Cửa sổ không những là nơi đón ánh sáng, làm cho ngôi nhà trở nên sáng sủa và ấm áp hơn mà còn dẫn luồng sinh khí, tài lộc, may mắn vào nhà. Vì thế, phong thủy cửa sổ đóng vai trò quan trọng không kém cửa chính. Cùng Quang Thịnh Land tìm hiểu và khám phá cụ thể trong bài viết ngay sau đây.

Tránh đặt giường ngủ dưới cửa sổ

Theo phong thủy cửa sổ, việc đặt giường ngủ dưới cửa sổ là một điều cấm kỵ và sẽ mang đến những điều không may cho gia chủ. Ánh sáng và luồng sinh khí thu vào từ cửa sổ có thể trực tiếp làm ảnh hưởng xấu đến chất lượng giấc ngủ, sức khỏe tổng thể và tạo cảm giác bất an cho người sử dụng.

nguyen-tac-phong-thuy-cua-so-quangthinhland-vn

Giải pháp trong trường hợp này là bố trí thêm rèm cửa dày để hạn chế bớt ánh sáng và luồng khí từ bên ngoài xâm nhập vào. Còn tốt hơn hết bạn nên kê lại vị trí giường ngủ tránh xa cửa sổ một chút là được.

Tránh đặt cửa sổ ở nơi tài vị

Vị trí tài vị được xem là nơi tích tụ tài vận, ảnh hưởng đến sự hưng suy về sự nghiệp, danh tiếng của gia chủ trong nhà. Nếu cửa sổ đặt ngay phía trên tài vị sẽ làm cho những vận khí tốt trong nhà nhanh chóng bị cuốn đi. Sự bài trí tài vị liên quan mật thiết tới phong thủy cửa sổ. Vì thế, cần tránh đặt cửa sổ ở nơi tài vị và vị trí đẹp nhất của tài vị là góc chéo của cửa vào phòng khách, cụ thể là:

  • Khi cửa nhà mở sang phía trái, tài vị sẽ ở đầu trên góc chéo bên phải
  • Khi cửa nhà mở ở giữa, thì tài vị sẽ ở khoảng phía trên góc chéo.

Tránh đặt cửa sổ và cửa chính đối diện nhau

Cửa sổ và cửa chính là nơi dẫn các luồng khí lưu thông vào trong nhà. Theo phong thủy cửa sổ, hai loại cửa này được thiết kế thẳng hàng, vận khí, tài lộc sẽ bị phân tán và cuốn ra ngoài một cách nhanh chóng. Nguồn năng lượng tích cực khi vào cửa chính sẽ bị hút ra ngoài cửa sổ mà không thể tích tụ trong nhà.

Vì vậy, gia chủ cần tránh việc thiết kế cửa sổ và cửa chính đối diện nhau. Trong trường hợp bất khả kháng, không thể thay đổi vị trí thì gia chủ nên bố trí thêm rèm cửa hoặc chậu cây để che chắn, giảm bớt tác động xấu, lưu lại vượng khí ở trong nhà.

Bố trí cửa sổ ở nơi có view đẹp, thoáng đãng

Theo phong thủy cửa sổ, bạn nên thiết kế cửa sổ hướng ra không gian sông nước, cây xanh sạch đẹp để tạo sự thông thoáng cho ngôi nhà và cảm giác thư thái cho gia chủ. Hướng tốt nhất cho việc bố trí cửa sổ là hướng Đông – nơi có thể đón được ánh sáng chan hòa và nguồn năng lượng dồi dào. Tránh bố trí cửa sổ ở hướng Tây vì sẽ phải chịu ánh nắng gay gắt cả ngày, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

nguyen-tac-phong-thuy-cua-so-quangthinhland-vn

Ưu tiên thiết kế cửa sổ đơn giản, gọn gàng, sạch sẽ

Việc thiết kế cửa sổ đơn giản, thường xuyên lau dọn sạch sẽ để giúp tránh những luồng khí xấu xâm nhập, cũng như đảm bảo được sức khỏe của cả gia đình và mỹ quan cho không gian nhà ở. Cửa sổ sạch sẽ, gọn gàng giúp ngôi nhà luôn tràn ngập năng lượng tốt. Trang trí cửa sổ với những vật dụng và màu sắc trang nhã, lịch sự nhằm đảm bảo vẻ đẹp thẩm mỹ cho toàn bộ ngôi nhà.

nguyen-tac-phong-thuy-cua-so-quangthinhland.vn

Trên đây, Quang Thịnh Land chia sẻ về 5 nguyên tắc cần tuân theo trong phong thủy cửa sổ. Chúc bạn nhanh chóng sở hữu một tổ ấm thực sự cho bản thân mình!