop-phong-thuy

Hướng cửa chính

Cửa chính là nơi đón nhận may mắn, tài lộc và luồng sinh khí vào trong nhà. Hướng cửa chính cùng với hướng ngôi nhà giúp nguồn năng lượng xung quanh ngôi nhà được hòa hợp và cân bằng.

Ngoài việc hướng cửa chính hợp mệnh gia chủ, hướng của chính phải tận dụng được nhiều nguồn ánh sáng tự nhiên, đón được dòng khí cát lành, mang lại sức khỏe tốt cho các thành viên trong nhà.

Trong trường hợp, hướng cửa chính không cùng hướng với ngôi nhà thì bạn có thể mở thêm cánh cửa phụ hoặc hành lang, cửa sổ đặt cùng hướng với ngôi nhà. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể xây thêm hồ nước để tạo cảnh quan “sơn thủy hữu tình”, tốt cho ngôi nhà có sân vườn của bạn.

lua-chon-mua-nha-san-vuon-da-lat-hop-phong-thuy

Tránh xa nơi có cây to chắn, tụ ám khí

Khi mua bán nhà sân vườn Đà Lạt, bạn cần phải tránh những địa điểm có nhà máy hoá chất, kho chứa hàng cấm, cửa hàng xăng dầu, bệnh viện, nhà giam, nhà tang lễ,… Bởi những địa điểm đó chứa đầy hung khí, uế khí và bệnh khí sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của tất cả các thành viên trong gia đình.

Bên cạnh đó, tránh chọn những ngôi nhà bị cây to che chắn sẽ tích tụ âm khí, hay gần cột điện hoặc cột điện cao thế vì từ trường của cột điện cao thế rất mạnh, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ của các thành viên trong gia đình.

Trên đây, Quang Thịnh Land chia sẻ cùng bạn những lưu ý về mặt phong thủy khi mua bán nhà sân vườn Đà Lạt. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp ích cho cuộc sống tương lai của bạn và gia đình nhé!