Tình hình bất động sản Lâm Đồng năm 2022 được xem là điểm cuối cùng trong thị trường bất động sản Việt Nam giảm nhiệt về thị trường đầu tư. Nhưng liệu có phải đây là điểm cuối của thị trường khi bất động sản đạt đỉnh và bão hòa và liệu khách hàng có nên tiếp tục đầu tư vào thị trường bất động sản đầy tiềm năng như Lâm Đồng.

Bất động sản Lâm Đồng – đồ thị phát triển luôn theo chiều hướng tốt

TÌNH HÌNH BẤT ĐỘNG SẢN LÂM ĐỒNG CUỐI NĂM 2022

Tình hình bất động sản Lâm Đồng tại Đà Lạt năm 2022 chia làm rất nhiều dạng tuy nhiên trong bài viết này chỉ đề cập đến 2 dạng là bất động sản dành cho khách hàng có nhu cầu thực về định cư và đầu tư kinh doanh các loại hình lưu trú… và một loại hình bất động sản khác là loại hình bất động sản dành cho các nhà đầu tư từ ngắn hạn, trung hạn đến dài hạn.

TÌNH HÌNH BẤT ĐỘNG SẢN LÂM ĐỒNG CUỐI NĂM 2022

Bất động sản Lâm Đồng luôn là điểm đến cực kì hấp dẫn cho các dạng khách hàng có nhu cầu định cư và đầu tư kinh doanh lưu trú. Tỷ lệ lợi nhuận từ du lịch lưu trú luôn mang đến cho khách hàng sự hấp dẫn không thể chối từ. Đây cũng là dòng vốn đầu tư an toàn dành cho các khách hàng. Việc kinh doanh mang đến cho khách hàng nguồn thu cố định cùng với đó khi khách hàng không còn nhu cầu đầu tư về lĩnh vực du lịch lưu trú nữa thì đây cùng là dòng tài sản mang đến tỷ lệ lợi nhận cao và đầu ra tốt dành cho khách hàng. Các khách hàng có nhu cầu thực về định cư thì bất động sản Đà Lạt luôn là lựa chọn tốt với khí hậu cực kì tốt. Khách hàng vừa có thể nghỉ dưỡng vừa có thể đầu tư theo dạng một căn nhà thứ 2 để kinh doanh.

Bat dong san Da Lat 2022 2023 quangthinhland.vn 03

Về loại hình đầu tư cho các nhà đầu tư ngắn hạn quả thực khó trong giai đoạn này. Đầu tư ngắn hạn hay đầu tư đón sóng chỉ kéo dài trong một thời gian ngắn và mang lại rủi ro cho các nhà đầu tư. Các sản phẩm đầu tư ngắn hạn hiện tại nếu nguồn vốn nhàn rỗi và cầm chừng thị trường thì vẫn còn rất ổn tuy nhiên với nguồn vốn từ ngân hàng thật sự vô cùng khó khăn. Đối với các kênh đầu tư trung và dài hạn quả thực đây vẫn là một kênh đầu tư trú ấn an toàn vì thị trường bất động sản vẫn có xu hướng đi lên.

Xu hướng nghỉ dưỡng, đầu tư bất động sản hiện đại

Bat dong san Da Lat 2022 2023 quangthinhland.vn 04

Xu hướng điều chỉnh giá sẽ trở nên mạnh mẽ và giá trị thật của bất động sản có thể sẽ dần được xác lập. Nhiều nhà đầu tư cho rằng đây chính là cơ hội để mua vào bất động sản, giảm thiểu rủi ro và phù hợp cho đầu tư dài hạn. Kinh tế phục hồi và sự bùng nổ du lịch giúp BĐS nghỉ dưỡng lội ngược dòng ngoạn mục, từ vị trí áp chót lên top đầu danh mục đầu tư. Giới chuyên gia dự báo đây vẫn là kênh đầu tư sinh lời với nhiều giá trị hấp dẫn.

Bat dong san Da Lat 2022 2023 quangthinhland.vn 06

Ngoài những yếu tố thuận lợi chung của thị trường bất động sản như đã nêu ở trên thì với đà phục hồi mạnh mẽ và sự bùng nổ trở lại của du lịch giai đoạn 2022 – 2023 sẽ là bước đệm vững chắc cho bất động sản du lịch nghỉ dưỡng trở thành “mỏ vàng” để khai thác và đầu tư với mức sinh lời hấp dẫn. Đặc biệt, các dự thảo sửa đổi Luật tới đây chắc chắn sẽ tháo gỡ những vướng mắc rất lớn về thủ tục đầu tư, quyền sở hữu và chuyển nhượng sản phẩm của thị trường bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng.