Trong văn hóa phương Đông, phong thủy luôn là một phần cực kì quan trọng. Yếu tố đó tạo nên từ sự vận hành tương sinh, tương khắc của ngũ hành. An cư thì mới lạc nghiệp, việc lựa chọn, hoặc xây dựng nhà ở của mình sao cho đúng phong thủy không chỉ giúp gia chủ có được lợi thế trong việc làm ăn mà còn là gia đình thuận hòa. Cùng với Quang Thịnh land tìm hiểu 6 điều đại kỵ về phong thủy nhà ở và cách hóa giải điều đó nhé.

Phong thủy cửa chính – mang tài lộc thịnh vượng vào nhà của bạn

Đây không chỉ là nơi mọi người ra vào mà còn là con đường dẫn khí từ bên ngoài vào nhà, khí tốt hay xấu đều do cửa chính mang lại. Vì thế nên gia chủ cần xem có chướng ngại vật nào làm che mất tầm nhìn từ cửa chính hay không ví dụ như: cột điện, cây to hoặc các căn nhà cao tầng. Hãy cùng chúng tôi tìm cách hóa giải vấn đề đó nhé.

“Đặt ở mảng tường phía trước cửa chính một chiếc gương bát quái. Chiếc gương này có công dụng hội tụ năng lượng để trấn áp tà khí, biến hung thành cát hay để bảo vệ, hóa giải cho các ngôi nhà có hướng xấu. Bên cạnh đó, gia chủ không để bất cứ đồ vật nào che chắn ngay cửa chính để dòng năng lượng dương được lưu thông trong nhà mang lại phong thủy tốt.”

Phong thủy cửa chính - quangthinhland.vn

Vị trí nhà ảnh hưởng như thế nào đến phong thủy

Để kiểm tra xem vị trí nhà có hợp phong thủy hay không, gia chủ cần lưu ý những vị trí và hướng nhà xấu dưới đây.

Vị trí nhà ảnh hưởng như thế nào đến phong thủy - quangthinhland.vn

Hai căn nhà có cửa chính xung đối nhau: ”sử dụng chuông gió bằng mã não, thạch anh và gương bát quái treo trước cửa có tác dụng phản xạ luồng khí xấu vào nhà.”

Vị trí nhà ảnh hưởng như thế nào đến phong thủy - quangthinhland.vn

Nhà ở có đường đâm thẳng vào nhà: ”sử dụng gương bát quái treo trước cửa chính hoặc đặt hốc đá thạch anh vàng, tím để chấn.”

Vị trí nhà ảnh hưởng như thế nào đến phong thủy - quangthinhland.vn

Nhà ở có dốc cao chạy thẳng vào nhà: ”xây nhà nhiều bậc lên xuống nhằm giảm xung khí và treo rèm ở cửa ra vào, hoặc sử dụng thêm hốc đá thạch anh, tỳ hưu chế ở vị trí dốc cao đâm vào nhà.”

Vị trí nhà ảnh hưởng như thế nào đến phong thủy - quangthinhland.vn

Nhà có cửa chính thông với cửa hậu: ”sửa lại cửa hoặc đặt bình phong chắn ở giữa cửa phụ và cửa chính để không nhìn thấy nhau. Ngoài ra có thể sử dụng quả cầu thạch anh, phật hoặc khối đá phong thủy đặt giữa hai cửa cũng là cách hóa giải tốt.”

Vị trí nhà ảnh hưởng như thế nào đến phong thủy - quangthinhland.vn

Nhà ở đối diện đường vòng hoặc giao lộ: ”dùng tỳ hưu để hóa giải và trấn áp luồng khí và không dùng gương bát quái hay đá có năng lượng để chắn.”

Cách hóa giải cho hướng nhà xấu

Hướng nhà Thiên Trảm Sát: ”dùng một chiếc chuông gió để treo trước nhà để hóa giải hung khí hoặc dùng một bình nước, bể cá đặt trước nhà hay cửa sổ giúp tiết chế hung khí. Ngoài ra, có thể dùng các vật bằng đá năng lượng để chế khí, phát huy tác dụng rất tốt.”

Theo phong thủy xung quanh nhà ở, cực tối kỵ trước nhà mình có một khe hở giữa hai nhà cao tầng, nếu khe hở đó chiếu thẳng vào nhà được gọi là “Thiên Trảm Sát” rất xấu cho ngôi nhà.

+ Hướng nhà Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Hại Họa:

Hướng nhà có cửa chính phạm Ngũ Quỷ “thì nên đặt bếp hướng Sinh Khí”;

Hướng nhà có cửa chính phạm Tuyệt Mệnh “thì nên đặt bếp hướng Thiên Y”;

Hướng nhà có cửa chính phạm Lục Sát “thì nên đặt bếp hướng Phúc Đức”;

Hướng nhà có cửa chính phạm Hoạ Hại “thì nên bếp hướng Phục Vị”;

Phong thủy nhà ở theo tuổi

Thông dụng nhất hiện nay, xem phong thủy nhà ở theo tuổi với cách chọn hướng nhà ở dựa vào Bát Trạch. Tuổi mệnh mỗi con người được chia thành hai nhóm chính: Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Trong mỗi nhóm lại được chia làm 4 cung mệnh khác nhau. Theo đó, hướng nhà ở cũng được chia làm hai nhóm

Nhóm cung mệnh Đông Tứ Mệnh: gồm những người thuộc các phi cung Khảm – Thủy, Chấn – Mộc, Tốn – Mộc, Ly – Hỏa và hợp với các kiểu nhà Đông Tứ Trạch (Đông, Đông Nam, Bắc, Nam).

– Nhóm cung mệnh Tây tứ mệnh: gồm những người thuộc các phi cung Càn – Kim, Cấn – Thổ, Khôn – Thổ, Đoài – Kim và hợp với các kiểu nhà Tây Tứ Trạch (Tây Bắc, Tây, Tây Nam, Đông Bắc).

Phong thủy phòng bếp

Đối với khu vực phòng bếp, gia chủ cần thiết kế sao cho khi đứng ở khu vực nấu ăn vẫn có thể trông coi nhà cửa ở phía trước. Ngoài ra, khi thiết kế phòng bếp cũng không nên đặt bếp nấu trực tiếp với vòi nước, tủ lạnh vì Thủy khắc Hỏa.

Phong thủy nhà bếp - quangthinhland.vn

Phong thủy phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian chính để mọi thành viên gia đình nghỉ ngơi sau một ngày làm việc dài căng thẳng. Chính vì vậy, không gian phòng ngủ phải được thiết kế để tạo sự thoải mái nhất.

Các món đồ trang trí, tủ, kệ không được treo hay đặt quá nhiều ở phía đầu giường sẽ tạo cảm giác nặng nề, áp lực cho gia chủ trong khi ngủ sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ và làm cơ thể mệt mỏi.

Gương là một vật dụng rất hạn chế đặt ở phòng ngủ vì dễ dẫn đến ảo giác của chính mình trong gương, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như tâm lý. Vì vậy, nếu đặt gương trong phòng ngủ cần lựa chọn vị trí cách xa giường ngủ hoặc che gương lại.

Đặt đầu giường hướng về phía Đại Cát, nếu không được bạn có thể chọn một trong 3 phương vị còn lại. Nếu như không được khỏe lắm thì nên hướng về phương vị Thiên Y. Hai vợ chồng không nhất thiết phải có cùng một phương vị tốt nhất, nhưng để đạt được hạnh phúc nên dựa theo phương vị người phụ nữ.

Phong thủy phòng ngủ - quangthinhland.vn

Phòng thủy phòng tắm, nhà vệ sinh

Phòng thủy phòng tắm, nhà vệ sinh - quangthinhland.vn

Để ngôi nhà không có mùi hôi và ẩm ướt do nước từ nhà vệ sinh ảnh hưởng xấu đến phong thủy, khi thiết kế gia chủ cần chú ý những nguyên tắc sau:

Nhà vệ sinh không được xây dựng ở trung tâm nhà; cửa nhà vệ sinh không được xung thẳng với cửa chính, cửa bếp và cửa phòng ngủ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ.

Đối với các căn nhà cao tầng, nhà vệ sinh nên nằm trên một trục đường thẳng để tiện hơn cho việc lắp đặt và sửa chữa hệ thống cấp thoát nước.